Chân dung bà "trùm" đường dây ma tuý xuyên quốc gia ẩn mác nữ doanh nhân

Mộc Miên (Tổng hợp), Theo Người Đưa Tin

Nguyễn Thị Lệ Ánh - Bà "trùm" vận chuyển 80 bánh heroin từ Điện Biên về Nam Định bằng xe khách đã lập đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn xuyên quốc gia, núp vỏ bọc điều hành công ty vận tải hành khách.

Thông tin trên báo Thanh Niên, sáng 18/9, lực lượng thuộc C05 bộ Công an bắt quả tang 2 phụ nữ đang giao nhận một thùng xốp cỡ lớn chứa ma túy tại một địa điểm thuộc phường Cửa Bắc, TP.Nam Định. Chiếc thùng xốp có chứa 80 bánh heroin, mỗi bánh có trọng lượng 300 gram.

Người giao số ma túy nêu trên là Thạch Thị Vân, cán bộ nghỉ hưu, sinh sống ở TP.Điện Biên, người nhận là Đặng Thị Hoa, quê ở Nam Định.

Lực lượng thuộc C05 đã phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên khám xét nhà các đối tượng liên quan. Hiện, C05 đã tạm giữ khẩn cấp 3 đối tượng. Ngoài Vân, Hoa, công an còn bắt giữ thêm Nguyễn Thị Lệ Ánh (38 tuổi, quê ở Hải Phòng, hiện đang sinh sống tại Điện Biên), thu giữ vật chứng 80 bánh heroin, 2 ô tô và các tài liệu liên quan.

Chân dung bà "trùm" đường dây ma túy xuyên quốc gia ẩn mác nữ doanh nhân - Ảnh 1.

Nghi phạm và tang vật tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Ảnh: Phương Ngọc/VnExpress.

VnExpress đưa tin, theo lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, đường dây mua bán vận chuyển 80 bánh heroin từ Điện Biên về Nam Định bằng xe khách do Nguyễn Thị Lệ Ánh (38 tuổi), trú tại phường Him Lam, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cầm đầu.

Theo đó, Ánh lập doanh nghiệp vận tải ở TP.Điện Biên Phủ với 4 đầu xe khách giường nằm chạy tuyến cố định từ Điện Biên đi Thái Bình. Một thời gian sau, Ánh điều hành thêm đường dây mua bán vận chuyển ma túy từ Lào qua Điện Biên về Nam Định bằng xe khách giường nằm, sau đó đi đường hàng không, đường biển ra nước ngoài và đi các tỉnh khác trong Việt Nam để tiêu thụ.

Các trinh sát Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định, đường dây của Ánh không bán lẻ ở Điện Biên, Nam Định mà thường vận chuyển, mua bán số lượng lớn xuyên quốc gia.

Thông tin từ phía cơ quan công an, để tránh bị phát hiện, tại các trụ sở giao dịch ma túy ở Nam Định, chúng cho lắp đặt camera nhiều vị trí để theo dõi hoạt động của các trinh sát. Thấy có người lạ mặt, chúng thay đổi kế hoạch và địa điểm giao nhận.

Đặc biệt, phần lớn người trong đường dây vận chuyển ma túy do nữ doanh nhân điều hành đều là phụ nữ. Trong đó, Thạch Thị Vân (56 tuổi) giáo viên tiểu học ở TP.Điện Biên Phủ nay đã nghỉ hưu. Đối tượng này nhiều lần phải chuyển trường do vay nợ tiền để ăn chơi.

Heroin trong đường dây này phần lớn được mua ở Lào với giá khoảng 150 triệu đồng một bánh, khi về Nam Định giá tăng 250 triệu đồng và con số gấp đôi khi trót lọt đến các địa phương khác hoặc nước ngoài.

Ngày 16/9, sau một thời gian dài theo dõi, các trinh sát phát hiện Ánh mua số lượng lớn heroin từ một người quốc tịch Lào để vận chuyển về Nam Định và đưa đi các tỉnh nên đã tiến hành bắt giữ.

Chia sẻ
Đọc thêm