Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, bằng chứng cho hiện tượng song trùng bí ẩn?

Anh chàng cho biết giờ anh đã hiểu tại sao anh cảm thấy mình rất thích ăn mặc như một người đàn ông từ thời đại Victoria và tránh xa những món đồ công nghệ thế kỷ 21.

Michael Koropisz, 24 tuổi, một họa sĩ vẽ chân dung cổ điển đến từ Stockport, Greater Manchester (Anh) từ lâu đã nổi tiếng trên mạng xã hội là một anh chàng có sở thích lập dị bởi anh chỉ thích mặc những trang phục từ thời đại Victoria và sưu tầm những món đồ cổ cùng thời. Nhiều tờ báo ở Anh từng đăng tải bài viết sở thích có phần kỳ quặc của anh chàng.

Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai? - Ảnh 1.

Tờ Daily mail từng viết rằng: "Người đàn ông một mực muốn "sống trong quá khứ" bằng cách mặc quần áo từ thế kỷ 19 và mang toàn món đồ cổ về lấp đầy nhà".

Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai? - Ảnh 2.

Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai? - Ảnh 3.

Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai? - Ảnh 4.

Michael may mắn gặp được người bạn gái có chung sở thích "sống trong quá khứ" là Charlotte Brindley, 21 tuổi.

Gần đây, một sự việc bất ngờ xảy ra với Michael khiến anh chàng bị sốc. Theo bài viết độc quyền trên tờ Mirror, Michael kể rằng một người bạn đột nhiên gửi cho anh một bức ảnh có mặt Michael cùng người phụ nữ anh chưa từng gặp. Điều kỳ lạ là bức ảnh ấy màu đen trắng và trông có vẻ được chụp từ rất lâu rồi. 

Khi xem ảnh, Michael giật mình và thấy sợ hãi khi người trong ảnh giống anh tới mức khó phân biệt được. Cho rằng người bạn đang trêu chọc mình, Michael lập tức tìm kiếm trên mạng và thấy đây là ảnh thật, nó được chụp từ năm 1905, có nghĩa là 115 năm trước.

Hình ảnh đen trắng được chụp vào năm 1905 cho thấy một chàng trai trẻ ở độ tuổi 20 đang ngồi trên ghế ngước nhìn vợ mới cưới.

Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai? - Ảnh 5.

Michael nói với phóng viên tờ Mirror: "Tôi đã bị sốc khi nhận ra đó không phải là mình, nhưng chúng tôi có mái tóc, hình dạng khuôn mặt, mũi và cách ăn mặc giống nhau. Khi tôi tìm kiếm hình ảnh trên mạng, tôi biết đó là ảnh thật và đã được chụp cách đây 115 năm. Tôi luôn bị ám ảnh bởi cuộc sống từ thế kỷ 19 và mặc trang phục, có lối sống của giống thời đó và bây giờ thì tôi nghĩ có lẽ đó là song trùng của tôi".

Anh chàng nói thêm: "Rất nhiều cư dân mạng đã gọi tôi là "người du hành thời gian" nhưng tôi không biết phải nghĩ gì. Đây là một trong những điều kỳ lạ nhất tôi từng thấy, không hiểu sao người đàn ông đó lại trông giống tôi đến vậy".

Michael đã chụp lại một bức ảnh với tư thế tương tự để mọi người so sánh.

Michael thích dùng những món đồ cổ như đi bằng xe đạp cổ, viết bằng bút lông chim chấm mực, chứ không thích dùng đồ công nghệ của thế kỷ 21, anh cũng không xem TV. Anh nói: "Tôi không biết gì về người đàn ông trong bức ảnh được chụp vào năm 1905 nhưng dựa vào vẻ ngoài và phong cách thời trang của anh ấy, tôi đoán anh ấy đến từ Anh hoặc Mỹ. Lúc đầu, nó thực sự làm tôi hoảng sợ vì tôi chưa bao giờ thấy ai trông giống tôi cả. Tôi cảm thấy như mình đang nhìn vào một hình ảnh gần đây của chính mình nhưng dĩ nhiên là không phải tôi".

Không ai lý giải được hiện tượng kỳ lạ này với Michael và song trùng vẫn là hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu.

Trước đó, vào năm 1988, cũng có một sự trùng hợp xảy ra. Người sáng lập công ty Ferrari, Enzo Ferrari, mất ngày 14/8/1988. Chỉ một tháng sau đó, cầu thủ bóng đá Mesut Özil được sinh ra. Và họ thật sự giống nhau như hai giọt nước dù chẳng có tí quan hệ huyết thống nào.

Chàng trai giật mình khi thấy mình trong bức ảnh chụp từ hơn 100 năm trước, là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai? - Ảnh 1.

Một người qua đời năm 1988, còn một người sinh năm 1988 nhưng lại giống nhau đến lạ.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm