Chả hấp ngô

,
Chia sẻ

Cuối tuần bạn có thể dành riêng một ngày cho các món từ ngô. Chả hấp ngô là một gợi ý thú vị, mới mẻ cho bữa cơm

 

Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu:

Ngô bóc vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng.
 
Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
 
Trộn giò sống với cá thát lát, thịt nạc, tiêu, hành lá và bột nêm, dùng thìa đầu tròn tán thật nhuyễn để hỗn hợp dẻo và mịn.
 
Thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi lần lượt vo viên hơn hợp chả ở bước 2, cỡ gần bằng nắm tay.
 
Lăn viên chả qua ngô bào, đặt vào xửng, hấp khoảng 15 phút.
 
Củ cải đỏ tỉa hoa để trang trí.

Thưởng thức:

Dùng nóng với cơm và xà-lách, chấm ớt tương, tương đen.

Mách bạn:

Không nên rưới nước vào chả vì trong khi hấp, ngô sẽ tiết ra nước.
 
Theo Vnexpress/
Vào bếp
Chia sẻ