Chẳng phải xinh đẹp hay quyến rũ, nếu có thể cho đàn ông 3 loại "cảm giác" này thì bạn chính là người phụ nữ anh ấy không bao giờ quên trong đời!

Có những bóng hình đi lướt qua đời họ, có khi chỉ vài ngày mà đàn ông đã chẳng thể nhớ được tên và diện mạo. Nhưng cũng có người khiến đàn ông phải nhung nhớ cả đời.

Đàn ông ít khi bộc lộ tình cảm như phụ nữ nhưng không có nghĩa trong trái tim họ tình cảm thiếu dạt dào. Có những bóng hình đi lướt qua đời họ, có khi chỉ vài ngày mà đàn ông đã chẳng thể nhớ được tên và diện mạo. Nhưng cũng có người khiến đàn ông phải nhung nhớ cả đời. Nếu không có được cô ấy thì người phụ nữ đó chính là một góc đẹp đẽ và đáng trân quý nhất trong trái tim anh ấy.

Nếu bạn có thể cho đàn ông 3 loại cảm giác này, đó chính là người anh ấy cả đời không thể quên!

Bình yên

Cuộc sống vốn đã có quá nhiều mệt mỏi, lo toan. Dám chắc một điều ai cũng mong muốn tìm được một bờ vai, một vòng tay ấm áp và yên bình đón mình trở về sau những nhọc nhằn, giông bão ngoài kia.

Chẳng phải xinh đẹp hay quyến rũ, nếu có thể cho đàn ông 3 loại "cảm giác" này, đó mới chính là người phụ nữ anh ấy không bao giờ quên trong đời! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vậy nhưng mong ước ấy không phải lúc nào cũng thực hiện được, hay nói đúng hơn là rất khó để tìm được 1 người thật sự cho bạn cảm giác bình yên giữa cuộc đời đầy sóng gió này. Chính vì vậy khi có được người như thế thì ai cũng sẽ trân trọng và giữ gìn. 

Thời điểm mà cả tinh thần và thể xác của đàn ông trở nên yếu ớt, mong manh nhất. Ở bên cạnh anh ấy lúc đó, chứng kiến sự mềm yếu, thất bại, bi lụy, thậm chí là cả những giọt nước mắt của anh ấy, hình bóng người phụ nữ chắc chắn sẽ khắc sâu vào tâm khảm họ.

Thực ra người đàn ông có cần gì nhiều đâu. Phụ nữ xinh đẹp, sang chảnh, giỏi giang hay thông minh đến đâu nhưng ở bên cạnh cô ấy mà họ không tìm được sự bình yên - anh ấy cũng chẳng nặng lòng đâu.

Động lực phấn đấu

Đối với đàn ông, sự nghiệp rất quan trọng. Chính vì thế người có sức mạnh cổ vũ tinh thần, sự quyết tâm và khiến anh ấy có động lực phấn đấu mạnh mẽ chính là người mà anh ấy sẽ chẳng bao giờ quên trong đời.

Đó có thể là người phụ nữ đến bên anh ấy trong lúc họ đang lâm vào bước đường cùng, tay trắng chẳng còn gì. Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt sáng trong và những lời động viên ấm áp, chân thành của cô ấy đã giúp đàn ông vực lại được tinh thần, tiếp tục đứng lên chiến đấu, làm lại từ đầu.

Đó có thể là người phụ nữ có cùng đam mê, truyền cảm hứng cho anh ấy, giúp anh ấy tự tin hơn trong lĩnh vực mình chưa quá quen thuộc.

Những người đó, dù họ chẳng hấp dẫn về ngoại hình hay giàu sang phú quý nhưng trong trái tim và tâm trí đàn ông thì họ luôn có một vị trí đặc biệt. Chắc chắn chẳng ai có quyền được xúc phạm đến. Cho đến mãi sau này, trên bước đường sự nghiệp và trong cả cuộc sống, anh ấy vẫn không thể quên nổi.

Chẳng phải xinh đẹp hay quyến rũ, nếu có thể cho đàn ông 3 loại "cảm giác" này, đó mới chính là người phụ nữ anh ấy không bao giờ quên trong đời! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Muốn dừng chân

Ưa phiêu lưu và ham thích thứ mới lạ là bản tính của phần lớn đàn ông. Khi họ còn trẻ, họ luôn muốn rong ruổi khám phá cuộc sống muôn sắc màu. Họ khao khát tận hưởng mọi khía cạnh, hương vị của cuộc đời, đồng thời muốn làm quen và "nếm" nhiều người phụ nữ khác nhau.

Chỉ cho đến khi đã cảm thấy đủ, lúc đó đàn ông mới chịu dừng chân để ràng buộc bản thân vào một cuộc hôn nhân. Thời điểm đó người vợ mà họ chọn có thể không nhất thiết phải là người họ yêu, chỉ cần phù hợp là đủ.

Thế nhưng nếu trong chặng đường rong ruổi khám phá ấy mà đột nhiên có người khiến anh ấy muốn dừng chân giữa chừng, điều đó có nghĩa tình yêu đàn ông dành cho người đó cực kỳ sâu sắc. 

Mong mỏi biến cô ấy trở thành của riêng lớn hơn rất nhiều so với lý tưởng "chinh phục thế giới" kia. Họ chấp nhận vì cô ấy mà hy sinh nhiều thứ, kết thúc sớm hơn chặng đường phiêu lưu của mình. Đối với phụ nữ, chuyện "dừng chân" có vẻ không mấy to tát song với đàn ông thì tính chất vấn đề không hề tầm thường đâu.

Khi đàn ông đã muốn dừng chân nhưng lại vì một lý do gì đó mà hai người không đến được với nhau. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đó sẽ là người phụ nữ mà anh ấy phải nhung nhớ cả đời. Thêm sức ảnh hưởng của tâm lý "tình chỉ đẹp khi còn dang dở", người phụ nữ đó sẽ trở thành ký ức đẹp đẽ mà đau đáu vô cùng trong trái tim anh ấy.

Chia sẻ
Đọc thêm