Chăm sóc chị dâu mang bầu từng bữa ăn, giấc ngủ, ai ngờ chỉ vì 100 nghìn mà em chồng bị mang tiếng "tốt có mục đích"

Thanh Hương, Theo Helino

"Ở đời này, làm gì có ai có lòng tốt mà không có mục đích gì. Nó chắc muốn tăm tia gì ở vợ chồng tao nên mới tỏ vẻ thế thôi", Phương tâm sự với các bạn.

"Chị để đó lát em làm cho. Chị lên phòng nghỉ ngơi đi, có bầu thì không nên vận động nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa bé trong bụng", My vừa nói vừa đưa tay lấy cái chổi của chị dâu. Đã gần một năm, chị Phương về làm dâu nhà My, tình cảm của hai chị em vẫn tốt đẹp. Chưa bao giờ My nghĩ mình sẽ bắt nạt hay gây khó dễ chị dâu các kiểu như trong những câu chuyện cô vẫn hay đọc.

Ngược lại, My rất thương và xem chị Phương như chị gái ruột của mình. Mẹ My vốn chẳng ưa gì Phương vì tuổi của cô và con trai khắc nhau. Hơn thế cái bản tính tiểu thư đỏng đảnh nhà giàu, vụng về trong chuyện bếp núc của con dâu khiến bà nhiều lần nóng mặt.

Những lúc Phương bị mẹ chồng trách mắng, My lại là vị cứu tinh của chị dâu. My đứng ra bênh vực, chỉ rõ phải trái để mẹ mình hiểu và thông cảm cho Phương.

Thế nên nhiều lúc, mẹ My lại giả vờ dỗi hờn nói với cả nhà: "Từ ngày có chị dâu, con My nó chẳng coi mẹ nó ra gì". Thấy mẹ liếc xiếc mình cái rồi tủm tỉm cười My lại chạy ra ôm chầm lấy mẹ nũng nịu.

Khi biết tin Phương mang bầu, mọi công việc nội trợ trong nhà một mình My quán xuyến mà chẳng chút than phiền. My vẫn hãy luôn nhắc mẹ: "Mẹ đừng bắt chị dâu làm việc quá sức nhé! Chị đang bầu bì mình phải chăm sóc thì đứa con mới khỏe mạnh".

Chăm sóc chị dâu mang bầu từng bữa ăn, giấc ngủ, ai ngờ chỉ vì 100k mà em chồng bị mang tiếng tốt có mục đích - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

My lên mạng xem những món bổ dưỡng tốt cho thai nhi rồi tìm mua về nấu cho chị dâu ăn. Mỗi tháng đến kỳ nhận lương, My lại trích một khoản để mua áo quần, đồ dùng cho chị dâu phục vụ trong thời kỳ sinh đẻ.

Khi thấy anh trai mải mê làm việc không quan tâm đến chị dâu, My liền chỉnh đốn ngay: "Anh sắp làm bố rồi đấy nhé! Phụ nữ lúc mang thai bao giờ cũng cần sự quan tâm của chồng bên cạnh. Anh không hiểu à?".

Những việc tốt My làm với chị dâu không một chút tính toán mà bao giờ cũng chân thành bằng tất cả sự quý mến. Cô chỉ nghĩ đơn giản, cùng là con gái, sau này cô cũng sẽ đi làm dâu như chị ấy, nên My thương chị dâu như chị gái vậy.

Cho đến một buổi chiều, Phương gọi cô em chồng lên phòng và dúi vào tay My 100 ngàn rồi nói: "Chị thèm cháo gà quá! Em ra tiệm mới mở đầu ngõ mua cho chị một tô nhé". My liền gật vội đưa tiền trả lại chị dâu nhưng Phương không chịu nhận còn nói lớn: "Bữa giờ em mua cho chị nhiều rồi. Giờ em không lấy tiền thì chị không dám nhờ gì nữa".

My ậm ừ rồi chạy liền đi ngay. Nhưng vừa ra đến cổng, cô liền nghĩ ra ý định sẽ mua một con gà ác và ít hạt sen để về hầm nấu cháo cho chị dâu. Thay vì mua sẵn cháo gà ở tiệm vừa đắt lại chưa chắc đã sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Nói rồi, My chạy ù ra chợ để tiến hành ngay.

Lúc về đến nhà, My thấy có mấy chị bạn thân của Phương đến chơi nên cô vui vẻ xin phép xuống bếp nấu đồ ăn. Hì hục một hồi, người thì nhễ nhại mồ hôi để nấu món cháo gà ác. Phương nở nụ cười rạng rỡ sau khi đã hoàn thành sản phẩm. Cô nhẹ nhàng múc bỏ vào tô để ngay ngắn và không quên kẹp bên dưới tờ 100 ngàn trả lại chị Phương.

Thế rồi khi bưng tô cháo lên phòng, My toan mở cửa thì nghe thấy những lời nói của chị dâu với đám bạn ở bên trong. Phương than thở với giọng chua chát: "Lúc chiều nhờ nó đi mua bát cháo gà còn đưa sẵn 100k thế mà bắt chờ cả buổi. Hàng người ta bán sẵn không mua lại còn bày vẽ nấu nướng. Nó nấu ngon thì không nói, đằng này cái thì quá mặn, cái thì quá ngọt có ra gì đâu mà cứ bắt người ta nuốt. Ở đời này, làm gì có ai có lòng tốt mà không có mục đích gì. Nó chắc muốn tăm tia gì ở vợ chồng tao nên mới tỏ vẻ thế thôi".

Chăm sóc chị dâu mang bầu từng bữa ăn, giấc ngủ, ai ngờ chỉ vì 100k mà em chồng bị mang tiếng tốt có mục đích - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đứng ngoài cửa, My choáng váng vì những lời của chị dâu. Suốt thời gian qua, cô đã một lòng yêu thương và chăm sóc tận tình chị Phương như vậy mà vẫn bị chị ấy ghét bỏ sao?

Quá bức xúc, My đẩy mạnh cánh cửa bước vào và bỏ tô cháo xuống bàn rồi nói thẳng: "Chị ạ! Em chưa bao giờ nghĩ chị lại có suy nghĩ đó sau từng ấy thời gian em chăm sóc chị. Chị kêu em mua cháo gà ở quán nhưng tại em sợ đồ nấu sẵn không vệ sinh nên mua luôn con gà ác về hầm cháo hạt sen cho chị mất hơn 200 ngàn. Tiền của chị, em vẫn để nguyên dưới tô cháo để trả lại chứ không có ý định lấy làm gì. Từ nay, chị tự chăm sóc mình đi nhé! Em không muốn làm người tốt nữa đâu ạ!".  Nói xong, My bước ra khỏi cửa để mặc Phương xấu hổ với đám bạn trong phòng xì xào trách móc: "Có cô em chồng tốt thế còn đòi hỏi gì nữa hả Phương? Từ nay, mày có khổ cũng không ai bênh vực đâu".

Chia sẻ
Đọc thêm