Chàng trai mắc bệnh kỳ lạ mọc rễ cây trên người

“Người cây” 25 tuổi bị nhiễm một loại virus gây bệnh ngoài da cực hiếm gặp trên thế giới.

Chàng trai Abul Bazadar, 25 tuổi, người Bangladesh, bị nhiễm một loại  virus có tên “Human Pappiloma Virus” (HPV) khi 10 tuổi. Kể từ đó, chàng trai làm nghề lái xe kéo này được mệnh danh là “người cây”.

Virus HPV khiến anh chàng mắc một căn bệnh hiếm gặp, biến đôi tay của Bazadar nhìn như rễ cây. Tay của Bazadar xù xì, cứng chắc, nhiều khúc tua tủa. Không chỉ tay mà cả bàn chân của Bazadar cũng gặp tình trạng tương tự. Toàn bộ việc ăn uống, Bazadar đều cần người trợ giúp.
 
Abul Bazadar có đôi tay như rễ cây.

Hiện Abud Bazadar vừa làm vừa điều trị bệnh tại Bệnh viện Dhaka, Bangladesh. Rất nhiều bác sĩ từ trên khắp thế giới đã về đây tìm cách chữa cho Bazadar nhưng hiện vẫn chưa có kết quả khả quan.

Tiến sĩ Samanta Lal Sen, Giám đốc Viện Bỏng và phẫu thuật thuộc Bệnh viện Dhaka, cho biết bệnh viện đã lập hẳn một ủy ban y tế bao gồm nhiều chuyên gia uy tín để chẩn đoán và tìm cách chữa bệnh cho Bazadar nhưng vô vọng.

HPV là tên gọi chung của nhóm virus có ảnh hưởng đến da và các khu vực màng ẩm dọc cơ thể. Trên thế giới có khoảng 100 loại HPV. Trong đó, có khoảng 30 loại HPV có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.


Bazadar bị bệnh từ năm 10 tuổi, sau khi nhiễm virus HPV.

Tất cả bệnh nhiễm trùng HPV đều có thể gây ra mụn cóc. Mụn cóc lớp ngoài màu xanh, nhô lên khỏi vùng da bị nhiễm, thường là cánh tay, mặt hoặc trán. 

Ngoài ra, cơ thể bệnh nhân nhiễm HPV sẽ sản sinh ra nhiều tế bào ở ngoài da. Điều đó cũng giống như trường hợp của Bazadar có lớp da cứng như vỏ cây. Đây còn gọi là mụn cóc phẳng, thường thấy ở trẻ em và thanh thiếu niên.


Bệnh lan ra cả chân của Bazadar.


Theo các bác sĩ, đây là một chủng HPV rất hiếm.


Việc ăn uống của Bazadar hoàn toàn nhờ vào sự trợ giúp của người thân.


Bazadar cùng người thân trong gia đình.

(Nguồn: Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm