Chẳng phải sơn hào hải vị, mâm cơm này của nàng dâu trẻ vẫn khiến chị em ghen tị vì lý do không ngờ

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Chuyện sống chung với nhà chồng vốn là nỗi ám ảnh của không ít nàng dâu nhưng cũng có những người được yêu thương và chiều chuộng không khác gì khi còn ở với bố mẹ đẻ.

Bao lâu nay, làm dâu luôn là nỗi sợ hãi của không ít chị em. Hơn thế nữa, sống chung với nhà chồng còn là ác mộng của nhiều người. Ở đó họ phải bắt đầu làm quen, hòa nhập và sống cùng với những người vốn dĩ là xa lạ. Ở đó không chỉ có chồng mà họ còn có cả bố mẹ chồng, anh chị em chồng và đôi khi là họ hàng nữa.

Vì vậy, nếu chẳng may gặp phải nhà chồng khó khăn, khắt khe thì coi như chuyện làm dâu của chị em đã mệt mỏi lại càng thêm vất vả. Tuy nhiên cũng có không ít nàng dâu được yêu thương và chiều chuộng không khác gì khi còn ở với bố mẹ đẻ, thậm chí còn hơn. Nàng dâu dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, một nàng dâu có tài khoản Facebook tên T.T. đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều chị em không khỏi ghen tỵ: "Đơn giản nhưng mà cảm thấy được yêu thương lắm mọi người ạ. Đây là mâm cơm bố chồng mình chiều hôm nay chuẩn bị giúp mình. Không phải mình lười mà chưa đến giờ nấu thì đã thấy bố nấu xong hết rồi. Từ khi về nhà chồng đến bây giờ mình được mọi người trong gia đình yêu thương và lo lắng như con ruột vậy đó, không hề có suy nghĩ con dâu hay con đẻ. Thật sự trân trọng những phút giây như thế này. Vui quá nên muốn chia sẻ với mọi người ạ!"

Chẳng phải sơn hào hải vị, mâm cơm này của nàng dâu trẻ vẫn khiến chị em ghen tị vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Kèm theo tâm sự này là hình ảnh mâm cơm mà ông bố chồng tâm lý đã nấu hộ con dâu.

Mâm cơm chỉ có cá rán, giò chả, cà xào và nộm xoài nhưng vì người làm đặc biệt nên hội chị em không khỏi xuýt xoa. Chẳng cần cao lương mỹ vị hay mâm cao cỗ đầy, chỉ những thứ vô cùng đơn giản thế này cũng đã đủ để khiến bất cứ nàng dâu nào cảm thấy ấm lòng và bớt tủi thân khi phải sống xa nhà. 

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, thứ mà ông bố chồng này chuẩn bị thêm cho con dâu ăn vặt lại càng khiến hội nàng dâu ngưỡng mộ. Đa số các chị em phụ nữ đều có niềm đam mê bất tận với những loại quả chua và một trong số đó là cóc. Có lẽ biết điều này mà ông bố chồng tâm lý còn để sẵn một rổ cóc ngon lành cho con dâu.

Chẳng phải sơn hào hải vị, mâm cơm này của nàng dâu trẻ vẫn khiến chị em ghen tị vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

Không chỉ nấu cơm, bố chồng còn chuẩn bị cả rổ cóc cho con dâu.

Chuyện sống chung với nhà chồng luôn là vấn đề khiến các chị em quan tâm. Vì vậy mà ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đa số các ý kiến đều là chúc mừng nàng dâu này đã gặp được nhà chồng tốt như vậy. 

"Chúc mừng bạn nhé! Bố chồng tâm lý quá!", bạn H.T. bình luận.

"Cần gì xa xôi cao sang đâu, chỉ những điều đơn giản thế này thôi là đủ cảm thấy may mắn và hạnh phúc rồi. Chúc mừng mẹ nó nhé!", mẹ N.H. viết.

"Ngưỡng mộ quá! Chỉ cần bố chồng mình được một nửa thế này là hạnh phúc lắm rồi", mẹ T.H.T. than thở.

Câu chuyện này một lần nữa lại chứng minh rằng không phải cứ nhà chồng là khó khăn, khắc nghiệt với con dâu. Vì vậy các chị em cũng đừng quá bi quan về cuộc sống sau khi lấy chồng nhé! Hãy cứ sống tốt thì chẳng có lý do gì để nhà chồng có thể hắt hủi hay kiếm cớ gây khó dễ cả.

Chia sẻ
Đọc thêm