Chăm bố đẻ ốm, chồng nhắn bảo ở đó luôn khỏi về, vợ im lặng không đáp lại nhưng diễn biến tiếp theo mới thật bất ngờ

"Hôm cuối tuần vừa rồi, bố đẻ em ốm nặng. Em lo quá bảo chồng cho về chăm ông 1, 2 ngày. Anh nghe tin bố vợ ốm không hỏi han nửa lời, thậm chí thấy vợ đi thái độ anh còn khó chịu...", cô vợ kể.

Phụ nữ chọn chồng không sợ nghèo, không sợ vất vả chỉ sợ lấy phải người đàn ông vô tâm, không biết lắng nghe, thấu hiểu suy nghĩ của vợ. Phải gắn bó với 1 người chồng như thế, cả đời người phụ nữ sẽ chẳng thể cảm nhận được một ngày hạnh phúc, an yên. Giống như tâm sự của cô vợ trẻ trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Người vợ kể: "Chuyện cũng đã qua được vài ngày rồi nhưng nghĩ lại em vẫn thấy ấm ức kinh khủng các chị ạ. Phụ nữ mình đúng là khổ, vui buồn phụ thuộc vào thái độ của chồng, lúc nào cũng phải nhìn vào sắc mặt của chồng mà lựa. Mấy năm nay em toàn phải sống cảnh như thế nhưng giờ thì không, còn lâu em mới chịu sống khổ như vậy nữa.

Về chăm bố đẻ ốm, chồng nhắn bảo ở đó luôn khỏi về, vợ im lặng không đáp lại nhưng diễn biến tiếp theo mới thật bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chẳng là anh chồng có tính gia trưởng. Từ ngày lấy nhau anh ấy luôn cho mình cái quyền áp đặt người khác phải làm theo ý mình. Trong tư tưởng của chồng em, đàn bà đi lấy chồng gần như là hết liên quan tới nhà đẻ. Cuộc sống về sau phải chuyên tâm, dốc hết sức cho nhà chồng, nhà đẻ chỉ gọi là đá đưa phần nào thì được, còn đâu không quan trọng. Chẳng thế mà tuy hai bên nội ngoại cách nhau chưa đầy chục km mà mỗi khi em xin về thăm ngoại là chồng lại tỏ ra khó khăn. Anh toàn cằn nhằn nói rằng phụ nữ lấy chồng rồi, đừng có tí tí lại chạy về ngoại. Rằng nếu có thời gian thì lo vun vén nhà cửa, chăm sóc bố mẹ chồng. Đặc biệt không bao giờ anh cho em ngủ lại nhà đẻ. Bên ngoại dù có bất cứ việc gì thì em cũng chỉ được về trong ngày.

Hôm cuối tuần vừa rồi, bố em ốm nặng. Em lo quá bảo chồng cho về chăm ông 1, 2 ngày. Anh nghe tin bố vợ ốm không hỏi han nửa lời, thậm chí thấy vợ đi thái độ anh còn khó chịu lắm nhưng em mặc kệ, thông báo xong là lên đường vì việc nhà cửa con cái đều đã sắp xếp ổn rồi.

Em sang ngoại từ sáng, tới khoảng 5h chiều, anh gọi điện sang giục vợ về nấu cơm. Em thừa biết anh không muốn em ngủ lại bên ngoại nên nhẹ nhàng giải thích rằng muốn ở lại chăm bố 1 đêm thay mẹ. Thế mà chồng em quát ầm: 'Cô đừng có mượn lý do lý trấu. Nếu thích ở đó thì ở luôn đi, khỏi vác mặt về nhà tôi nữa'.

Thái độ của chồng làm em ức không tả nổi. Nếu là bố mẹ đẻ của anh chắc chắn anh ấy sẽ không ngồi yên mà bắt vợ đôn đáo lo cháo đáo thuốc men các kiểu. Đằng này đã không hỏi han còn dọa nạt này kia. Bức xúc không chịu nổi, em phi luôn xe về nhà. Thấy vợ, chồng em tỏ ra đắc ý lắm, mặt còn vênh hỏi: 'Tưởng cô không cần về nhà này nữa'.

Em không nói không rằng, đi thẳng vào trong nhà lấy 1 tờ a4 với chiếc bút ra bàn bảo: 'Tôi là vợ anh, nhà này là nhà của tôi nên chuyện đi ở thế nào là quyền tôi quyết định. Có điều, vì có cưới hỏi đàng hoàng nên lúc đi tôi cũng phải đi đàng hoàng chứ. Viết giấy, ký đơn xong tôi sẽ về ngoại. Anh không cần phải đuổi'.

Vừa nói em vừa đặt bút viết đơn. Chồng em khá bất ngờ, mặt mũi tái xám hỏi em định làm gì nhưng em không trả lời mà vào phòng gấp đồ đi luôn.

Về chăm bố đẻ ốm, chồng nhắn bảo ở đó luôn khỏi về, vợ im lặng không đáp lại nhưng diễn biến tiếp theo mới thật bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cho tới khoảng 9h tối, em đang ngồi bón cháo cho bố thì anh lò dò dắt xe vào sân nhà vợ. 1 tay xách túi hoa quả, tay bê hộp sữa vào biếu bố, hỏi han ân cần các kiểu. Từ ngày lấy nhau, đây là lần đầu tiên em thấy chồng tự chủ động sang thăm bố mẹ vợ các chị ạ. Đã thế lúc về còn nhẹ nhàng dặn em rằng cứ yên tâm ở lại lo cho bố, việc nhà đã có anh lo. Xem ra phản ứng quyết liệt của em đã phát huy tác dụng các chị ạ".

Trong hôn nhân, người phụ nữ luôn cần sự tôn trọng của chồng. Nhất là cách đối xử của đàn ông đối với nội ngoại hai bên sẽ ảnh hưởng lớn tới suy nghĩ, cảm nhận của mỗi người vợ. Anh chồng trong câu chuyện trên thật sự có phần quá vô tâm trong cách hành xử với nhà ngoại nên vợ anh bức xúc cũng là dễ hiểu. Qua câu chuyện, hi vọng các anh chồng sẽ rút ra kinh nghiệm, trong cuộc sống hôn nhân có cách ứng xử cho công bằng để cuộc sống gia đình thêm phần yên ấm nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm