Chàng đích tôn 30 tuổi chưa vợ và những khoảnh khắc "hết hồn" vì gia đình: "Đúng là đàn ông rửa bát quét nhà, đàn bà ngồi chơi"

Có những nỗi lòng dở khóc dở cười mà chỉ người trong cuộc mới hiểu!

Với những ai đang trải qua độ tuổi cập kê, hẳn một trăn trở rất lớn luôn hiển hiện trong đầu là làm sao để đối phó với loạt câu hỏi hóc búa "Bao giờ lấy vợ/lấy chồng?". Đặc biệt, đối với các "cháu đích tôn", "cháu trai trưởng", điều này còn đáng sợ hơn nhiều. Bởi lẽ trên vai họ luôn gánh các trách nhiệm lấy vợ sinh con đẻ cái nối dõi tông đường. Tuy thời thế đã thay đổi, các gia đình chẳng còn nặng nề tư tưởng này song đâu đó vào các dịp lễ Tết, cánh mày râu vẫn đau đầu nhiều lắm! Lời tâm sự của L. - một chàng trai 30 tuổi dưới đây hẳn sẽ khiến bạn bàng hoàng.

Đích tôn 30 chưa lấy vợ và phải "cong mông" lên rửa bát!

"ĐỐ TÌM ĐƯỢC NHÀ NÀO NHƯ NHÀ MÌNH!

Thân trai chạm đầu 3 rồi, chưa vợ, chưa con, sốt hết cả ruột mà chẳng biết phải làm sao. Trước đây cũng quen nhiều cô, đủ kiểu người từ ngoại hình tới tính cách khác nhau mà chưa thấy bản thân gắn bó được với ai. Có thể tính mình thật thà hiền lành quá chăng? Đôi khi còn bị gái chê là anh nhát quá, không đủ thú vị, hấp dẫn.

Song điều đáng nói mình còn là cháu đích tôn, độc đinh trong nhà, nói oai oai một chút thì mình là "tộc trưởng" của cả dòng họ. Tất cả anh chị em họ hàng đều trông chờ đám cưới của mình, muốn mình sớm sinh được quý tử. Vào mấy đợt cả nhà tụ tập liên hoan, ai cũng nói ra rả bài văn mẫu 'Thằng này nhìn đẹp trai công việc tốt thế này mà chưa có bạn gái hả cháu? Thế tóm lại có lấy vợ để cho các cô các chú ăn cỗ không nào? Hay là thích con trai?'. Khổ lắm, nghe xong mà rợn cả người vì không biết trả lời sao. Chả nhẽ lại nói toẹt ra cháu quen bao nhiêu cô mà toàn bị từ chối thì ngượng chết.

Tâm sự chàng đích tôn 30 tuổi chưa vợ và những giây phút quây quần cùng gia đình: Chẳng có gì nghẹn đắng hơn thế! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chưa hết, nhà mình còn có cái kiểu như thế này. Ăn cỗ xong, không phải đàn bà phụ nữ xúm vào rửa bát mà mình - cháu đích tôn ngồi chổng mông lên, đeo găng tay và chinh chiến với 4, 5 mâm bát. Đồng hành cùng thi thoảng có mấy đứa em nhỏ nhưng vì chúng nó còn bé nên cũng chỉ tráng bát, còn mình thì đảm nhận nhiệm vụ chính. Các cô các thím trên nhà ngồi uống nước, nói chuyện cười ha hả.

Bố mẹ còn chả thèm bênh con trai, cứ nói móc 'Ai bảo mày lấy vợ muộn thì tự chịu, muốn không phải rửa bát cứ cưới cô nào về đây'. Khổ thế, nào ai muốn thế, kể có chỗ nào phát vợ mình cũng đi xếp hàng miệt mài rồi đấy. Mấy đứa cháu còn cứ quanh quẩn trêu 'đàn ông rửa bát quét nhà đàn bà ngồi chơi'. Cú lắm mà không làm gì được".

Nếu cảm thấy vẫn bình thản và vui vẻ với cuộc sống độc thân, cần gì phải vội?

Nói chung, phần lớn mọi người trên mạng đều đồng cảm với dòng tâm sự của chàng đích tôn 30 tuổi chưa lấy vợ và bị "hành" bởi đống bát đĩa. Nhưng sự thật thì có rất nhiều gia đình như vậy, không có đông con cháu, mọi hi vọng đều dồn cả vào cháu trai độc đinh. Ông bà, bố mẹ, cô chú ngày đêm mong ngóng đích tôn cưới vợ. Ấy thế song đâu phải cứ muốn lấy vợ mà lấy được?

Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng vì những lời nói, sự giục giã của mọi người xung quanh khiến bạn trở nên vội vã, đưa ra quyết định sai lầm. Hãy cứ bình thản, vui vẻ yêu bản thân, bồi đắp cho mình thật nhiều phẩm chất tốt đẹp. Học thêm cách nói năng nhã nhặn, ga lăng một chút thì các nàng sẽ thích hơn. Không cần vội đâu, đây là bài học cho cả các nàng đang ở độ cập kê. Dăm ba mâm bát, sợ gì đúng không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm