Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này

Mỗi ngày, chị Trúc Duyên, 26 tuổi ở TP.HCM đều đặn uống 2 lít nước pha với hạt chia. Đó cũng là bí quyết khiến chị nhanh chóng về dáng như thời con gái chỉ 1 tháng sau khi sinh.

Chị Trúc Duyên cho biết, cơ địa của chị vốn không mập nên quá trình mang thai con gái đầu lòng, chị ăn uống thoải mái nhưng cũng chỉ tăng đúng 9kg. Tuy nhiên, cân nặng chủ yếu tăng vào em bé và phần bụng, còn chân tay, mặt mũi của bà mẹ trẻ vẫn thon thả, xinh đẹp như thời son rỗi.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là sau khi sinh con xong chưa đầy một tháng, bất cứ ai nhìn thấy chị Duyên đều phải ngỡ ngàng bởi vóc dáng của chị không hề có dấu hiệu của việc trải qua sinh nở. 9kg tăng trong quá trình bầu bí cũng đã "không cánh mà bay".

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 1.

Ngày đầy tháng con cũng là ngày chị lấy lại vóc dáng như thời con gái.

Chia sẻ về chế độ ăn uống của mình, bà mẹ xinh đẹp cho biết, chị không kiêng khem quá độ như nhiều người khác nhưng cũng không ăn quá nhiều. Chị Duyên tự nhận mình là người có lối sống hiện đại nên không kiêng cữ như ông bà xưa. Chẳng hạn, nhiều người sinh con xong chỉ ăn cơm trắng, thịt kho, canh rau ngót… thì chị Duyên cho phép bản thân mình ăn bất cứ thứ gì cảm thấy thèm, kể cả hải sản. Chị chỉ kiêng một vài món như rau sống hay thực phẩm có tính lạnh vì sợ ảnh hưởng đến con. Điều chị Duyên cho rằng quan trọng nhất đối với chế độ ăn của các bà mẹ sau sinh là phải ăn uống sạch sẽ, tự nấu ở nhà cho đảm bảo hoặc ngoài quán thì phải tìm chỗ bán uy tín, đảm bảo vệ sinh.

Chế độ ăn của chị Duyên cũng hạn chế tinh bột. Bà mẹ trẻ cho biết, mỗi ngày chị chỉ ăn cơm vào buổi trưa. Bữa sáng hay tối, chị Duyên ăn bánh canh, hủ tiếu và các loại thức ăn tùy thích. Tuy nhiên, chị Duyên nhấn mạnh rằng, chị ăn ít cơm không phải vì kiêng mà là do chị vốn không thích ăn cơm, trước khi có bầu, sinh con, chị đã ăn rất ít loại ngũ cốc này.

Vì cho con bú sữa mẹ hoàn toàn nên hằng ngày, chị Duyên uống nhiều sữa và nước đậu đen để nguồn sữa dồi dào. Ngoài ra, bà mẹ 26 tuổi còn đều đặn uống 2 lít nước lọc pha với hạt chia mỗi ngày. Mặc dù chị Duyên sử dụng hạt chia vì thấy loại hạt này nhiều chất dinh dưỡng nhưng đây cũng có thể chính là chìa khóa giúp chị Duyên lấy lại vóc dáng một cách thần tốc bởi hạt chia có công dụng giảm cân rất tốt.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 2.

Bên trái là ảnh chị Duyên chụp khi mang bầu 7 tháng, còn bên phải là sau khi sinh.

May mắn được gia đình chồng giúp đỡ rất nhiều trong việc chăm sóc con nên chị Duyên có nhiều thời gian nghỉ ngơi và ra ngoài dạo chơi.

Trước câu hỏi ông bà xưa vẫn quan niệm phụ nữ sau sinh cần phải kiêng khem, ở trong nhà 3 tháng 10 ngày để đảm bảo sức khỏe, chị Duyên thẳng thắn bày tỏ: "Mình kiêng 1 tháng thôi vì tháng đầu phụ nữ sinh xong sức khỏe cũng chưa tốt lắm. Một phần do cơ thể còn nhiều tổn thương như việc rạch tầng sinh môn chẳng hạn. Mình cho rằng kiêng 1 tháng là vừa đủ để hồi sức chứ không cần phải kiêng đủ 3 tháng 10 ngày, thậm chí thấy có mẹ kiêng đến nửa năm. Chủ yếu là tâm lý của chị em phải thoải mái. Sinh con xong có nhiều cái thay đổi mà kiêng khem quá sẽ dẫn đến trầm cảm sau sinh đó, kể cả việc giảm cân cũng một phần là do tâm lý nữa, càng ép thì lại càng khó xuống".

Không cho phép bản thân xấu xí, ngay cả trong thời kỳ bầu bí, chị Duyên vẫn make-up và dưỡng da như bình thường. Tuy nhiên, chị đã tham khảo ý kiến bác sĩ, đồng thời dùng mỹ phẩm của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng chứ tuyệt đối nói không với hàng trôi nổi.

Các bước chăm sóc da của chị Duyên lần lượt là: Tẩy tế bào chết, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, serum, đắp mặt nạ… Với chị Duyên, khi có bầu, phụ nữ đã chịu thiệt thòi là cơ thể xấu đi nhiều thì càng phải cố gắng chăm sóc bản thân hơn nữa.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 3.

Thời kỳ bầu bí, vóc dáng của bà mẹ trẻ vẫn rất thon gọn.

Chị Duyên không ngại đưa ra quan điểm thẳng thắn và rõ ràng: "Khi mang bầu mình vẫn make-up, ăn mặc chỉn chu khi ra ngoài, còn sau sinh thì điều đó lại càng quan trọng hơn. Phụ nữ luôn phải đẹp. Mình thấy nhiều mẹ sợ này sợ kia mà không chăm sóc bản thân, không chịu tìm hiểu kỹ vấn đề của mình nằm ở đâu nên cứ đổ lỗi cho việc có bầu làm mình xấu đi. Nói thực, có thể suy nghĩ của mình hơi hiện đại một chút nhưng mình không tự chăm sóc cho mình thì chồng chán là chuyện bình thường.

Có nhiều mẹ mình thấy vẫn giữ quan niệm ở cữ kiêng khem quá nhiều, gò bó mình trong một khuôn khổ. Mình có tham gia nhiều group về các mẹ bỉm sữa, thấy nhiều mẹ kiêng khem quá rồi tự làm khó bản thân mình. Phụ nữ à, hãy cứ sống thoải mái nhất có thể, ngay cả khi có bầu, hãy lắng nghe cơ thể mình, lắng nghe em bé. Vì mẹ vui thì con mới vui, mẹ khỏe thì con mới khỏe, ăn gì mình thích, nếu cơ thể thiếu chất nào thì sẽ tự động thèm món đó nên đừng ép bản thân phải ăn món này hay nhịn món kia, ăn mà cơ thể không hấp thụ thì cũng bằng không.

Đừng tự bắt mình ở trong nhà xùm xụp, hãy ra ngoài gặp gỡ bạn bè, gò bó bản thân quá sẽ dẫn đến trầm cảm. Nếu bản thân có khó khăn gì thì cứ mạnh mẽ chia sẻ với người nhà, với chồng. Mình phải yêu thương bản thân mình trước đã mà bản thân mình thoải mái thì mới có nhiều sữa ngon cho con ti".

Cùng ngắm thêm nhan sắc và vóc dáng của bà mẹ trẻ sau khi sinh:

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 4.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 5.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 6.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 7.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 8.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 9.

Chẳng cần tập luyện, mẹ 9x giảm 9kg 1 tháng sau khi sinh nhờ chăm uống nước pha loại hạt này  - Ảnh 10.


Chia sẻ
Đọc thêm