Chàng trai khoe gia đình có 150 anh chị em khiến dân mạng choáng váng, nể hơn là cách phụ huynh dùng để nhớ tên các con thật chuẩn

Khi nhìn vào 1 gia đình đông con tới mức "khủng khiếp" như vậy, điều khiến người ta thắc mắc đầu tiên là làm thế nào để bố mẹ chúng nhớ được tên các con của mình mà gọi cho đúng.

Ở thời đại trước, vào thế kỷ 18-19, kiểu gia đình 1 chồng nhiều vợ (hay còn gọi là chế độ đa thê) không phải là điều lạ lẫm, thậm chí còn là phong tục phổ biến của người xưa. Tuy nhiên, khi xã hội đã phát triển, chế độ đa thê lần lượt bị cấm ở hầu hết mọi nơi. Vậy nên, tìm được một gia đình vẫn còn theo lối sống như vậy không dễ. Thế mà ở khu định cư Bountiful nằm trong thung lũng Creston, phía Đông Nam tỉnh British Columbia (Canada), có một gia đình đa thê vô cùng nổi tiếng và cũng khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Một chàng trai tên Murray Blackmore, đã đăng tải đoạn video lên tài khoản mạng xã hội TikTok để "khoe" về gia đình khổng lồ của mình với 1 ông bố, 27 bà mẹ và tổng cộng 151 người con (tính cả bản thân thanh niên này).

Chàng trai lên mạng khoe gia đình có 150 anh chị em khiến dân mạng choáng váng không tin nổi, nể hơn là cách phụ huynh dùng để nhớ chuẩn tên các con - Ảnh 1.

Bạn có tin đây là một gia đình?

Ngay lập tức, video đã "gây bão" trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Murray cho biết anh là con thứ 65 của cha mình, ông Winston Blackmore (64 tuổi). Khi nhìn vào 1 gia đình đông con tới mức "khủng khiếp" như vậy, điều khiến người ta thắc mắc đầu tiên là làm thế nào để bố mẹ chúng nhớ được tên các con của mình mà gọi cho đúng.

Chàng trai lên mạng khoe gia đình có 150 anh chị em khiến dân mạng choáng váng không tin nổi, nể hơn là cách phụ huynh dùng để nhớ chuẩn tên các con - Ảnh 2.

Murray Blackmore đã chia sẻ về cảm giác có 150 anh chị em trên TikTok.

Không để mọi người phải tò mò, giải thích luôn: “Bố mẹ tôi đặt tên cho tất cả những đứa trẻ sinh cùng năm bằng những cái tên bắt đầu cùng 1 chữ cái để cho dễ nhớ. Vậy nên, tất cả các anh chị em trong nhóm tuổi của tôi đều bắt đầu bằng chữ M".

Chàng trai lên mạng khoe gia đình có 150 anh chị em khiến dân mạng choáng váng không tin nổi, nể hơn là cách phụ huynh dùng để nhớ chuẩn tên các con - Ảnh 3.

Murray tiết lộ tất cả các anh chị em sinh cùng năm với anh đều có tên bắt đầu bằng chữ "M".

Một người nói đùa: "Đây hẳn là cách để không quên con bạn bao nhiêu tuổi! Có phải bố mẹ bạn đã áp dụng công thức "mỗi năm một chữ cái" như năm 1 = A, năm 2 = B… không?". Anh giải thích: "Bố mẹ tôi chỉ chọn ngẫu nhiên thôi". Có nghĩa là, họ không tuân theo bảng chữ cái ABC và chọn ngẫu nhiên theo từng năm. Nhưng những người sinh ra cùng 1 năm, bắt buộc phải mang tên có chữ cái đầu giống nhau để tránh nhầm lẫn và đó là cách bố mẹ của Murray nhớ tên hơn 100 đứa con.

Đầu năm nay, các anh em trai của Murray là Merlin Blackmore và Warren Blackmore, cũng đã lên mạng để tiết lộ những điều xung quanh cuộc sống của gia đình đông con như vậy. 

Chàng trai Merlin cho biết anh đã dành nhiều năm cố gắng che giấu cuộc sống của mình nhưng giờ anh đã chuyển đến Mỹ, anh cảm thấy thoải mái khi nói về điều đó. Merlin cũng kể về khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa những đứa con của cha mình - người anh cả 44 tuổi trong khi người em út mới chỉ 1 tuổi.

Anh chàng Merlin Blackmore cũng từng chia sẻ về gia đình đặc biệt của mình.

Anh này cho biết tiệc sinh nhật của đám trẻ trong nhà thường khá giản đơn so với nhà khác. “Đôi khi nếu có nhiều người sinh nhật gần nhau, chúng tôi sẽ tổ chức chung vào một bữa tiệc sinh nhật lớn, nhưng điều đó không thường xuyên xảy ra", anh nói.

Còn Warren, anh cũng đã sử dụng TikTok để giải thích mối quan hệ gia đình - tuyên bố rằng trong số 27 người vợ thì có 6 nhóm chị em khác nhau.

Anh chàng Warren Blackmore.

Video TikTok của Murray đã thu hút các câu hỏi từ những người tò mò trên khắp thế giới. Nhiều người muốn hiểu về "công tác hậu cần" trong việc điều hành một gia đình khổng lồ như vậy.

Một người xem hỏi: “Để nuôi sống một gia đình như thế này tốn bao nhiêu tiền? Và bố mẹ bạn phải làm gì để đủ tiền nuôi con?". Murray trả lời: "Bố mẹ tôi làm vườn và nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng".

Khi được hỏi liệu bản thân có ủng hộ chế độ đa thê hay không, Murray nói: “Cá nhân tôi sẽ không chọn lối sống đó, nhưng nhiều anh chị em của tôi ủng hộ và tôi luôn tôn trọng quyết định của họ để có được hạnh phúc”.

Năm 2018, ông Winston Blackmore đã vướng vào vòng lao lý vì gia đình quá đông vợ con.  Ông Winston đã kết hôn với 25 phụ nữ từ năm 1990-2014 (hiện chung sống với 27 bà vợ) và có 151 người con. Trong quá trình kết hôn, ông Winston cưới 9 người chưa đến 18 tuổi và 4 người chỉ mới 15 tuổi.

Chàng trai lên mạng khoe gia đình có 150 anh chị em khiến dân mạng choáng váng không tin nổi, nể hơn là cách phụ huynh dùng để nhớ chuẩn tên các con - Ảnh 6.

Ông Winston Blackmore.

Thực tế ông Winston là người có chức sắc lãnh đạo giáo hội Nhà thờ Mormon, tại tỉnh bang British Columbia (giáo phái này có trụ sở chính ở Salt Lake City, Mỹ). Ông không cảm thấy việc lấy nhiều vợ là sai trái bởi điều này nằm trong tín ngưỡng giáo hội của ông và gọi đó là các cuộc hôn nhân "thiên đường". Cuối cùng ông Winston bị phạt quản chế tại nhà vì vi phạm chế độ một vợ một chồng. Thực tế, vụ kiện này kéo dài trong thời gian 2 thập kỷ và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng cuối cùng vẫn không đủ khiến dư luận hài lòng.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm