Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Ngoài chức năng hâm nóng đồ ăn, lò vi sóng còn có thể giúp bạn chế biến được nhiều món ăn thú vị nữa đấy!

Nếu không phải một người làm bánh chuyên nghiệp, việc bỏ tiền triệu ra để rước về nhà một chiếc lò nướng nghe chừng có vẻ khá "đau ví" với hầu hết chị em. Bánh trên đời cũng có muôn ngàn kiểu và bạn chẳng cần phải sở hữu những công cụ làm bánh chuyên dụng để cho ra đời những chiếc bánh ưng ý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh quy bơ thơm nức mũi chỉ với lò vi sóng. 

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa ngon nhờ lò vi sóng - Ảnh 1.

Nguyên liệu

100gr bơ lạt

150gr bột mì

70gr đường bột

4ml hương vani

1 quả trứng gà

Mứt trang trí

Dụng cụ: Lò vi sóng, tô, thìa trộn bột, túi bắt kem,...

Bạn có thể mua những nguyên liệu/dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Beemart, Kitchen Art,...

Cách làm

- Bước 1: Tán nhuyễn hỗn hợp bơ

Cho 100gr bơ lạt vào tô tán nhuyễn. Thêm 70gr đường bột vào tô bơ, khuấy trộn cho đường tan hoàn toàn, hòa quyện với bơ thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa ngon nhờ lò vi sóng - Ảnh 2.

 - Bước 2: Trộn bột bánh

Thêm vào tô bơ đường 4ml hương vani, 1 quả trứng gà, đánh tan đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm vào 150gr bột mì, khuấy trộn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quyện với nhau thành hỗn hợp sệt dẻo. 

- Bước 3: Tạo hình bánh

Cắt đầu túi bắt kem rồi cho bột vào.

Lấy một túi bắt kem khác, cắt đi phần đầu rồi gắn đui tạo hình vào. Lồng túi bột vào túi có đui tạo hình, dồn bột cho chặt về phía đui.

Trải một tấm giấy nến chống dính lên đĩa, bắt bột thành hình hông hoa, hình tròn hoặc xoắn ốc theo ý thích.

Gắn mứt dâu, mứt nho,... ấn nhẹ vào giữa bánh để trang trí.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa ngon nhờ lò vi sóng - Ảnh 5.

- Bước 4: Nướng bánh 

Cho bánh vào lò vi sóng nướng thành 2 lần ở nhiệt độ thấp nhất, mỗi lần nướng là 9 phút. Sau khi nướng bạn để bánh nguội hẳn bánh sẽ giòn ngon hơn lúc nóng.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa ngon nhờ lò vi sóng - Ảnh 7.

Thành phẩm sẽ có màu vàng bắt mắt, mùi thơm ngậy của bơ và độ giòn vừa phải.

Chú ý: Bạn cần tuân thủ đúng tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện như hướng dẫn để làm bánh thành công.

Sau khi nướng bánh, bạn chờ bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp. Bảo quản ở nhiệt độ phòng 1 tuần, trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh 1 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm