Chân tóc đen mọc dài: Nỗi niềm của nàng tóc nhuộm khi ở nhà giãn cách, Tóc Tiên hay Rosé đều thấu hiểu

Bất kỳ mái tóc nhuộm nào cũng sẽ chịu cảnh này trong những ngày ở nhà giãn cách.

Ở nhà giãn cách một thời gian, mái tóc cũng mọc dài đáng kể, những nàng tóc đen thì không sao nhưng nếu nàng nào đã từng nhuộm tóc trước đó thì việc lộ phần chân tóc đen rõ mồn một là tình trạng chung mà bất kỳ cô nàng nào cũng gặp phải.

Tóc Tiên lộ chân tóc đen khá nhiều, tình trạng càng rõ hơn khi trước đó cô nhuộm tóc vàng sáng. Chẳng thể tới salon để nhuộm lại nên Tóc Tiên chỉ biết "sống chung với lũ" mà thôi.

Không thể tới salon tóc để phủ màu lên phần chân tóc, cũng không có sẵn thuốc nhuộm để tự xử tại nhà, vậy bạn sẽ làm thế nào để giấu đi phần chân tóc đen cho mái tóc nhuộm của mình. Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì đây là 3 chiêu "cứu nguy cấp tốc" mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giấu tiệt phần chân tóc đen "ngứa mắt" này. 

1. Chiêu giấu chân tóc đen: Tránh chia ngôi quá rõ nét hay buộc tóc quá chặt

3 chiêu che giấua - Ảnh 2.

Nhuộm tóc của thường xuyên, Rosé (Black Pink) cũng không ít lần để lộ phần chân tóc mọc đen.

Khi bạn chia ngôi rõ nét, bạn sẽ để lộ ranh giới giữa phần chân tóc đen và mái tóc nhuộm của bạn. Càng chia ngôi giữa lại càng dễ lộ. Bởi khi đó, tóc hai bên sẽ như ẹp xuống da đầu, đường ngôi thẳng thoáng nhìn qua thôi cũng thấy phần chân tóc mọc đen lởm chởm.

3 chiêu che giấua - Ảnh 3.

Chia ngôi giữa hay buộc tóc quá chặt, bạn còn vô tình khiến mái tóc mất đi sự bồng bềnh, nhìn tóc càng thêm mỏng dính, lộ cả da đầu. Vậy nên nếu muốn che đi phần chân tóc đen lởm chởm hay tránh việc tóc mỏng và rụng nhiều thì bạn đừng nên chia ngôi giữa hay buộc tóc quá chặt.

2. Chiêu giấu chân tóc đen: Tạo độ phồng cho chân tóc

3 chiêu che giấua - Ảnh 4.

Đường ngôi tóc quá ẹp xuống da đầu không chỉ khiến tóc nhìn mỏng dính, bết lại mà còn lộ rõ phần chân tóc đen mọc dài ra. Vậy nên ngay cả khi ở nhà hay dù có được đi làm mà chưa thể phủ màu cho mái tóc thì các nàng hãy chú ý tạo phồng cho đường chân tóc nhé! Cách này không chỉ giúp tóc bạn bồng bềnh mềm mại hơn mà còn có thể giấu chân tóc cực hiệu quả.

3. Chiêu giấu chân tóc đen: Tết hoặc búi tóc gọn gàng

3 chiêu che giấua - Ảnh 5.

Trong thời gian giãn cách, đúng là tóc tai nhìn phát chán. Để che đi tóc xấu hay cả phần chân tóc mọc đen các bạn có thể tết hay búi tóc gọn gàng lại. Phần tóc đen mọc ra sẽ được che đi khi bạn tết hay búi tóc, hiệu nghiệm ngay cả đến những mái tóc nhuộm đã phai màu đôi chút.

Khi tết hay búi gọn tóc lại, sự phân biệt màu sắc của các lọn tóc đôi khi lại tạo hiệu ứng khá thú vị cho mái tóc của bạn. Tưởng đâu là những lọn tóc highlight nào ngờ đó chỉ là phần tóc phai màu hay chân tóc đen mọc thêm lởm chởm.

Hơn nữa sau khi tết hay búi tóc, mái tóc còn tạo sóng bồng bềnh, bạn có ngay những tóc xoăn mà không phải tạo kiểu quá cầu kỳ. Một công tết tóc mà có hẳn vài lợi ích cho mái tóc trong mùa giãn cách này thì quả là quá hời cho cách nàng tóc nhuộm.

Nguồn: Bella

Chia sẻ
Đọc thêm