Chàng CEO tiết lộ từng bị nhiều gái trẻ gạ "quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu": Sai lầm khi nghĩ đàn ông chẳng mất gì!

"Tôi từng được đề nghị ONS, FWB, trên tình bạn dưới tình yêu đủ cả nhưng mà khi trải qua rồi mình mới nhìn nhận lại việc đó có thật sự tốt cho mình và người ấy, hay chỉ làm mất thời gian của nhau", Dũng thẳng thắn chia sẻ.

Warren Buffett từng nói "Quyết định đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là kết hôn với ai. Chỉ cần bạn sai lầm trong việc lựa chọn đối tác tương lai của mình, bạn sẽ thực sự mất mát rất nhiều. Và sự mất mát này không chỉ là tài chính".

Đó cũng là 1 trong những châm ngôn sống của Dũng Nguyễn - chàng trai đa nghề luôn đặt sự nghiêm túc lên hàng đầu kể cả công việc hay các mối quan hệ.

Chàng CEO tiết lộ từng bị nhiều gái trẻ gạ "quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu": Sai lầm khi nghĩ đàn ông chẳng mất gì! - Ảnh 1.

Đàn ông bận rộn chỉ là câu chuyện bình thường của cuộc sống, không phải lý do cho mọi mối quan hệ

Là 1 người dành nhiều hơn 8 tiếng cho công việc mỗi ngày, tiếp xúc với nhiều cô gái xinh đẹp, nổi tiếng nhưng Dũng Nguyễn khẳng định: "Tôi chưa bao giờ để lẫn lộn chuyện công với chuyện riêng. Thế nên công việc cho tôi cơ hội phát triển nghề nghiệp, mở rộng mối quan hệ, học hỏi nhiều người chứ không phải công cụ cho chuyện tình cảm.

Bản thân tôi khá bận vì đảm nhận nhiều vị trí trong công ty, cũng như xử lý khá nhiều công việc từ gặp khách hàng đối tác đến sản xuất hình ảnh cho các nhãn hàng. Thế nên quỹ thời gian dành cho gia đình, hẹn hò, bạn bè khá hạn hẹp. Đặc thù công việc của tôi thường chiếm hết những ngày cuối tuần và các dịp lễ lớn. Không riêng gì người yêu mà người thân gia đình của tôi đều thiệt vì tôi không có nhiều thời gian dành cho họ. Nhưng tôi vẫn sắp xếp, phân bổ rõ ràng để bù đắp. Tôi chưa bao giờ lấy sự bận rộn ra làm lý do để từ chối những người mình yêu thương".

Chàng CEO tiết lộ từng bị nhiều gái trẻ gạ "quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu": Sai lầm khi nghĩ đàn ông chẳng mất gì! - Ảnh 2.

Gặt hái được khá nhiều thành tựu ở tuổi đời còn khá trẻ, chàng trai này cho biết bản thân chỉ đang ở những nấc thang lưng chừng bởi "Tôi còn nhiều thứ phải chinh phục".

Nói về việc đàn ông thành đạt thường có những khắt khe riêng trong việc lựa chọn bạn đời, Dũng bày tỏ quan điểm: "Đàn ông - phụ nữ bình đẳng mà, ai cũng có được những thành công nhất định nếu nỗ lực. Môi trường làm việc của tôi được tiếp xúc với khá nhiều người, nhiều ngành nghề. Tôi cũng đã và đang được gặp những người con gái giỏi giang, điều kiện tốt. Tôi không coi đó là những sự lựa chọn mà chính xác là động lực và hình tượng để mình phấn đấu.

Tôi thấy 1 thực tế thế này: Khi bạn hỏi bất cứ người đàn ông nào (thành đạt hay chưa) về mẫu phụ nữ chọn làm vợ, họ sẽ trả lời chung chung chỉ cần phù hợp, yêu nhau chân thành là đủ. Nhưng khi lấy nhau về, trải nghiệm những tầm thường của hôn nhân họ mới đính chính lại 'Giá cô ấy đỡ béo hơn chút, bớt vụng hơn chút, có gu ăn mặc hơn... thì tốt biết mấy'. Bạn bè tôi có nhiều người giàu có, điều kiện nhưng cũng chẳng dại mà yêu cầu đòi hỏi đối tác phải thế nọ thế kia. Vì chỉ khi tiếp xúc tìm hiểu, bản thân chúng ta mới biết người ấy có thực sự phù hợp hay không. Mọi tiêu chuẩn đều trở nên khập khiễng.

Vậy nên tôi luôn ấn tượng với những cô gái khiến đàn ông phải là những lựa chọn của cô ấy. Điều kiện (nhan sắc, công việc, địa vị, gia thế...) chỉ là những tiêu chí để cân nhắc chứ không phải để quyết định".

Công việc của Dũng tiếp xúc với khá nhiều người nổi tiếng và gần như không có ngày lễ Tết, cuối tuần

Đàn ông nên lấy sự nghiệp làm mục tiêu chứ không phải để cân đong đo đếm với tình yêu

Có 1 vấn đề muôn thuở mà MXH hay bàn tán đó là: Bản lĩnh đàn ông được thể hiện khi anh ta chọn sự nghiệp - tình yêu - gia đình. Bởi có những câu chuyện cụ thể buộc đàn ông phải đưa ra quyết định dù lựa chọn đó có thể nghiệt ngã.

Nhiều cô gái lên mạng than thở: "Chỉ có đàn ông vô dụng mới thấy đàn bà thực dụng". Song cũng có những câu chuyện dở khóc dở cười khi chàng cắm cúi lo vững sự nghiệp thì nàng không chịu nổi cô đơn mà tìm đến bờ vai khác. Rồi thì bao cặp đôi cưới đến nơi vẫn tan đàn xẻ nghé chỉ vì mẹ chồng - nàng dâu bất đồng quan điểm, "giờ anh chọn mẹ anh hay chọn em"? Hóa ra đàn ông cũng lắm trọng trách đau đầu, áp lực đè nặng.

"Bản lĩnh không phải chọn cái gì mà bản lĩnh nằm ở chỗ đừng bao giờ để bản thân mình vào thế phải lựa chọn. Tôi thì muốn có cả 3, cái nào khó tôi làm trước. Tôi không có nhiều thời gian đọc những drama trên mạng nhưng tôi thấy thế này:

Bản thân tôi sinh ra từ làng nên tôi rất mong muốn khi sự nghiệp mình ổn định mới lập gia đình để cho vợ và con mình 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Còn thu nhập bao nhiêu cũng không phải vấn đề, mà quan trọng người đàn ông trụ cột gia đình ấy khi họ gánh trọng trách lo cho gia đình, thì họ có biết phấn đấu, biết tăng thu nhập, tăng vị trí ở mức lương hiện tại hay không mới là vấn đề chính. Khi sự nghiệp vững tôi tin có thể cân bằng được mọi yếu tố còn lại.

Tôi thấy con gái bây giờ nói thực dụng thì hơi vơ đũa cả nắm nhưng họ biết đòi hỏi, biết giá trị bản thân họ khi yêu. Tôi thích điều đấy. Tôi không muốn người yêu hay vợ mình cứ ngoan ngoãn, cam chịu rồi ấm ức 1 mình. Và chắc chắn người phụ nữ của tôi đã yêu tôi thì sẽ không bắt tôi lựa chọn (những lựa chọn khó và phi thực tế). Ngược lại tôi sẽ thể hiện bằng hành động để cô ấy hiểu, phụ nữ chỉ đa nghi khi đàn ông không cho họ sự tin tưởng".

Số lượng không quyết định chất lượng

Xã hội càng hiện đại tư tưởng con người càng thoáng hơn, đặc biệt là các mối quan hệ kiểu fastfood. Phải chăng những người bận rộn hoặc có những tổn thương nhất định trong tình cảm họ thường "ngại" hẹn hò, không có thời gian đầu tư cho 1 mối quan hệ nghiêm túc?

Dũng cho biết: "Cần phân biệt rõ người từng trải qua nhiều mối tình và người thích có nhiều mối quan hệ cùng lúc. Vì 1 bên là bị động (nhiều lý do phải chia tay chứ họ không hề muốn) còn 1 bên là sống theo kiểu open rồi. Vấn đề từng có nhiều mối tình không phải điều gì xấu, nhưng khi yêu mình có xác định nghiêm túc, tử tế với một mối quan hệ ấy không hay chỉ là qua đường rồi làm khổ người ta.

Chàng CEO tiết lộ từng bị nhiều gái trẻ gạ "quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu": Sai lầm khi nghĩ đàn ông chẳng mất gì! - Ảnh 5.

Tôi từng được đề nghị ONS, FWB, trên tình bạn dưới tình yêu đủ cả nhưng mà khi trải qua rồi mình mới nhìn nhận lại việc đó có thật sự tốt cho mình và người ấy, hay chỉ làm mất thời gian của nhau. Bởi bất cứ 1 mối quan hệ nào khởi đầu của nó không nghiêm túc thì chẳng mang lại kết quả gì cả.

Cũng giống như bạn uống rượu, lần đầu bạn nghĩ uống cho vui sau đó tần suất bạn uống nhiều hơn và việc uống rượu đã trở thành thói quen không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của bạn. Thế nên con người luôn có khả năng biến những cái rất bình thường thành bất bình thường. Có thể nhiều người nói 'đàn ông chẳng mất gì' nhưng những mối quan hệ kiểu fastfood sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc, hình thành lối sống lệch lạc và rước bệnh vào người.

Vậy nên trước khi chúng ta nghĩ là đủ bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ thì cứ tránh nhanh khi nó ập đến. Thử nghĩ xem sau này mình lấy phải cô vợ cũng có sở thích trụy lạc như mình đã từng, mọi thứ sẽ thế nào? Muốn đứng cạnh trăng thì bạn phải là sao trước, chứ cứ ở dưới đất mà nhìn lên thì khoảng cách đến được với nhau xa vời lắm".

https://afamily.vn/chang-ceo-tiet-lo-tung-bi-nhieu-gai-tre-ga-quan-he-tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-sai-lam-khi-nghi-dan-ong-chang-mat-gi-20211216161036542.chn
Chia sẻ
Đọc thêm