Chàng trai 32 tuổi than thở "mình đẹp trai như diễn viên, lương 20 triệu, có chung cư riêng, sao tìm vợ khó thế", dân mạng liền chỉ tường tận lý do mãi ế của chàng

Minh Nhật, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Sau 3 lần bị lỡ duyên tự nhiên mình cảm thấy hoang mang về bản thân. Mình không còn trẻ, kỹ năng tán gái không nhiều, vậy làm sao để mình có thể duy trì mối quan hệ để đi đến hôn nhân?" - chàng trai tâm sự.

Cứ mỗi độ đông sang, khi mà ra đường đều thấy các cặp đôi ôm ấp tình cảm, hội FA lại không khỏi chạnh lòng. Đó là chưa kể những thanh niên một mình lẻ bóng đang tuổi cập kê, bị gia đình, họ hàng thúc giục chuyện vợ chồng thì càng thêm áp lực.

Mới đây, một chàng trai 32 tuổi đã đăng đàn tâm sự, chia sẻ nỗi buồn của bản thân khi mà mãi anh vẫn chưa tìm được ý chung nhân. Anh tự nhận mình là người có ngoại hình đẹp trai như diễn viên Trương Minh Cường, có thu nhập khá nể từ 15-25 triệu đồng, cũng đã có nhà riêng... Nhưng để yêu một cô gái và xác định đi đến hôn nhân sao mà khó vậy? Tất cả những cô nàng anh tán tỉnh, yêu đương, cứ nói đến chuyện kết hôn là họ "lặn mất tăm".

Sau nhiều lần thất bại, anh cảm thấy hoang mang vì lo sợ mình sẽ ở vậy cả đời. Anh liền đăng đàn nhờ các chuyên gia tình ái mạng xã hội tư vấn.

Chàng trai 32 tuổi than thở "mình đẹp trai như diễn viên, lương 20 triệu, có chung cư riêng, sao tìm vợ khó thế", dân mạng liền chỉ tường tận lý do ế của chàng! - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn chia sẻ của chàng trai: "Mình là nam giới, chưa lập gia đình. Năm nay 32 tuồi -hơi dừ so với phần đông các bạn. Do mình ít bạn bè, ít đi chơi... không nhiều cơ hội để tìm bạn gái nên có thử dùng Tinder. Vào đây chỉ tìm những người 28-32 tuổi, match được khá nhiều người, nói chuyện cũng kha khá trong số ấy. Có người được vài câu, người được vài ngày và cũng có người được cả đêm, cả tháng rồi gặp nhau, quen nhau 3-6-8 tháng.

Chắc như vậy là bình thường phải không ạ! Nhưng mình muốn tiến đến hôn nhân vì mình không còn trẻ thì tất cả lại có lí do rất khác nhau để bất hòa rồi chia tay. Chúng mình đã rất gần gũi và thắm thiết (chuyện quan hệ tình dục cũng tốt đẹp, thoả mãn cả 2), bày tỏ tình cảm nghiêm túc. Cả 2 hiểu về nhau tương đối kĩ càng, kể cả thu nhập chính (lương mình khoảng 15-25 triệu), mình có 1 cái chung cư các cô ấy cũng biết.

Thế mà vẫn không đến được với nhau, mình đâu có nghèo quá, xấu quá đâu, nếu không nói là ưa nhìn hơn các bạn ấy nhiều. Cũng không có tật xấu gì như gia trưởng, nghiện ngập, chơi gái... Về đối nhân xử thế và giao tiếp mình khá ổn, được không ít người quý khi nơi làm việc và hàng xóm xung quanh!

Mình không hiểu sao trong gần 18 tháng chơi Tinder với 3 lần đã tiến gần đến hôn nhân mà mình vẫn không thể "chốt" được ai đó!

Vậy vào đây cho mình hỏi các bạn là mình sai ở đâu và nên có những gì để khiến các cô gái chấp nhận mình.

Đến giờ không còn trẻ, kĩ năng tán gái không có nhiều, sau 3 lần mình cảm thấy hoang mang về bản thân nên đang bị mất tự tin, không còn tin tưởng Tinder lắm!

Rất mong các bạn chỉ cho mình con đường, cách thức tìm mối quan hệ và duy trì mối quan hệ để đi đến hôn nhân".

(Hình là diễn viên Trương Minh Cường, mình khá giống anh này)

Chàng trai 32 tuổi than thở "mình đẹp trai như diễn viên, lương 20 triệu, có chung cư riêng, sao tìm vợ khó thế", dân mạng liền chỉ tường tận lý do ế của chàng! - Ảnh 2.

Chàng trai tự nhận mình giống diễn viên Trương Minh Cường.


Tâm sự của chàng trai nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Đây cũng là nỗi lòng của rất nhiều người chứ không riêng gì người đàn ông này. Có nhiều anh chàng ế thâm niên cũng bày tỏ nỗi đau ít ai thấu khi mà chứng kiến bạn bè có đôi có cặp, lần lượt đi lập gia đình mà mình vẫn chăn đơn gối chiếc. Thậm chí có cả những cô gái xinh xắn, có học thức, có công việc ổn định nhưng cũng phải stress vì không tìm được "nửa kia" thích hợp. 

Tuy nhiên nhiều người lại chỉ ra cho thanh niên này tường tận những lý do vì sao anh đến giờ vẫn chưa "chốt" được cô gái nào làm vợ:

Hoa Hòe: "Một lần có thể do người ta chưa tìm được sự tin tưởng hoặc hợp bạn, nhưng đến cả 3 lần đều như vậy thì bạn nên xem lại bản thân. Thứ nhất cái đập vô mắt mình là: bạn quá tự tin về công việc + nhan sắc của mình quá nhiều (bạn đã 2 lần khẳng định mình đẹp trai giống diễn viên này kia, mức lương rồi khẳng định đã có nhà cửa, chẳng kém cạnh ai). Có thể các cô gái bạn quen không nhìn thấy sự khiêm tốn ở phía bạn.

Thứ 2, có thể bạn đề cập chuyện kết hôn quá sớm, khi mới có vài tháng quen nhau khiến cô gái đó sợ, tìm cách rút lui".

H.T: "Mấu chốt là ở câu này nè "Thế mà vẫn không đến được với nhau, mình đâu có nghèo quá, xấu quá đâu, nếu không nói là ưa nhìn hơn các bạn ấy nhiều" nghe nó tự cao quá. Nói được câu này thì sao không nghĩ mấy bạn ấy trước đó cũng có mối quan hệ tốt hơn bạn, giàu hơn bạn, đẹp hơn bạn nhiều...".

Chàng trai 32 tuổi than thở "mình đẹp trai như diễn viên, lương 20 triệu, có chung cư riêng, sao tìm vợ khó thế", dân mạng liền chỉ tường tận lý do ế của chàng! - Ảnh 4.

Mọi người đều cho rằng anh chàng nên kiên nhẫn thêm 1 chút nữa khi yêu và tìm hiểu đối phương. (Ảnh minh họa)

Bông tầm xuân: "Tôi gặp mấy người như vậy rồi. Bọn nó nghĩ nó đẹp trai, làm nhiều tiền, họ luôn làm cho tôi có cảm giác tôi thua kém họ, rằng quen được họ là diễm phúc của tôi. Rồi còn khoe khoang thể hiện trong khi tôi còn không thèm hỏi hay quan tâm. Kết quả là tôi chạy 8 hướng còn họ thì nghĩ họ là "good boy" bị thua thiệt trong chuyện tình cảm".

Hoa thiên lý: "Có thể bạn toàn match vào những cô gái chưa có ý định lập gia đình, họ còn nhiều hoài bão nên muốn yêu đương đã. Có duyên ắt sẽ tới, không cần lo lắng quá đâu bạn. Cố lên".

Hồng Nhan: "Mới có 18 tháng mà 3 lần bạn đã định tiến tới hôn nhân thì cô gái nào chả sợ. Cái gì cũng phải từ từ, phải cần thời gian, nhất là chuyện đại sự cả đời. Các cô gái khi yêu thì dễ nhưng để tiến đến hôn nhân họ sẽ suy nghĩ rất nhiều. Bởi gái qua một lần đò rồi thì khó khăn với lần 2, không như đàn ông. Việc của bạn là cần duy trì mối quan hệ cho đủ chín muồi chứ đừng nôn nóng. Nên nhớ "dục tốc bất đạt"".

Đọc hết những bình luận của dân mạng, có lẽ chàng trai đã rút ra được nguyên do vì sao mãi mình vẫn chưa tìm được ý chung nhân. Anh chàng là người có ngoại hình, có kinh tế, nhưng cái thiếu của anh đó là sự khiêm tốn và chút kiên nhẫn đối với những mối quan hệ của mình.

Chúc cho chàng trai này sớm tìm được người thương để thỏa nỗi mong chờ bấy lâu nay!

Chia sẻ
Đọc thêm