Chả thịt gà nướng kiểu Nhật

Chả thịt gà nướng rất thơm, mà không nhất thiết là nướng đâu nhé, bạn có thể rán gà cũng tuyệt ngon. Bí quyết là đừng dùng thịt ức gà mà dùng phần đùi, chả sẽ mềm ngon hơn.


Nguyên liệu:
 
400g thịt gà rút xương, nên dùng thịt đùi sẽ ngon hơn
1 thìa muối tiêu
1 thìa xì dầu
1 thìa rượu Mirin
1 nhánh gừng băm nhỏ
2 thìa hành xanh thái nhỏ
 ½ quả ớt chuông thái nhỏ
2 cái là chanh thái sợi
Que tre
 
Cách làm:
 
Ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy.
 
Thịt gà rút xương, bỏ hết da sau đó xay hoặc băm nhỏ
 
Ướp thịt gà với xì dầu, muối tiêu, mirin, ớt, lá chanh, hành, trộn thật đều cho ngấm.
 
Chuẩn bị khay để xếp thịt. Nặn từng viên tròn xiên vào que tre, bạn cũng có thể nặn thịt dài theo chiều que cũng được.
 
 
Làm chín thịt có rất nhiều cách:
 
- Bạn có thể nướng trên than hồng, cách này thịt thơm nhưng khá bất tiện.
 
- Nướng thịt trong lò khoảng 20 phút cũng rất ngon, khoảng 10 phút bạn kiểm tra, đảo thịt 1 lần cho chín đều.
 
- Hoặc bạn đem rán thịt trong chảo cũng ngon tuyệt. Khi thịt chín thì dùng chung với mayonnaise hay xì dầu.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
Từ xa xưa, Mirin đã được dùng làm rượu nấu ăn tại Nhật Bản. Ngày xưa vào dịp tết người ta thường có tập quán uống Mirin để cho quanh năm được khoẻ mạnh, không bị cảm gió.
 
Nguyên liệu làm gồm Koji (làm từ gạo), nếp và cồn. Sau khi nấu, ủ sẽ đem lấy nước cốt ra rồi pha chế và lọc để tạo thành sản phẩm Mirin. Trong khi pha chế có sử dụng đường glucose và mạch nha. Dung dịch Mirin này có màu từ vàng đến nâu nhạt.
 
Tác dụng của Mirin:

Mất mùi tanh của cá, tôm, cua... Màu sắc hấp dẫn khi nướng vì trong Mirin có bao hàm nhiều loại đường. Bảo quản thực phẩm với hàm lượng cồn có trong Mirin. Ngon hơn với vị ngọt và amino acid của Mirin
 
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm