Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không gì ý nghĩa hơn khi tuổi thơ của bé Sóc được bố mẹ chăm lo chu đáo đến thế, rất lành mạnh, trong sáng và rất đáng yêu.

1/6 năm nay thật đặc biệt vì trùng với mùa cao điểm dịch Covid-19, rất nhiều bậc phụ huynh tiếc nuối vì không thể đưa con đi du lịch nghỉ hè hoặc tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cho các con được vui chơi. Tuy nhiên, bố mẹ nào cũng có thể tặng cho con mình những món quà thật xinh để kỉ niệm ngày dành riêng cho những thiên thần nhỏ.

Cũng là một ông bố yêu thương con gái vô cùng, nên anh Ngọc Thiện (ở Thái Bình) đã suy nghĩ khá kỹ về việc tặng gì cho con nhân dịp 1/6 này. Mong ước lớn nhất của anh là con có một tuổi thơ vui vẻ trong sáng như ông bà bố mẹ ngày xưa, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lối sống công nghệ. Chính vì thế nên anh Thiện đã quyết định làm bộ ảnh tái hiện lại khung cảnh ấu thơ, cho con hóa thân thành cô bé "hai lúa" trải nghiệm hết những trò vui ngày bé giống bố mẹ mình.

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng - Ảnh 1.

Con gái của anh Thiện là bé Sóc (3 tuổi), tên thật là Vũ Trúc Linh. Sóc hiện đang ở nhà ông bà nội chơi, vừa tránh dịch vừa nghỉ hè. Anh Thiện đã viết tặng con gái một bức tâm thư khá xúc động về lý do bộ ảnh ra đời: "Nhân dịp 1/6, vợ chồng mình không biết mua quà gì tặng Sóc. Thôi thì cây nhà lá vườn, mình quyết định tặng cho cô con gái bộ ảnh mang đầy những kỷ niệm tuổi thơ đẹp nhất mà mình đã trải qua.

Đó là hình ảnh xe đạp bán kem mà mình phải gom đồng nhôm sắt vụn đi đổi lấy que kem, những lần trời mưa chạy thóc, những chiều thả diều làm bằng tờ giấy trên cánh đồng sau, là những ngôi nhà cổ, những mái nhà tranh...

Tuy còn rất rất nhiều những kỷ niệm đẹp nữa nhưng xin được để dành cho những bộ ảnh sau. Mời mọi người cùng trở về tuổi thơ của mình qua bộ ảnh sau đây của Sóc nhé!".

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng - Ảnh 3.

Ngay sau khi anh Thiện đăng bộ ảnh mừng 1/6 dành cho con gái lên MXH, rất nhiều người đã nhận ra bé Sóc bởi cô bé từng "gây bão" với 2 bộ ảnh lên chơi thủ đô và mặc áo dài chụp cùng mùa hoa gạo. Ai cũng ấn tượng với cô bé nhỏ nhắn sở hữu nụ cười ngọt ngào trong trẻo, biểu cảm thì phong phú hài hước. Sóc rất có năng khiếu tạo dáng tự nhiên, nên anh Thiện chỉ cần giơ máy lên là có thể chụp được hàng loạt ảnh con gái chơi đùa.

Thành quả của 2 bố con thường không cần phải chỉnh sửa nhiều, anh Thiện cứ để nguyên hình đăng lên mạng cũng khiến mọi người tan chảy vì nét hồn nhiên mộc mạc của bé Sóc.

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng - Ảnh 5.

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng - Ảnh 6.

Tiết lộ về hậu trường chụp bộ ảnh trở về tuổi thơ xưa, anh Ngọc Thiện đã chia sẻ về ekip "cây nhà lá vườn" khá hoành tráng phía sau bé Sóc: "Mình chẳng cần phải đi đâu xa hay tìm chỗ để dàn dựng, vì nhà ông bà nội ở huyện Kiến Xương, Thái Bình vẫn còn nguyên vẹn khung cảnh làng quê cũ. Đạo cụ con lật đật mà Sóc cầm là của bố có sẵn, còn trang phục kiểu trẻ con thời xưa thì do bà ngoại may riêng cho bé. Người hỗ trợ mình chụp ảnh chính là dì ruột của Sóc, cả buổi chơi với cháu cũng vui nhộn lắm.

Chú bán kem mút và sân phơi thóc đều là người thật cảnh thật, hoàn toàn tự nhiên chứ không diễn. Sóc rất thích thú khi được ăn kem, cào thóc ở sân và lúc chạy thả diều trên đồng. Bé thích thú thực sự ấy, chụp xong rồi bảo đứng lên đi cũng không chịu đi. Đến tối về thì bị ngứa chân do lúc nghịch thóc và chạy trên cánh đồng lúa (cười)".

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng - Ảnh 7.

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ cực "XỊN" với xe kem mút và thả diều trên đồng - Ảnh 8.

Được biết anh Thiện làm nghề chụp ảnh, nên 2 bố con cũng không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành bộ ảnh. Ông bố trẻ chọn những góc ảnh rất giản dị, đậm chất đời thường, khiến ai cũng bồi hồi nhớ lại tuổi thơ qua từng khung ảnh được bé Sóc tái hiện lại.

Anh Thiện khá bất ngờ và xúc động khi biết bộ ảnh 1/6 của Sóc nhận được nhiều sự quan tâm chú ý đến thế. Khi được hỏi rằng anh có lo lắng khi Sóc nổi tiếng sớm hay không, ông bố trẻ trả lời khá nhẹ nhàng: "Sóc chưa biết là mình nổi tiếng và cũng chưa hiểu định nghĩa nổi tiếng là gì, bé mới 3 tuổi nên mọi thứ vẫn bình thường chưa có gì ảnh hưởng".

Chẳng cần quà cáp xa hoa, ông bố trẻ ở Thái Bình đã tặng con gái món quà vô giá nhân ngày 1/6: Chiếc vé về tuổi thơ  - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm