BÀI GỐC Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng, tôi rụng rời tay chân

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng, tôi rụng rời tay chân

Đúng cái đêm kỷ niệm ngày cưới ấy, lúc dậy cho con bú và đi ngang qua phòng mẹ chồng, qua cánh cửa khép hờ, tôi thấy chồng đang ở trong phòng bà.

4 Chia sẻ

Chăm mẹ bạn trai ốm cả tháng, ngày khỏe lại bác đặt vào tay tôi một chỉ vàng, đang hí hửng thì bác cười mỉm "giáng" cho một cú sốc

Bố Quyết và em trai anh ấy quý em lắm, mẹ anh cũng nhìn em với ánh mắt hiền hòa hơn hẳn khiến em mừng thầm trong lòng.

Em và Quyết yêu nhau gần 2 năm nay nhưng luôn bị gia đình anh phản đối. Dù Quyết không nói thẳng nhưng em biết mẹ anh chê em chưa đủ xinh đẹp, giỏi giang, điều kiện gia đình cũng không được như ông bà mong muốn. Song Quyết luôn động viên em cố gắng chờ đợi, anh sẽ thuyết phục bằng được bố mẹ cho hai đứa cưới nhau.

Cách đây một tháng, mẹ Quyết phải nhập viện vì bác ấy bị ngã xe dẫn đến rạn xương chân. Quyết bảo em xin nghỉ làm một tuần vào chăm mẹ anh trong viện, vì đây là cơ hội tốt để ghi điểm trong mắt bà. Em nghĩ cũng đúng, liền nghe theo lời bạn trai.

Suốt một tuần em dành toàn bộ thời gian và tâm sức vào việc chăm sóc mẹ anh. Đêm ngủ trong viện với bác ấy, ngày 3 bữa về nhà nấu nướng rồi xách vào để bác có bữa ăn vừa ngon miệng lại hợp vệ sinh. Nhà Quyết toàn đàn ông, dưới anh còn một cậu em trai, ai cũng bận đi làm, thành ra chẳng ai vào thay ca với em cả. Cả tuần ăn ngủ trong bệnh viện khiến em mệt bơ phờ, gầy đi mất cả 2kg.

Mệt phờ chăm mẹ bạn trai ốm cả tháng, ngày khỏe lại bác đặt vào tay tôi một chỉ vàng, đang hí hửng nghĩ đến đám cưới thì bác cười mỉm nói câu sét đánh - Ảnh 1.

Lúc ấy em nghẹn đắng cả cổ họng không nói được gì. (Ảnh minh họa)

Hết một tuần mẹ Quyết được xuất viện về nhà nhưng bác ấy vẫn phải nẹp chân không đi lại được. Ngày đi làm, tối em lại đến nhà Quyết nấu nướng những món canh bổ dưỡng để mẹ anh bồi dưỡng cho nhanh hồi phục sức khỏe. Cả tháng như vậy, cuối cùng mẹ Quyết cũng khỏe lại hoàn toàn. Bố Quyết và em trai anh ấy quý em lắm, mẹ anh cũng nhìn em với ánh mắt hiền hòa hơn hẳn khiến em mừng thầm trong lòng.

Cách đây mấy hôm, mẹ Quyết bỗng gọi em vào phòng rồi đặt vào tay em một chỉ vàng, bảo cho em làm gì tùy thích. Trong lòng em vui vẻ, sung sướng nghĩ đến một đám cưới không xa với Quyết. Hẳn mẹ anh đã nhận ra những điểm tốt của em nên chấp nhận em rồi.

Ai ngờ đâu sau đó bác ấy lại mỉm cười nói ra những lời chẳng khác gì "sét đánh ngang tai" em: "Từ mai cháu không cần đến đây nữa. Bác biết mục đích của cháu là gì nhưng bác không thể cho cháu thỏa nguyện được. Do đó bác trả cháu chỉ vàng này coi như tiền công cháu chăm sóc bác những ngày qua, chắc cũng đủ rồi nhỉ. Bác khuyên cháu thật lòng nhé, sớm chia tay thằng Quyết đi. Tốt cho cháu thôi, càng dùng dằng thì càng mất thời gian của cháu, tuổi xuân của con gái có hạn mà".

Lúc ấy em nghẹn đắng cả cổ họng không nói được gì, quá uất ức và căm phẫn nhưng lại không thể cãi tay đôi với bác ấy được, vì dẫu gì bác cũng là mẹ Quyết. Sau đó Quyết biết chuyện thì hết lời xin lỗi em, hứa hẹn sẽ tiếp tục thuyết phục mẹ anh. Nhưng em thấy nản rồi các chị ạ. Em không muốn chờ đợi thêm nữa, sợ kết quả sẽ chẳng đi đến đâu. Mà chia tay bạn trai ngay lúc này thì em lại đau đớn quá. Em phải làm thế nào đây?

(h.dd...outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm