Chàng hot face điển trai tiết lộ loạt suy nghĩ và mục đích thực sự của đàn ông khi sống thử khiến chị em "giật mình"

"Nhiều người ác cảm với cụm từ sống thử nhưng có rất nhiều bạn trẻ có lối sống buông thả, lao vào các mối quan hệ chỉ để thỏa mãn tình dục đó thôi", Thành đưa ra quan điểm.

Người ta cứ kháo nhau rằng, đàn ông thực chất luôn sở hữu 2 phần: Bề nổi khi yêu và tảng băng chìm chỉ kết hôn rồi mới “lộ mặt”. Thế nên việc sống thử ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ, bởi họ cho rằng ở xã hội “đảo điên” này thì cái gì cũng nên thử không loại trừ tình yêu.

Hãy nghe quan điểm của anh chàng người mẫu, diễn viên trẻ Lê Tuấn Thành thuộc thế hệ Gen-z về vấn đề này nhé:

Chàng hot face điển trai tiết lộ loạt suy nghĩ và mục đích thực sự của đàn ông khi sống thử khiến loạt chị em "giật mình" - Ảnh 1.

Là 1 người hoạt động nghệ thuật, chắc hẳn bạn tiếp xúc với rất nhiều cô gái trẻ đẹp, hiện đại, tài năng… Vậy công việc có ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của bạn không? Và bạn từng có trải nghiệm sống thử chưa?

Đúng thật là làm nghệ thuật sẽ được tiếp xúc, quen biết rất nhiều cô gái xinh, giỏi, họ cũng rất cởi mở và hiện đại. Những mối tình trước đây của mình đều dừng lại vì không cùng chung quan điểm, tiếng nói. Tính chất công việc sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ nếu như không tìm được một người thực sự hiểu về nghề của mình làm. Nhất là nghề diễn viên mỗi khi diễn những cảnh thân mật với bạn diễn nữ. Nếu như bạn gái không hiểu và thông cảm cho mình thì rất dễ có hiểu nhầm dẫn đến cãi vã và áp lực.

Mình chưa từng sống thử với bạn gái nhưng mình không phản đối chuyện này.

Xã hội càng hiện đại thì càng nhiều kiểu mối quan hệ: Ons, Fwb, Sugar baby… bạn có thấy con gái bây giờ tư tưởng thoáng hơn ngày trước rất nhiều?

Mình thấy thời buổi 4.0 không chỉ riêng các bạn nữ mà ai cũng có suy nghĩ cởi mở hơn rất nhiều về phương diện tình cảm. Mình nghĩ mỗi người sẽ chọn 1 kiểu quan hệ mà họ thích và phù hợp với họ. Điều quan trọng là phải có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Như đã nói ở trên, mình không phản đối chuyện sống thử. Nếu nói 1 cách thẳng thắn thì chung sống trước hôn nhân đàn ông được lợi nhiều hơn phụ nữ: có người chăm sóc, nấu cơm cho, ở bên khi buồn, cô đơn và tất nhiên ở phương diện chuyện quan hệ cũng sẽ “tiện” hơn rất nhiều. Đó là thực tế, anh nào phủ nhận mà chỉ hứa hẹn “Ở với anh anh sẽ chăm lo cho em…” thì đừng tin vội. Thời gian đầu có thể hạnh phúc nhưng sau lại vỡ mộng vì khám phá ra hết “tinh hoa” của nhau đấy.

Bố mình còn nói có thể sống thử để tìm hiểu rõ hơn tính nết của nhau vì khi ấy những thói xấu đa số sẽ bộc lộ ra hết, lúc đó nếu vẫn chấp nhận được nhau, vẫn yêu nhau thì tiến tới hôn nhân. Nhưng cốt lõi vẫn phải là cả 2 sẵn sàng, tự chịu trách nhiệm và có ý định nghiêm túc với mối quan hệ, coi đó là tiền đề cho hôn nhân.

Chàng hot face điển trai tiết lộ loạt suy nghĩ và mục đích thực sự của đàn ông khi sống thử khiến loạt chị em "giật mình" - Ảnh 3.

Việc sống thử thường xảy ra rất nhiều chuyện không hay như mang thai ngoài ý muốn, cha mẹ phản đối, hầu hết đàn ông dễ chán, đánh giá cô gái ấy dễ dãi… Giả sử bạn yêu 1 cô gái nhưng gần cưới mới biết cô ấy sống thử với bạn trai cũ thì bạn còn muốn tiếp tục mối quan hệ đó không?

Mình thì chuyện gì đã thuộc về quá khứ sẽ không nhắc tới ở hiện tại. Vì điều để tạo nên 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc là sự thấu hiểu, nỗ lực, sẻ chia của cả 2 người.

Mình thấy thực tế việc sống thử thường có 2 kiểu: 1 là quyết định trong phút bốc đồng (kiểu này có rất nhiều với các bạn sinh viên, tuổi trẻ nghĩ yêu nhau ở chung sẽ tiết kiệm, tiện nhiều thứ… và cái kết thường chán nhau), 2 là quyết định khi đã đủ trưởng thành trong suy nghĩ và tính đến các phương án có thể xảy ra (mang thai, rào cản…).

Nhiều người ác cảm với cụm từ sống thử nhưng có rất nhiều bạn trẻ có lối sống buông thả, lao vào các mối quan hệ chỉ để thoả mãn tình dục đó thôi.

Roland Miller đã viết trong cuốn "Intimacy" rằng: Nếu bạn thực sự muốn kết hôn thì không nên sống thử quá sớm, vì sống thử là lĩnh vực thử nghiệm của hôn nhân còn tình yêu chỉ là phần dự trữ cho hôn nhân.

Và khi chung sống, tình yêu sẽ bị vấy bẩn bởi cơm áo gạo tiền. Thế nên sống thử hay kết hôn thì những thứ tầm thường này vẫn bủa vây lấy chúng ta thôi.

Các cô gái thường ấm ức vì đàn ông có cái nhìn không được bình đẳng: Con gái yêu nhiều hay từng sống thử sẽ khó được chấp nhận hơn là con trai từng làm những điều tương tự như thế?

Quan điểm của mình thì đàn ông phụ nữ đều bình đẳng như nhau trong tất cả các lĩnh vực, vì ai cũng có quyền được tôn trọng. Mình đã từng chứng kiến câu chuyện 1 cô gái có quá khứ lầm lỡ nhưng vẫn lấy được chồng có địa vị cao. Tất nhiên sẽ có những gièm pha của người ngoài nhưng điều đó không còn quan trọng bởi cuộc sống của chúng ta là do chúng ta tự quyết định cơ mà. Tình yêu không có ranh giới hay phân biệt, trong tình yêu không có sự tốt nhất mà chỉ có sự phù hợp. Trên cuộc đời này mình không nói trước mình sẽ là gì của nhau từ giờ cho tới mãi về sau, chỉ biết đối xử tốt với nhau ở hiện tại là hạnh phúc lắm rồi.

Có câu chuyện nào bạn từng trải qua hoặc chứng kiến người thân xung quanh thành công hoặc thất bại vì sống thử chưa?

Xung quanh mình biết khá nhiều, mỗi hoàn cảnh lại có kết quả khác nhau. Một anh bạn mình cũng đã sống thử với bạn gái vì nghĩ được ở cạnh nhau nhiều hơn, tiện chăm sóc cho nhau hơn nhưng rồi kết quả trái với mong đợi. Thời gian đầu thì rất vui vẻ, hạnh phúc... càng về lâu dài thì bắt đầu có những cãi vã mâu thuẫn, bất đồng quan điểm rồi stress công việc, về nhà thấy nhau nhiều rồi cũng chán, sau cùng thì đã chia tay.

Chàng hot face điển trai tiết lộ loạt suy nghĩ và mục đích thực sự của đàn ông khi sống thử khiến loạt chị em "giật mình" - Ảnh 5.

Cũng 1 người bạn khác của mình được bạn gái đề nghị sống thử khi 2 bên đã công khai với gia đình. Thậm chí bố mẹ bạn gái còn ủng hộ việc họ dọn về ở chung. Sau đó chưa đầy 1 năm thì họ đám cưới. Mình có hỏi vui là “hôn nhân nháp” thế đến lúc thật còn bỡ ngỡ không thì cậu bạn trả lời chưa bao giờ hối hận về quyết định sống thử, cảm thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều.

Đàn ông có thích những cô gái có tư tưởng cởi mở trong chuyện ấy? Hay họ sẽ yêu 1 cô gái cởi mở, không ngại sống thử trước hôn nhân nhưng lấy làm vợ vẫn phải truyền thống?

Mình nhớ 1 lần café mấy anh bạn có nói chuyện vui thế này: Người phương Tây quá cởi mở nên sẵn sàng “lên giường” với nhau ngay lần gặp đầu tiên, thậm chí chỉ sau 1 cái nháy mắt. Trong khi tư tưởng của chúng ta thường là “chẳng may lên giường” sẽ phải cưới ngay, “anh phải chịu trách nhiệm với cuộc đời em”.

Nhưng tại sao chúng ta không tự làm chủ cuộc đời mình. Có thể mình nói điều này các cô gái sẽ không vui nhưng khi đã là tự nguyện trong 1 mối quan hệ thì đừng đổ cho đàn ông lừa, bẫy hoặc vô trách nhiệm.

Mình nghĩ không chỉ riêng mình mà đa phần đàn ông đều thích phụ nữ cởi mở, chủ động. Mình không có kinh nghiệm hôn nhân nhưng qua những bộ phim mình tham gia thì nguyên nhân 1 cặp vợ chồng ly hôn liên quan rất nhiều đến tình dục. Mà vấn đề nằm ở tư tưởng chứ không phải cái gì cao siêu.

Nếu coi sống thử là nháp thì cũng chẳng thể khẳng định bạn sẽ thành công 100% khi chuyển sang thật. Nó chỉ khác nhau ở chỗ mối quan hệ ấy có sự công nhận của pháp luật thôi. Thế nên mình nghĩ vấn đề vẫn nằm ở 2 bên. Đàn ông sẽ không hạ giá trị của 1 cô gái khi cô ấy có tư tưởng cởi mở, độc lập, mạnh mẽ, biết chủ động đề nghị và dứt khoát từ chối nếu cô ấy muốn hoặc không muốn.

Những cô gái cởi mở trong chuyện ấy thì mình nghĩ là tuỳ theo suy nghĩ, tính cách của mỗi người về vấn đề đó. Khi lấy một cô gái làm vợ thì còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác nữa. Yêu hãy cứ yêu hết mình còn đến với nhau hay chuyện sau này là do duyên phận.

Cám ơn bạn về những chia sẻ thú vị!

https://afamily.vn/chang-hot-face-dien-trai-tiet-lo-loat-suy-nghi-va-muc-dich-thuc-su-cua-dan-ong-khi-song-thu-khien-chi-em-giat-minh-20220124164902988.chn
Chia sẻ
Đọc thêm