Chấn động: Cô gái 17 tuổi bị chồng chặt đầu diễu phố sau 10 tháng trốn chui trốn lủi, video ghi lại diễn biến lan truyền trên MXH gây sởn tóc gáy

12 tuổi rời bỏ gia đình để đi lấy chồng, đến tuổi 17, cô gái bị chính gã chồng ấy sát hại dã man.

Truyền thông Iran và nhiều tờ báo quốc tế mới đây đã đưa tin về một vụ giết người gây rúng động đất nước vùng Trung Đông. Một cô gái tuổi đời mới 17 ở tỉnh Khuzestan, miền Tây Iran, đã bị chính chồng mình chặt đầu vào tuần trước. Vụ việc một lần nữa làm dấy lên lo ngại về luật pháp của nước này trong việc định tội giết người và bạo lực trên cơ sở giới.

Cơ quan Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo chính thức của Iran (gọi tắt IRNA) gọi vụ giết người là "hành vi giết người vì danh dự".

Chấn động: Cô gái 17 tuổi bị chồng chặt đầu giễu phố sau 10 tháng trốn chui trốn nhủi, video ghi lại diễn biến lan truyền trên MXH gây sởn tóc gáy - Ảnh 1.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội gây sởn tóc gáy.

IRNA đưa tin, một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người chồng, chỉ được xác định là Sajjad Heydari (không rõ tuổi), thản nhiên đi bộ trên con đường ở thủ phủ tỉnh Ahvaz trong khi mỉm cười và mang theo đầu của vợ mình, tay kia cầm một con dao. Tên Sajjad đã giết chết vợ mình rồi chặt đầu mang đi diễu phố. 

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải trên hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran, mẹ của Sajjad không tỏ ra bệnh vực, nói rằng con trai bà đã đe dọa giết vợ mình trước đó và anh ta phải chịu trách nhiệm về hành vi giết vợ.

Nạn nhân được xác định là Mona. Cô đã trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ 4 tháng trước (tức tháng 10 năm ngoái). Sau đó, cha cô thuyết phục cô trở lại Iran, nhưng không ngờ vừa trở về nước cô đã bị chồng sát hại dã man.

Chấn động: Cô gái 17 tuổi bị chồng chặt đầu giễu phố sau 10 tháng trốn chui trốn nhủi, video ghi lại diễn biến lan truyền trên MXH gây sởn tóc gáy - Ảnh 2.

Theo IRNA, Mona chỉ mới 12 tuổi vào thời điểm kết hôn với tên Sajjad Heydari. Trong một cuộc phỏng vấn với cha của cô, ông cho biết mình đã có giấy chứng nhận hợp pháp cho phép con gái mình được kết hôn. Độ tuổi kết hôn tối thiểu ở Iran là 13 đối với nữ giới và 15 tuổi đối với nam giới.

Công tố viên Abbas Hosseini Pouya nói với Fars rằng tên Sajjad Heydari đã bị bắt cùng với anh trai của hắn, người được cho là đồng phạm. "Bị cáo chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm khắc", Pouya nói với Fars.

"Vụ việc đã khiến chính phủ Iran thúc đẩy việc xem xét dự thảo luật nhằm bảo vệ phụ nữ chống lại bạo lực gia đình", Ensieh Khazali, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình, một vị trí cấp nội các, cho biết trong một đoạn tweet trên mạng xã hội Twitter.

Trong nhiều năm, các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ Iran đã vận động cho một đạo luật như vậy để ngăn chặn "bạo lực đối với phụ nữ và truy tố những kẻ lạm dụng họ", Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho biết vào năm 2020.

Dự thảo luật có "một số điều khoản tích cực", HRW cho biết, bao gồm việc tạo ra các lệnh hạn chế và thành lập một ủy ban để "soạn thảo các chiến lược và điều phối các phản ứng của chính phủ đối với bạo lực đối với phụ nữ.

Chấn động: Cô gái 17 tuổi bị chồng chặt đầu giễu phố sau 10 tháng trốn chui trốn nhủi, video ghi lại diễn biến lan truyền trên MXH gây sởn tóc gáy - Ảnh 3.

Romina Ashrafi đã bị giết bằng lưỡi liềm trong ngôi nhà của gia đình cô ở Hovigh, hạt Talesh như một hình thức "trừng phạt".

Tội ác xảy ra chỉ 2 năm sau một vụ "giết người vì danh dự" khác. Một cô bé 14 tuổi được cho là bị cha giết bằng lưỡi liềm sau khi bỏ trốn khỏi ngôi nhà của gia đình mình ở quận Talesh, miền bắc Iran với bạn trai 29 tuổi.

Nguồn: CNN

https://afamily.vn/chan-dong-co-gai-17-tuoi-bi-chong-chat-dau-gieu-pho-sau-10-thang-tron-chui-tron-nhui-video-ghi-lai-dien-bien-lan-truyen-tren-mxh-gay-son-toc-gay-20220210174618959.chn
Chia sẻ
Đọc thêm