Chắc mẩm đẻ con gái hiền lành, dễ nuôi, mẹ trẻ vỡ mộng khi thực tế khác hoàn toàn, nghĩ đến việc đẻ thêm cô con gái nữa mà "toát mồ hôi"

Thì ra lâu nay nhiều người đã nghĩ oan cho các bé trai rồi, trai hay gái cũng đều hiếu động như nhau.

Không ít người vẫn mặc định rằng, các bé gái thường dịu dàng, hiền lành, dễ bảo hơn trong khi các bé trai lại nghịch ngợm và khá khó bảo. Thế nhưng, đến khi thực sự có một cô con gái rồi, mọi người mới thấm thía rằng suy nghĩ đó là không hoàn toàn đúng. 

Thực tế thì có rất nhiều bé gái khá hiếu động, thích chạy nhảy, leo trèo, lục lọi mọi thứ đồ đạc trong nhà, tranh giành đồ chơi, cãi lộn chí chóe... Thậm chí, có những bé gái còn nghịch ngợm hơn cả bé trai. 

Mới đây, bà mẹ trẻ tên Hậu Ngọc (hiện đang sống tại Yên Bái) tiếp tục chứng minh điều này khi tung loạt hình ảnh chụp lại những khoảnh khắc nghịch ngợm của con gái - bé Mỡ (2 tuổi). 

Bé Mỡ rất thích trèo vắt vẻo lên trên thành giường như thế này. 

Nằm xem điện thoại hay chơi trong phòng cũng phải chọn những tư thế hết sức khó hiểu. 

Chắc mẩm đẻ con gái hiền lành, dễ nuôi, mẹ trẻ vỡ mộng khi thực tế khác hoàn toàn, nghĩ đến việc đẻ thêm cô con gái nữa mà "toát mồ hôi" - Ảnh 3.

Cụ thể trong loạt ảnh này, Mỡ liên tục leo trèo lên thành giường, vắt người qua thanh chắn giường, lôi cả hộc tủ ra để ngồi vào rồi nghịch... Không chỉ thế, cô bé còn thích chơi đá bóng, môn thể thao vốn được các bé trai chơi nhiều hơn. 

Nhìn những bức ảnh của bé Mỡ, nhiều người cũng phải công nhận bảo đẻ con gái dịu dàng là sai quá sai. Tuy nhiên vẻ ngộ nghĩnh, đáng yêu, gương mặt hài hài của bé Mỡ cũng khiến mọi người thích thú, bài đăng của mẹ bé nhận về rất nhiều mặt cười "haha".

Chị Ngọc tâm sự, chị đã từng nghĩ đẻ con gái sẽ hiền lành và dịu dàng. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Từ nhỏ Mỡ đã rất hiếu động, có chút ương ngạnh và hơi bướng. 

Cô bé rất thích chơi trò đá bóng, môn thể thao vốn được các bạn con trai yêu thích. 

Những pha leo trèo, vắt mình uyển chuyển như vận động viên nhảy cao. 

Mỡ nghịch luôn chân, luôn tay chứ không ngồi yên một chỗ bao giờ.

"Trong nhà ngoài ngõ có cái gì nghịch được, moi móc được là bé sờ vào, nghịch tất cả mọi thứ. Không chỉ vậy khi chơi với bạn mà có vấn đề gì là cũng cào cấu nhau giỏi lắm. 

Bát đĩa, cốc chén trong nhà cũng vỡ thường xuyên, rồi bé ngịch quá nên hay bị ngã nữa. Con nghịch quá nên không tránh khỏi những lúc mẹ phải mắng nhưng rồi vẫn đâu vào đấy" - chị Ngọc chia sẻ. Bà mẹ trẻ vẫn nói đùa với bạn bè rằng chị không dám nghĩ đến cảnh đẻ thêm một cô con gái nữa thì sẽ như thế nào. 

Dẫu vậy, Mỡ cũng có kha khá ưu điểm. Cô bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất biết nhường nhịn những em bé hơn mình. Mỡ rất ngoan, chịu ăn, chịu chơi, không hay quấy bố mẹ. 

Hiện tại, bé Mỡ vẫn ở nhà cùng bố mẹ. Thời gian tới chị Ngọc dự định sẽ cho con gái đi học mẫu giáo để bé ngoan và nề nếp hơn. 

Chuyện trẻ hiếu động là điều hết sức bình thường trong hành trình phát triển cho bé. Chính vì thế mà phụ huynh không cần phải quá lo lắng khi thấy con nghịch ngợm.

Vận động và leo trèo là một trong những trụ cột nền tảng giúp não bộ của trẻ phát triển và khỏe mạnh. Bản năng của con trẻ không phải là ngồi yên, khi con còn nhỏ, bố mẹ từng dạy con lật, lẫy, bò, trườn, mong đợi con sớm biết đứng, đi, chạy nhảy... Mỗi mốc phát triển kỹ năng vận động là một bước tiến vĩ đại trong sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ.

Trẻ cần được chuyển động, tìm tòi, khám phá. Qua đó, các bé sẽ học hỏi nhiều điều qua việc được chơi tự do. Khi cơ thể trẻ vận động, hệ thần kinh não bộ cũng được kích vận động theo. Vì vậy bố mẹ hãy cho con được chơi đúng nghĩa, được vận động, được di chuyển và leo trèo thật nhiều nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm