Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp ngon miệng, đẹp người: Hội chị em mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc!

M. Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần 1 người

Dắt túi món bánh này là lúc buồn miệng hoặc những bữa ăn lót dạ trước khi đến phòng tập của bạn sẽ được giải quyết trong chớp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Yến mạch cán dẹt 60gr
  • 2. Các loại hạt: Hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, hạt hướng dương 20gr mỗi loại
  • 3. Dầu oliu hoặc dầu dừa 10ml
  • 4. Mật ong hoặc siro cây phong 20-30ml
  • 5. Muối hồng 1/2 thìa cà phê
  • 6. Giấy nến 1 tờ

Có một sự thật mà chúng ta khó lòng phủ nhận được: Được ăn ngon và ăn thứ mình thèm sẽ khiến tâm trạng bạn phấn khởi, vui vẻ hơn. Tuy nhiên, với hội chị em đang quyết tâm ăn kiêng mà nói, cách giải quyết nỗi buồn này lại không được "hợp vía" với hành trình kiêng khem cho lắm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một loại bánh phù hợp với hầu hết các chế độ ăn kiêng. Dù không thể sánh với những loại bánh ngọt, trà sữa nhiều đường, ngọt ngậy khác nhưng chắc chắn cũng sẽ giúp chị em qua cơn "vật" đồ ngọt.

Cách làm Granola

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 1.

Granola (Ảnh minh họa)

Granola là một loại bánh được làm từ yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng hoặc trái cây khô. Granola được biết đến như một thực phẩm lành mạnh, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và giàu protein. Loại bánh này không chỉ phù hợp với những người đang theo đuổi xu hướng ăn uống lành mạnh/ăn kiêng mà còn hợp với cả những người ăn chay.

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu làm Granola mà chúng tôi đã gợi ý ở các chuỗi siêu thị lớn, hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,...

1

Rang chín giòn các loại hạt

Với 4 loại hạt đã chuẩn bị, chị em hãy chia làm 2 mẻ và rang riêng từng mẻ. Bạn cần rang giòn các loại hạt này, nếu không, thành phẩm sẽ kém ngon do hạt bị ỉu. 

Lần 1: Rang hạt bí với hạt hướng dương. Đây là 2 loại hạt có kích thước và thời gian chín gần như tương đương nhau, nên bạn có thể rang chung 1 lần.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 4.

Cách làm Granola

Lần 2: Cắt đôi hạt điều, hạt hạnh nhân và rang chín giòn.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 5.

Cách làm Granola

Sau khi rang chín, bạn đổ chung các loại hạt vào 1 chiếc bát to.

2

Rang sơ qua yến mạch

Cho 60gr yến mạch cán dẹt vào chảo và đảo đều tay đến khi thấy yến mạch dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp. Chị em không nên rang yến mạch quá lâu bởi yến mạch là ngũ cốc nên không thể rang giòn như các loại hạt và rất dễ bị cháy.

Tuy nhiên, nếu không rang thì thành phẩm lại không có được mùi thơm như ý và dễ bị ỉu.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 7.

Cách làm Granola

Rang xong, đổ yến mạch vào bát đựng các loại hạt đã rang giòn ở bước 1.

3

Làm nước trộn

Cho vào 1 chiếc bát nhỏ: 10ml dầu oliu hoặc dầu dừa, 30ml mật ong hoặc siro cây phong và 1/2 thìa cà phê muối hồng và trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 9.

Cách làm Granola

4

Trộn và rang Granola

Cho phần nước trộn vừa làm ở bước 3 vào bát yến mạch và các loại hạt đã rang giòn, trộn cho đến khi thấy các nguyên liệu có sự kết dính với nhau thì dừng lại. Bạn không nên trộn quá lâu hay quá mạnh tay để không làm hạt và yến mạch bị mềm.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 11.

Cách làm Granola

Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo và rang trên lửa nhỏ. Đến khi thấy yến mạch chuyển sang màu vàng nâu và các nguyên liệu săn lại thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát cho nguội bớt.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 12.

Cách làm Granola

5

Ép và tạo hình thanh Granola

Trong khi đợi hỗn hợp Granola nguội bớt, chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc hộp thủy tinh hình chữ nhật và lót giấy nến kín lòng hộp. 

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 14.

Cách làm Granola

Tiếp theo, cho hỗn hợp Granola vào hộp, dùng thìa nén thật chặt, nén đến khi nào dùng tay ấn mà thấy hỗn hợp không bị lún nhẹ thì thôi! Nếu tay bạn yếu, có thể gọi chồng hoặc nhờ bố ấn giúp cho chặt!

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 15.

Cách làm Granola

Cuối cùng, dùng dao cắt hỗn hợp vừa nén thành từng thanh dài.

Chẳng cần lò nướng cũng làm được một loại bánh giúp sướng miệng, đẹp người: Hội chị em đang ăn kiêng mà chưa biết món bánh này quả là đáng tiếc! - Ảnh 16.

Cách làm Granola

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh Granola rồi! Cắt xong, cho bánh vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Số lượng nguyên liệu mà chúng tôi đề xuất trong bài viết này phù hợp với những người làm Granola lần đầu. Nếu bạn tự tin với khả năng múa dao đảo đũa của mình, có thể tăng lượng nguyên liệu lên cho bõ công làm. Còn nếu không, cứ thử làm một mẻ in ít, thành công thì tốt mà chẳng may thành phẩm không được giòn như ý cũng đỡ tiếc!

Chúc bạn thành công với cách làm Granola này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm