Chăm em gái ở cữ, nửa đêm tôi bưng ly sữa vào phòng thì đứng sững tại chỗ khi nghe tiếng quát của em rể

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đứng chôn chân tại chỗ, nước mắt rơi lã chã.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em gái tôi rất giàu có. Còn tôi chỉ là công nhân nên lương tháng bấp bênh. Hiện tại, tôi đã nghỉ việc để chăm sóc em gái ở cữ. Việc này cũng là gợi ý của em ấy. Mỗi tháng, em gái sẽ trả cho tôi 10 triệu.

Tôi phải ở lại nhà em gái, vừa chăm sóc em ở cữ, vừa bồng bế cháu, lại phải dọn dẹp, nấu nướng nên lúc nào cũng bận tối mắt tối mũi. Em rể ỷ tiền nên không phụ tôi việc gì cả, mặc định mọi việc là nhiệm vụ của tôi. Thậm chí tôi nhận thấy thái độ của em rể khinh thường tôi ra mặt.

Mấy ngày trước, em gái đưa thêm cho tôi 3 triệu để gửi về nhà cho con đóng tiền học. Không hiểu sao em rể lại biết chuyện. Đêm qua, tôi bưng ly sữa vào phòng đẻ thì nghe tiếng quát của em rể.

Cậu ấy nói lớn: "Tiền là lá mít hay sao mà muốn cho thì cho? Mỗi tháng 10 triệu còn đòi hỏi nữa thì đuổi thẳng. Thuê ngoài có 5-6 triệu thôi". Tôi đứng sững, nước mắt rơi lã chã.

Từ lúc đó, tôi cứ nghĩ đến việc nghỉ việc. Nhưng tôi thương em gái quá. Cháu tôi cứ quấy khóc suốt, nhỡ may em gái tìm không ra bảo mẫu ưng ý thì rất khổ. Tôi nên quyết định như thế nào cho đúng đắn đây? (thuykieu...@gmail.com)

Chăm em gái ở cữ, nửa đêm tôi bưng ly sữa vào phòng đẻ thì chết trân tại chỗ khi nghe tiếng quát của em rể - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn đang ở trong một tình thế khó khăn và cần phải nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong chuyện này, em rể bạn đã cư xử không đúng mực và gây tổn thương cho chị vợ. Nếu bạn cứ tiếp tục ở lại, dù bạn có hạ cái "tôi" xuống, cố gắng hết mức có thể thì em rể vẫn sẽ coi thường bạn. Nên dừng lại đúng lúc để giữ lòng tự trọng và không tự đẩy mình vào chỗ khó.

Nhưng trước khi quyết định, bạn nên nói chuyện với em gái. Hãy đưa ra những lý do thuyết phục, hợp tình hợp lý và cho em ấy thời gian tìm bảo mẫu mới. Bởi chỉ cần bạn nóng giận, có những lời lẽ hay hành động quá mức cũng sẽ khiến mọi chuyện thêm rắc rối. Và người đau khổ, mệt mỏi không chỉ bạn mà còn em gái bạn.

Khi đã nghỉ việc, nếu như vẫn lo lắng cho em gái, bạn có thể thường xuyên sang thăm, phụ giúp em khi rảnh rỗi. Đó là cách tốt nhất để tiền bạc không trở thành rào cản trong chuyện tình cảm chị em.

Về phía em rể, bạn hãy thẳng thắn yêu cầu em ấy có sự tôn trọng, lịch sự cần thiết với chị vợ nói riêng, nhà vợ nói chung. Hãy nói khéo léo, nhẹ nhàng nhưng cương quyết để em rể nhận thức được vấn đề và thay đổi.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/cham-em-gai-o-cu-nua-dem-toi-bung-ly-sua-vao-phong-thi-dung-sung-tai-cho-khi-nghe-tieng-quat-cua-em-re-20220329101157647.chn

Chia sẻ
Đọc thêm