Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m² thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội

Từ thực trạng căn hộ tập thể cho thuê khá cũ kỹ, ọp ẹp, diện tích khiêm tốn chưa đầy 30m² nhưng vẫn có thể phút chốc lột xác thành không gian sống đẹp như mơ.

Để có một tổ ấm thật đẹp theo cách của mình, không nhất thiết là phải sống tạm bợ trong căn nhà trọ và dành dụm tiền để mua ngôi nhà cho chính mình.

Chàng trai Lê Viết Dũng sinh năm 1992, hiện đang làm nghề thiết kế - thi công nội thất ở Hà Nội đã cho bạn một đáp án khác vô cùng thú vị.

Anh Lê Viết Dũng đến từ Vinh. Vì đang sinh sống và là việc tại Hà Nội nên chàng trai này đã thuê một căn hộ tập thể rộng chưa đầy 30m² để bố trí, trang trí theo phong cách sống của mình.

Chàng trai Viết Dũng được nhiều cư dân mạng khen ngợi vì khéo léo và sáng tạo trong cách trang trí căn hộ tập thể của mình.

Chia sẻ về tổ ấm của mình, Dũng cho biết: "Mình thuê căn hộ cũ có diện tích khá nhỏ, ban công hướng Đông nên nhiều nắng. Vì diện tích nhỏ nên mình lưu tâm lựa chọn đồ dùng nhỏ nhắn đủ dùng cho 1 - 2 người. Hiện trạng trước khi cải tạo là căn phòng khá cũ kỹ và tương đối bẩn. Khi nhận nhà mình đã lao vào cải tạo ngay để có được không gian đi về đúng theo ý mình".

Từ một căn hộ cũ kỹ, chàng trai trẻ đã đưa vào không gian vẻ đẹp mới mẻ bằng cách dọn dẹp sạch sẽ đồ đạc cũ, làm sáng không gian, làm sạch từng góc nhỏ. Sở thích của Viết Dũng là những thứ mộc mạc và cây xanh, kết hợp với quá trình làm việc sau vài năm, anh nhận ra mình yêu phong cách Tropical kết hợp một chút Santorini.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Cửa căn hộ được sơn màu xanh biển.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Căn hộ được sơn trắng và dọn dẹp.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Góc cửa sổ sơn khung màu xanh.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 5.

Góc nhỏ trên tường đẹp mắt với hình vẽ cây xanh nhiệt đới.

Đó cũng chính là lý do góc nào trong căn hộ cũng xanh tươi. Vì là người trong nghề nên ngay khi đặt chân đến căn hộ và quyết định thuê lại, anh chàng đã tìm ra cho mình những ý tưởng.

Chỉ vướng một chút là do công việc bận rộn, sáng đi làm nên tối về mới hiện thực hóa những mong muốn, những ý tưởng bằng cách sửa phòng. Việc cải tạo cũng mất khá nhiều thời gian vì phải sắm toàn bộ đồ đạc từ đầu. Chi phí cho việc mua sắm, cải tạo căn hộ khoảng 10 triệu.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Góc nghỉ ngơi đẹp như mơ.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 7.

Đồ trang trí ấn tượng.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 8.

Góc nhỏ ngập tràn ánh sáng từ khung cửa sổ.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 9.

Góc tiện ích.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 10.

Nơi chàng trai tiếp khách.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 11.

Không gian lung linh vào buổi tối.

Từ việc sơn tường xen kẽ cây xanh tự vẽ và hồng ombre đến cách lựa chọn nội thất theo thói quen sử dụng, căn hộ tồi tàn, cũ kỹ với những bức tường trống trơn được lột xác thành không gian đẹp như mơ, thư giãn và hài hòa giống như một homestay chính hiệu.

Viết Dũng cho biết thêm: "Những nguyên vật liệu được sử dụng để làm đẹp nhà, mình chủ yếu mua từ những nơi cung cấp nên giá thành rẻ hơn một chút. Những hình vẽ trên tường mang phong cách Tropical cũng được chúng mình tự biên tự diễn. Vì có bạn bè hỗ trợ nhiều nên căn hộ của mình mất khoảng 4 ngày để trang trí hoàn thiện".

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 12.

Căn phòng ấm cúng.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 13.

Góc đọc sách, thư giãn.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 14.

Chàng trai 9X biến căn hộ tập thể cho thuê rộng 30m2 thành tổ ấm đẹp như cổ tích với chi phí 10 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 15.

Mọi người yêu thích góc nhỏ đẹp mắt này khi ghé thăm nhà chàng trai trẻ.

Viết Dũng khuyên những ai yêu thích sửa nhà, cải tạo, làm mới không gian mà mình đang sống, các bạn có thể xem hình ảnh về nhà cửa thật nhiều, tìm ra những ý tưởng riêng cho chính ngôi nhà của mình, biết rõ những hình thái cơ bản. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm thiết kế để hỗ trợ việc bài trí đồ đạc sao cho thuận mắt, ưa nhìn nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm