Vợ doanh nhân Hồ Nhân: Luôn đồng hành cùng chồng, thông minh nhạy bén và là niềm tự hào của gia tộc danh giá

"Hồ Nhân là ai?", "Hồ Nhân Nanogen là ai?" là những câu hỏi đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Ông Hồ Nhân là một nhà khoa học sinh năm 1966, lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại Mỹ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nanogen.

Tốt nghiệp ngành y sinh tại Mỹ và theo đuổi đam mê nghiên cứu lĩnh vực dược bằng công nghệ sinh học. Năm 2005, tiến sĩ Hồ Nhân về nước lập công ty và đến năm 2007 xây nhà máy tại Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng đầu tư 40 triệu USD. Đến nay, công ty đã có 3 nhà máy chuyên sản xuất thuốc đặc trị viêm gan B và C, ung thư vú, đại trực tràng, ung thư máu...

Chân dung người vợ đồng hành cùng doanh nhân Hồ Nhân: Thông minh nhạy bén và là niềm tự hào của gia tộc danh giá - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, Hồ Nhân được xem như cha đẻ của vắc xin Nanocovax đầu tiên chống lại Covid-19, thử nghiệm thành công trên người.

Ở Việt Nam, Hồ Nhân được xem như cha đẻ của vắc xin Nanocovax đầu tiên chống lại Covid-19, thử nghiệm thành công trên người. Ông từng tiết lộ, mình có kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu công nghệ sinh học tại nước ngoài trước khi về nước, mở công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu. Nhưng năm 2006 Hồ Nhân quyết định về Việt Nam lập nghiệp vì đam mê với nghiên cứu dược lý dược học, công nghệ sản xuất thuốc.

Có lẽ ít ai biết vợ Hồ Nhân là Hồng Vân - con gái bà Nguyễn Thị Sơn, nhà sáng lập Sơn Kim Group, tập đoàn lừng lẫy ở Việt Nam về kinh doanh bất động sản, bán lẻ, thời trang.

Những viên gạch đầu tiên của Sơn Kim bắt đầu từ giữa những năm 1950 khi doanh nghiệp tư nhân Đại Thành ra đời do ông ngoại của bà Hồng Vân điều hành. Sau đó, vào thập niên 90, bà Nguyễn Thị Sơn, mẹ bà Hồng Vân, làm Tổng giám đốc Legamex, một trong những công ty dệt may xuất khẩu quy mô lớn tại Việt Nam thời điểm đó.

Tuy 2 vợ chồng cùng điều hành Nanogen nhưng bà Hồng Vân nắm phần trăm cổ phần ít hơn chồng mình.

Chân dung người vợ đồng hành cùng doanh nhân Hồ Nhân: Thông minh nhạy bén và là niềm tự hào của gia tộc danh giá - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Sơn cùng con gái cả Hồng Vân

Có thể nói bà Hồng Vân song hành với rất nhiều thành công của ông Hồ Nhân. Dù rất kín tiếng trên truyền thông nhưng mẹ bà từng nhận xét về con gái: "Hồng Vân thông minh và nhạy bén trong công việc quản lý. Tôi nhớ ngày xưa mẹ tôi truyền nghề cho tôi bằng phương pháp vừa học vừa làm, không gò bó và theo kiểu tích lũy thực tế hàng ngày. Tôi đào tạo Hồng Vân có hơi nghiêm khắc hơn với phong cách công nghiệp hiện đại. Do được đào tạo toàn diện nên Hồng Vân trở thành nhà quản lý giỏi được khách hàng tín nhiệm.

Vợ ông Hồ Nhân vừa cùng chồng phát triển Nanogen vừa cùng mẹ và các thành viên trong gia đình thành lập công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục Đông Nam Á (SEADI).

https://afamily.vn/chan-dung-nguoi-vo-dong-hanh-cung-doanh-nhan-ho-nhan-thong-minh-nhay-ben-va-la-niem-tu-hao-cua-gia-toc-danh-gia-20220320204825314.chn
Chia sẻ
Đọc thêm