Chán vì vợ thích "public" mọi giận hờn

Theo Phụ nữ Online,

Giờ anh bỗng cảm thấy e sợ khi mỗi sáng sớm mở máy lên, thấy thư báo có comment, có status, có entry mới của chị.

Vợ chồng anh hay đùa nhau: "Tụi mình đúng kiểu Vợ chồng thời @. Yêu nhau nhờ quen biết trên một trang mạng xã hội. Thời gian chat, email thăm dò nhau kéo dài cả nửa năm. Trò chuyện chân thành, thẳng thắn nên khi gặp nhau tụi mình chẳng thất vọng như nhiều người làm quen trên Internet".

Cưới nhau rồi, sống một nhà chung nhưng anh chị vẫn có hai mái nhà riêng trên mạng. Đó là nơi để giao tiếp với bạn bè, bàn luận những vấn đề về cuộc sống, để “khoe khoang” một cách kín đáo về hạnh phúc của mình. 

Hai ngôi nhà riêng đó dù riêng nhưng vẫn tràn đầy ấm áp, yêu thương. Hạnh phúc như nhân ba khi được thể hiện, trao gửi.

Sống chung một nhà mà hai đứa vẫn thích chat chit với nhau bằng YM. Mỗi đứa một bàn làm việc, thỉnh thoảng gửi nhau một cái icon có trái tim đang bay lên. 

Ngay cả những khi giận nhau, điều khó nói nhất có thể trở nên dễ dàng hơn nhờ những bức email xin lỗi, giải thích đến đúng lúc.

Chán vì vợ thích "public" mọi giận hờn
Giận anh, chị lại mang tất cả lên Facebook (Ảnh minh họa)

Thế nhưng giờ đây, anh bỗng thấy đắng chát lòng khi những mâu thuẫn xảy ra, rạn nứt bắt đầu, tình yêu không còn tươi tắn, chưa nói hết, giãi bày hết được với nhau, chị đã đẩy hết lên thế giới mạng. 

Những dòng status chua chát của chị, những comment cho bạn bè đầy mỉa mai cay đắng về hạnh phúc, những entry hối tiếc, chán nản về đời sống gia đình... 

Tất cả làm những người quen, yêu thương và tin tưởng vào hạnh phúc của anh chị ngỡ ngàng; những người không quen biết, chỉ là bạn ảo thì bình luận lung tung với nhiều lời đôi khi vô tình khoét sâu thêm mâu thuẫn.

Giờ anh bỗng cảm thấy e sợ khi mỗi sáng sớm mở máy lên, thấy thư báo có comment, có status, có entry mới của chị. Cửa vào ngôi nhà riêng của chị không còn đầy hoa thơm, cỏ lạ nữa. 

Anh như người đứng ngỡ ngàng trước ngõ, bẽ bàng, ê chề, bước vào không dám, quay lưng đi không đành. Anh như thấy chị trong đó, ngạo nghễ tiếng cười trả thù rất trẻ con nhưng cũng đủ làm lòng anh tê tái.

Chuyện trong nhà thật chưa tỏ, ngoài ngõ nhà ảo bàn dân thiên hạ đã tường. Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, “thiên hạ” rộng lớn lắm, chứ không chỉ là hai bên ngõ hẹp như thời ông bà nói. 

Anh muốn nhắc chị một điều: đừng mang tất cả chuyện nhà lên FB, lên blog mà kể lể, giãi bày; đừng public mọi mâu thuẫn gia đình cho thiên hạ cười chê. 

Thế giới mạng cũng giống thế giới thật, người cảm thông thì ít, người dòm ngó, tò mò, bàn tán thì nhiều. Nó sẽ làm anh chị nhiễu sóng yêu thương, tăng thêm cảm giác giận hờn vì bị làm bẽ mặt. 

Và hơn nữa, chị sẽ nghe người đời cười chê là tự đưa mình ra làm cái bung xung cho thiên hạ luận bàn khen chê...


 
Chán vì vợ thích "public" mọi giận hờn
 
Để giúp bạn "gỡ rối" về tâm sinh lý liên quan đến chuyện phòng the tế nhị, aFamily sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến vào với sự tham gia tư vấn của:

- Bác sỹ Lê Thị Kim Dung - Phó Giám đốc viện sức khỏe Sinh sản RAFH, phụ trách khoa sản Trung tâm Y tế Thái Hà.

- Nhà tâm lý Đinh Đoàn – nhà tâm lý nổi tiếng trên chuyên mục “Cửa sổ tình yêu” của đài tiếng nói Việt Nam.

- Chuyên viên tư vấn Mai Anh - Công ty đầu tư và phát triển con người Nhật Minh – tổng đài tư vấn Ánh Dương.

Để được các chuyên gia tư vấn, ngay từ bây giờ bạn có thể gửi mail đến địa chỉ: giaoluutructuyen@afamily.vn
Chia sẻ
Đọc thêm