Cha lén đến thăm con liền bị nhà ngoại đâm chết

Hà Đỗ - Tổng hợp,

Sau khi li dị vợ, anh Nguyễn Trung Hiếu vẫn cố gắng đến thăm con hiện sống cùng nhà ngoại bất chấp mọi cản trở, đuổi đánh, sỉ nhục của gia đình vợ. Trong một lần lén lút đến thăm con, anh bị đánh đến chấn thương sợ não. Tiếp đó, vào đêm 4/1, anh Hiếu đã bị em vợ đâm chết khi tìm về với con.

Vụ án mạng xảy ra vào đêm 4/1 trước số nhà 29, đường số 5, phường 4, quận 8, TPHCM. Thông tin ban đầu, khoảng 19h cùng ngày, anh Hiếu về nhà mẹ vợ tại địa chỉ trên để thăm con. Tại đây, anh Hiếu xảy ra mâu thuẫn với Trần Minh Việt (27 tuổi, em vợ anh Hiếu). Khi hai bên đang tranh cãi thì bất ngờ Việt chạy vào trong nhà lấy dao ra đâm thẳng vào hông anh Hiếu. Ngay sau đó, anh Hiếu được mọi người đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu. Tuy nhiên, vết thương sâu gây mất máu khá nhiều nên nạn nhân đã tử vong sau đó vài giờ.

Trước khi án mạng xảy ra khoảng 2 tuần, người cha đáng thương này đã tận lực làm một clip ghi dấu tình phụ tử thiêng liêng với con trai và gửi lên các diễn đàn để tìm người giúp đỡ. Nội dung của các topic ghi lại đầy đủ, tường tận gia cảnh của anh: Anh và vợ bất đồng quan điểm sống, dẫn đến ly hôn. Do con trai anh còn nhỏ, dưới 3 tuổi, nên quyền nuôi con thuộc về mẹ. Vợ cũ và con anh sống tại nhà bà ngoại, tức bà Ngô Thị Hồng, hiện là phó giám đốc một công ty sản xuất bột mì. Bà Hồng đã bằng mọi cách đe dọa, ngăn cản không cho anh đến thăm con trai, bao gồm cả việc gọi điện đe dọa ông bà nội của bé và việc đánh đập, hành hung con rể.

Bệnh án của anh Hiếu.

Theo lời người cha, mâu thuẫn ban đầu giữa anh Hiếu và gia đình nhà vợ xuất phát từ việc: “Bên vợ mình có truyền thống đàn ông ở rể, lo hết chuyện nội trợ gia đình. Còn phụ nữ thì làm những vị trí cao trong xã hội. Nguyên nhân sâu xa nhất là do mình ko thể chấp nhận được lối sống đó. Không những không chấp nhận mà mình còn phản đối quyết liệt” - lời anh Hiếu viết trước khi sự việc căng thẳng dẫn đến án mạng.

Sau lần anh Hiếu bị chửi bới, hành hung đến ngất đi, mọi chuyện có vẻ lắng xuống, anh được đến nhà vợ cũ thăm con tuy vẫn phải đối diện với thái độ ghẻ lạnh của gia đình nhà vợ. Tuy vậy, khi anh bộc lộ chuyện muốn chuyển về gần nhà vợ cũ sống để có điều kiện chăm sóc con trai nhiều hơn thì bà Hồng (mẹ vợ cũ của anh Hiếu) không đồng ý. Bà nghĩ anh chuyển về gần để ngăn cản con gái bà lấy chồng. Chính vì lý do này mà anh Hiếu bị bà Hồng tiếp tục dàn cảnh hành hung lần thứ 2 đến chấn thương sọ não phải nhập viện Chợ Rẫy.

Hai cha con nắm tay nhau qua song sắt cửa.


Sau khi anh Hiếu ra viện, anh lại tiếp tục đến thăm con nhưng bị gia đình nhà vợ cũ tìm mọi cách để ngăn cản. Hoặc họ nhốt bé bên trong, đóng chặt cửa lại để nếu anh Hiếu đến thăm mà không bế được con. Khi thằng bé ở trong khóc đòi anh Hiếu bế, anh sẽ nổi giận mà rung mạnh cửa. Ngay lập tức họ sẽ có cớ vu khống anh Hiếu say xỉn qua nhà quậy phá rồi cho người đánh đập dã man.

Hoặc họ vẫn mở cửa cho anh Hiếu bế con nhưng không cho bế vào nhà, không cho bế đi chỗ nào sạch sẽ mà bắt phải ngồi ngay tại chỗ để xe, hoặc ngồi ngay trước sân nhiều muỗi, gió lạnh (trong khi con anh mới 17 tháng tuổi), nếu triều cường lên thì rất hôi thối. Anh Hiếu xót con đành phải trả con cho nhà ngoại và về sớm.

Sau khi đọc được bi kịch của cuộc đời anh Hiếu, cộng đồng mạng ai cũng xót xa trước những tủi nhục, đau đớn mà anh phải gánh chịu. Nhiều người bày tỏ đã không cầm được nước mắt khi xem lại clip anh dựng có cảnh hai bố con ôm nhau, chơi đùa qua song sắt cánh cửa trước hung tin người cha tội nghiệp bị giết chỉ vì đến thăm con.

Tình yêu thương bất chấp mọi khó khăn, hiểm nguy, điều tiếng đã lay động trái tim của mỗi người dù không cùng cảnh ngộ. Bởi vậy nên cái chết của anh càng gây nên sự phẫn nộ, xót xa. Ai cũng mong cơ quan điều tra sẽ vào cuộc tìm hiểu rõ nguyên nhân để trả lại công bằng cho người đã khuất.

Chia sẻ
Đọc thêm