Chấn động: Gã đàn ông biến thái ở Mozambique cưỡng hiếp 30 bé gái chỉ trong 1 tuần gây khiếp đảm, dùng tiền để dụ dỗ nạn nhân

Cảnh sát cho biết kẻ hiếp dâm thực hiện tội ác trong lúc cha mẹ của những đứa trẻ đang làm việc bên ngoài và không có người lớn giám sát.

Theo tờ tin tức Nation, các nhà chức trách nước Cộng hòa Mozambique (một quốc gia ở vùng Đông Nam châu Phi) đã bắt giữ một gã đàn ông 28 tuổi bị tình nghi cưỡng hiếp 30 bé gái vào tuần trước. Sự việc đang gây rúng động quốc gia này và khiến nhiều phụ huynh như "ngồi trên đống lửa" vì lo lắng cho sự an toàn của con em mình. Tờ The Sun gọi tên này là "quái vật hiếp dâm" vì chỉ trong một thời gian ngắn, hắn đã hại đời của 30 bé gái vô tội.

Chấn động: Gã đàn ông biến thái cưỡng hiếp 30 bé gái chỉ trong tuần gây khiếp đảm, truyền thông phẫn nộ gọi là "quái vật hiếp dâm" - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc rúng động.

Một tuyên bố từ Cảnh sát Mozambique (PRM) hôm 20/4 cho biết người đàn ông đến từ tỉnh Manica nhắm vào trẻ em từ 6 đến 7 tuổi. Hắn ta được cho là đã thực hiện hành vi tấn công tình dục ở căn nhà số 7 de Abril Quatres, thuộc thành phố Chimoio.

Chấn động: Gã đàn ông biến thái cưỡng hiếp 30 bé gái chỉ trong tuần gây khiếp đảm, truyền thông phẫn nộ gọi là "quái vật hiếp dâm" - Ảnh 2.

30 bé gái trở thành nạn nhân của gã đàn ông này chỉ trong vòng 1 tuần - Ảnh minh họa.

Cảnh sát cho biết kẻ hiếp dâm thực hiện tội ác trong lúc cha mẹ của những đứa trẻ đang làm việc bên ngoài và không có người lớn giám sát. Hắn đã dùng tiền để dụ dỗ nạn nhân đến nơi thực hiện hành vi đồi bại.

Số liệu từ PRM chỉ ra rằng, trung bình mỗi tuần, tỉnh Manica ghi nhận 2 vụ hiếp dâm. Theo Điều tra Nhân khẩu học và Sức khỏe mới nhất ở Mozambique (DHS 2011), hơn 37% phụ nữ Mozambique phải chịu bạo lực về thể chất và tình dục trong cuộc đời của họ. Tội phạm tình dục có thể bị bỏ tù tới 12 năm nếu bị kết tội, một điều mà các nhà hoạt động cho rằng quá khoan dung.

Dữ liệu toàn cầu cho thấy chỉ có 4/10 phụ nữ bị bạo lực tìm kiếm sự giúp đỡ dưới bất kỳ hình thức nào và trong số này, 1/10 người khiếu nại với cảnh sát.

Chấn động: Gã đàn ông biến thái cưỡng hiếp 30 bé gái chỉ trong tuần gây khiếp đảm, truyền thông phẫn nộ gọi là "quái vật hiếp dâm" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Các nhà chức trách Mozambique trước đây từng bị chỉ trích vì yêu cầu nạn nhân bị tấn công tình dục hoặc người giám hộ của họ phải khiếu nại chính thức trước khi các cuộc điều tra được tiến hành. Nước này cũng buộc phải xóa các điều khoản trong bộ luật hình sự cho phép tội phạm tình dục thoát tội nếu họ kết hôn với nạn nhân. Các nhà hoạt động lập luận rằng nó có nghĩa là ủng hộ hành vi cưỡng hiếp trong hôn nhân.

Sự việc xảy ra sau khi một bà mẹ trẻ người Ethiopia cho biết cô đã bị 23 người lính hãm hiếp và đánh đập dã man trong 11 ngày.

Người phụ nữ, 27 tuổi kể rằng cô đã bị cưỡng hiếp và hành hạ một cách thô bạo trong suốt hơn 1 tuần mà không ai hai biết. Điều kinh khủng hơn, chúng còn nhét đinh, bông và cả bọc nilon vào âm đạo của cô.

Nguồn: Nation, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm