“Cha mẹ khéo – Con thành công” – Kim chỉ nam nuôi dạy con thời hiện đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trọn bộ 8 cuốn trong bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công” của dịch giả - tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ giúp bố mẹ giải đáp hết mọi thắc mắc về từng lứa tuổi của con, tìm ra phương pháp nuôi dạy con khoa học và hiện đại nhất để con tài giỏi và phát triển toàn diện.

Để nuôi dạy một đứa trẻ, mỗi bậc cha mẹ đều phải tự rèn luyện vô số kỹ năng không thể tìm thấy trong bất kỳ trang giáo án giảng dạy nào. Mỗi ngày cha mẹ phải là một chuyên gia dinh dưỡng. Khi con ốm, cha mẹ đóng vai trò là bác sĩ. Con đến tuổi đi học, cha mẹ là những người thầy người cô kèm cặp con ở nhà. Con bước vào lứa tuổi ẩm ương, cha mẹ lại là những cố vấn tâm lý với nhiệm vụ khuyên bảo, đồng hành và định hướng đúng đắn hành động của con.

Vậy nhưng, đứa trẻ nào cũng có những vấn đề riêng ở những lứa tuổi của chúng mà không phải bậc cha mẹ nào cũng hiểu được. Dù mẹ đã bỏ hết tâm sức vào bữa cơm gia đình, đứa trẻ vẫn có thể quấy khóc, chán ăn và bỏ bữa. Bất kể đã hết mực uốn nắn, con vẫn có thể phạm phải những thói xấu như đánh bạn, chửi thề, bỏ học,… Tất cả những vấn đề đó khiến cha mẹ luôn trong trạng thái căng thẳng, không biết làm sao để rèn con vào khuôn khổ nhưng vẫn dành không gian để trẻ tự do phát triển.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” – Kim chỉ nam nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 1.

Bộ sách Cha mẹ Khéo con Thành Công của học giả Nguyễn Hiến Lê

Dịch giả - tác giả Nguyễn Hiến Lê là nhà giáo, nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm được biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó ông được biết đến nhiều nhất là người đầu tiên dịch cuốn sách "Đắc nhân tâm" luôn đứng đầu sách bán chạy tại Việt Nam và trên thế giới.

8 cuốn sách trong bộ "Cha mẹ khéo - Con thành công" là những bản dịch và tác phẩm xuất sắc nhất của Nguyễn Hiến Lê về vấn đề giáo dục con trẻ, tổng hợp những phương pháp dạy con có chọn lọc từ nhiều nền văn hóa trên thế giới như Pháp, Mỹ, Canada,… trong sự hòa nhập với những yếu tố truyền thống của dân tộc Á Đông.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” – Kim chỉ nam nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 2.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” là bộ cẩm nang tâm đắc của những bà mẹ hiện đại nổi tiếng như MC Hoàng Linh, MC Ốc Thanh Vân.

Bốn cuốn sách “33 câu chuyện với các bà mẹ - Cùng con phát triển bản thân”, “Thế giới bí mật của trẻ em”, “Lời khuyên thanh niên” và “Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi” được dịch từ những tác phẩm nổi tiếng của các nhà văn Benjamin Spock, Thérése Gouin, Fais Ton Chemin và André Maurois, mang đến những câu chuyện và góc nhìn mới lạ về nuôi dạy con từ các quốc gia phát triển trên thế giới.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” – Kim chỉ nam nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 3.

4 cuốn sách giúp cha mẹ giỏi nuôi con

Trong những cuốn sách này, cha mẹ sẽ tìm thấy cách giải quyết cho 1001 vấn đề thường gặp ở trẻ như chăm sóc sức khỏe cho trẻ từ thời kỳ thai nhi đến khi dậy thì, cách xử lý đúng đắn khi trẻ có biểu hiện chống đối, làm thế nào để trẻ vâng lời,… Nội dung không chỉ được chuyển tải từ các trường hợp thực tế của các bậc cha mẹ giàu kinh nghiệm, mà còn dựa trên những nghiên cứu dày công về trẻ em từ các môn khoa học Thần kinh bệnh, Phân tâm và Nhi khoa.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” – Kim chỉ nam nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 4.

4 cuốn sách mang đến nhiều bài học dạy con thành tài

Bốn cuốn còn lại của bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công” là “Tìm hiểu con chúng ta”, “Dạy con theo lối mới - Phương pháp dạy con hiện đại”, “Săn sóc sự học của các con” và “Kim chỉ nam của học sinh” được viết bởi chính tác giả Nguyễn Hiến Lê, được đánh giá rất cao bởi các độc giả lẫn chuyên gia về giáo dục. MC Ốc Thanh Vân từng chia sẻ: “Tác giả Nguyễn Hiến Lê giúp phụ huynh hiểu về tính cách và tình cảm của trẻ, từ đó yêu thương đúng cách và dạy trẻ hiệu quả hơn”. Những cuốn sách còn dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên để đọc và tìm hiểu chính mình.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” – Kim chỉ nam nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 5.

“Cha mẹ khéo – Con thành công” là bộ cẩm nang tâm đắc của những bà mẹ hiện đại nổi tiếng như MC Hoàng Linh, MC Ốc Thanh Vân.

“Dạy trẻ là hướng dẫn, dự bị cho trẻ vào đời vì hạnh phúc của chúng”. Với giọng văn tâm sự chân thành và tư duy giáo dục đi trước thời đại, dịch giả - tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ mang đến những bài học quý báu cho các bậc cha mẹ về cách thức nuôi dạy con thông qua bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công”.

Chia sẻ
Đọc thêm