Chăm sóc “bộ não thứ hai” giúp tạo tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ

Bộ tam ba mẹ bỉm sữa gồm “ông bố quốc dân” Ba Ninh Ninh, Bác sĩ dinh dưỡng Phương Anh và MC Bảo Anh đã thu về thu về rất nhiều kiến thức chăm con khoẻ mạnh, tinh anh sau buổi giao lưu trực tuyến vui vẻ và đầy bất ngờ do câu lạc bộ Mẹ Nhật Nuôi Con và Glico Icreo – Nội địa Nhật Bản tổ chức.

Hệ tiêu hoá khoẻ thì trí não mới tinh anh

Buổi giao lưu được bắt đầu bằng câu hỏi của MC Bảo Anh tới Bác sĩ Phương Anh – Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đó chính là: Tại sao lại cần chăm sóc cho hệ tiêu hoá vì đây chính là “bộ não thứ hai” của bé. Từ đó, Bác sĩ phân tích với khoảng 200-600 triệu tế bào thần kinh, hệ tiêu hoá có thể “độc lập tư duy” nhận biết từng loại thức ăn để tiết ra đúng loại dịch vị tiêu hóa với liều lượng phù hợp. Ngoài ra mối liên hệ của bộ máy tiêu hoá với trí não vô cùng chặt chẽ. Hệ tiêu hóa ảnh hưởng tới các cảm xúc cơ bản như vui vẻ, bồn chồn… Khi hệ tiêu hoá không tốt, bé sẽ không hấp thu được các chất dinh dưỡng cho não phát triển, đồng thời các hệ chức năng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng như: hệ miễn dịch, hệ hô hấp, hệ thần kinh,... Thế nên, MC Bảo Anh và Ba Ninh Ninh đều hoàn toàn bị thuyết phục rằng việc chăm sóc “bộ não thứ hai” này là rất cấp thiết ngay từ những năm đầu đời để tạo tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ.

Bác sĩ cũng chia sẻ thêm về 2 “dưỡng chất vàng” có mặt trong sữa mẹ là Axit béo Palmitic và 05 Nucleotides giúp hệ tiêu hoá của bé khoẻ mạnh và hỗ trợ sự phát triển não bộ tinh anh.

Dưỡng chất vàng 05 Nucleotides giúp hệ tiêu hóa khoẻ mạnh

Bác sĩ Phương Anh cho biết 05 Nucleotides giúp tăng lợi khuẩn Bifido Bacteria để hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, về lâu dài sẽ giúp cải thiện môi trường ruột non nớt; ruột trưởng thành hơn để hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt, ngăn cản các vi khuẩn gây hại hoặc thức ăn còn thô chưa ngấm dịch vị. Hay nói cách khác, nhờ chất này bé sẽ tăng cường sức đề kháng, ăn ngon hơn, lên cân theo chuẩn cũng như tăng cường hấp thu DHA.

Chăm sóc “bộ não thứ hai” giúp tạo tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, “Ông bố Quốc dân” cũng chia sẻ đến các bố mẹ thông điệp hãy tôn trọng bao tử của con mình, tạo cho bé bầu không khí vui vẻ khi ăn, không bắt ép con ăn quá nhiều mà hãy lắng nghe con để hệ tiêu hoá của bé được phát triển tốt nhất có thể.

Axit béo Palmitic có nguồn gốc động vật giúp bé phát triển trí não tinh anh

Sau đó, bộ ba cha mẹ bỉm sữa còn nhận được câu hỏi của các mẹ theo dõi livestream về bí quyết giúp não bộ bé phát triển. Bác sĩ Phương Anh một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của 2 “dưỡng chất vàng” đối với trẻ ở giai đoạn đầu đời. Bên cạnh 05 Nucleotides giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, Axit béo Palmitic là loại axit béo tốt có nguồn gốc từ động vật, giúp bé hấp thu tốt hơn, tăng cường tổng hợp và hấp thu DHA, chất quan trọng cho trí não phát triển. Bé sẽ trở nên lanh lợi, sinh động hoạt bát ngay từ tuổi sơ sinh. Đặc biệt, trẻ em nếu không được cung cấp mỡ động vật sẽ gia tăng nguy cơ rối loạn mỡ máu.

Theo đó MC Bảo Anh cũng bật mí để bổ sung 2 dưỡng chất vàng này, ngoài tìm kiếm trong thực phẩm tự nhiên thì các mẹ Nhật còn thường sử dụng thực phẩm dinh dưỡng Nội địa Nhật Bản Glico Icreo.

Chăm sóc “bộ não thứ hai” giúp tạo tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ - Ảnh 2.

Để bổ sung thêm nhiều bí quyết cho ba mẹ bỉm sữa thì ”ông bố quốc dân” Ba Ninh Ninh còn chia sẻ những trò chơi hay hoạt động để ba mẹ có thể vui đùa cùng bé mà vẫn giúp bé phát triển tư duy, phản xạ cũng như trí não tinh anh.

Suốt hơn 1 tiếng diễn ra chương trình, bộ ba cha mẹ bỉm sữa gồm MC Bảo Anh, bác sĩ dinh dưỡng Phương Anh và Ba Ninh Ninh đều rất hào hứng vì không khí vui vẻ thoải mái của buổi giao lưu cũng như những kiến thức hữu ích giúp nhiều bậc cha mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc hệ tiêu hoá của con. Bố mẹ hãy xem livestream để áp dụng các bí kíp chuẩn Nhật này ngay và luôn để bé có một "Hệ Tiêu Hoá Khoẻ, Trí Não Tinh anh". Và đừng quên Glico Icreo cũng chính là một trong những bí quyết hiệu quả cho sự phát triển toàn diện của bé.

Xem lại livestream ngay tại đây:

https://www.facebook.com/GlicoMeNhatNuoiCon/videos/1019047218268767/

Chăm sóc “bộ não thứ hai” giúp tạo tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm