Chắc mẩm sẽ tỏ tình thành công vì "người ấy" thua kém mọi mặt vậy mà tôi chết sững khi bị từ chối chỉ vì một câu nói đùa

Vốn nghĩ khi tôi tỏ tình, em sẽ vui lắm. Không ngờ, em lại từ chối với lý do khó tin và khó tưởng tượng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi yêu K được 2 năm nay nhưng là yêu đơn phương. K đã ly hôn chồng và đang nuôi con nhỏ. Tôi yêu cô ấy vì sự mạnh mẽ, dám thẳng thắn đương đầu khó khăn và có nghị lực sống. Con gái cô ấy cũng rất đáng yêu. Riêng tôi, tôi chưa từng yêu ai và chỉ thật sự rung động khi gặp K. Tôi cảm thấy cô ấy cũng rung động trước tôi vì thường xuyên tâm sự, trò chuyện và hẹn hò cùng tôi.

Tỏ tình bị từ chối, tôi ngớ người trước lý do em đưa ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua, tôi đã tỏ tình với K. Tôi cứ tưởng rằng khi tôi tỏ tình, K sẽ hạnh phúc lắm vì ít ra tôi vẫn là trai tân, còn cô ấy đã từng ly hôn rồi. Khi tỏ tình, tôi còn nửa đùa nửa thật nói rằng: "Em là nhất nhé, được trai tân tỏ tình trong khi bản thân không còn giá trị như xưa". Nhưng không ngờ, K lại từ chối. Cô ấy nói rằng chưa sẵn sàng cho việc yêu thêm một người đàn ông. Và nếu có, cô ấy muốn tìm một người đàn ông có hoàn cảnh giống mình để không ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này.

Lý do K đưa ra khiến tôi ngớ người vì không ngờ mình bị từ chối vì những lý do như thế. Vừa cảm thấy thất vọng, vừa cảm thấy khó tin nên từ hôm qua tới giờ tôi không nhắn tin cho K nữa. Hướng Dương ơi, tôi yêu K rất nhiều nhưng phải làm gì để chiếm được trái tim của cô ấy đây? (thanhnghia...@gmail.com)

Tỏ tình bị từ chối, tôi ngớ người trước lý do em đưa ra - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Tình yêu của bạn rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, chính câu nói nửa đùa nửa thật của bạn đã khiến K bị tổn thương. Hơn nữa, trong câu nói đó đã hàm chứa sự coi thường, coi mình là "trên cơ" của bạn và K đã không thấy được sự an toàn trong tương lai.

Có lẽ chính K cũng cảm nhận được tình yêu của bạn và cũng có tình cảm với bạn. Nhưng cô ấy không còn ngây thơ để tin tưởng vào một tình yêu màu hồng, cô ấy muốn một sự ổn định và vững chắc. Lẽ ra bạn nên dùng sự chân thành và thật tâm để đối đãi với K thay vì một câu nói có tính sát thương mạnh đến thế.

Vì thế, nếu bạn thật sự yêu K và muốn hướng tới hôn nhân với cô ấy, bạn nên thay đổi suy nghĩ và kiên định, không nên từ bỏ chỉ vì một lời từ chối. Yêu đơn phương 2 năm, không lẽ chỉ vì một câu nói bạn đã bỏ cuộc? Một khi tình yêu của bạn có đủ sự kiên trì, bao dung, chân thành, K sẽ cảm nhận được và chấp nhận mà thôi. Hãy cho cả hai thêm một thời gian để tìm hiểu lẫn nhau. Hãy dùng sự chân thành để cảm hóa và trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho K.

Chúc bạn hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm