CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lê Phương bắt đầu sự nghiệp thiết kế khi đã là một bà mẹ 2 con, nhưng thành công của nhãn hiệu áo dài Pavone đã chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê.

Từ bỏ công việc nội trợ tại Mỹ

Khi nói đến thiên chức của một người phụ nữ truyền thống, người ta thường nghĩ đến việc sinh con đẻ cái và chăm lo cho gia đình. Nhưng với xã hội hiện đại, khi phái nữ càng được khẳng định tiếng nói và vị thế thì người vợ không còn chỉ có vai trò "xây tổ ấm", họ còn là những người góp phần vào việc kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

Và đối với Lê Phương, nhà sáng lập của thương hiệu áo dài Pavone, kết hôn sinh con không phải là thuyền cập bến, mà là nguồn sống và tiếp thêm động lực để khởi đầu cho sự nghiệp vươn ra biển lớn.

CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.

CEO Lê Phương - Từ tay ngang đến nắm trong tay thương hiệu áo dài nổi tiếng

Trước khi bước vào ngành thời trang, chị Phương đã có một gia đình hạnh phúc với 2 bé con tại Mỹ, một điều mà nhiều người mơ ước. Nhưng vì nỗi nhớ quê hương và không muốn sống một cuộc sống nội trợ kiểu Mỹ nên vợ chồng chị đã trở về Việt Nam. Thời điểm đó, khó khăn chồng chất khó khăn vì phải từ bỏ một cuộc sống ổn định tại một nước phát triển mọi mặt, thêm việc đầu tư bất động sản do không tìm hiểu kỹ khiến vợ chồng chị mất trắng.

CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.

Gia đình là động lực và chỗ dựa để Lê Phương vượt qua thử thách

Mỗi đêm nhìn 2 đứa con thơ còn nằm ngủ say sưa trong vòng tay, Lê Phương hạ quyết tâm phải làm gì đó để đem đến cho con một cuộc sống đầy đủ, một tương lai tốt đẹp hơn.

Người phụ nữ độc lập

Nói là làm, Lê Phương quyết định bắt tay vào một lĩnh vực chị đã ấp ủ từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện: Thời trang. Không muốn phụ thuộc chồng, chị đã tự tay làm tất cả. Nhưng phần vì rẽ ngang từ sư phạm không qua trường lớp thiết kế, phần vì thiếu kinh nghiệm kinh doanh khiến thất bại nối tiếp thất bại, nhiều lần trắng tay quay lại vạch xuất phát. Thêm những ý kiến khuyên chị từ bỏ con đường khó khăn này và trở lại làm công việc "nhẹ nhàng": "Phụ nữ không nên ham hố làm việc lớn, chỉ cần làm thuê đủ tiền bỉm sữa nuôi con là được". Tất cả khiến chị cảm thấy vô cùng áp lực.

CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa - Ảnh 3.

Những chiếc áo dài thiết kế cao cấp Pavone là thành quả của cả một quá trình cố gắng học hỏi

Không bỏ cuộc, Lê Phương lại bắt đầu lần nữa từ con số không. Chị thanh lý vải gom góp được trong nhà được 4 triệu đồng và vay thêm 6 triệu đồng nữa. Vỏn vẹn 10 triệu đồng để thuê một văn phòng nhỏ 12m2 cùng một người bạn vì chị không đủ tiền thuê nhà.

Nhưng đúng như câu nói, không có sự nỗ lực hết mình nào không được đền đáp. Những lần thất bại đem đến cho chị nhiều bài học quý báu. Bận con cái không thể theo học tại trường thiết kế thì chị tự học hỏi tự mày mò.

CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa - Ảnh 4.

Hoa Hậu Dương Thùy Linh (Miss Worldwide 2018) xinh tươi trong thiết kế áo dài Pavone

Từ những lần hoang mang không biết thị hiếu của người tiêu dùng như thế nào, Lê Phương đã tự tạo nên phong cách và dấu ấn riêng của bản thân với những mẫu áo dài cao cấp tôn vinh nét đẹp Việt. Từ một xưởng nhỏ 2 người nay đã thành một thương hiệu áo dài thiết kế nổi tiếng với một xưởng may hơn 60 công nhân lành nghề hoạt động hết công suất.

Thương hiệu áo dài Pavone – Tôn vinh giá trị người phụ nữ Việt

Áo dài Pavone không đơn thuần là một nhãn hàng thời trang, mà nó là ước mơ, là tâm huyết và thành quả cho sự khẳng định giá trị bản thân không mỏi mệt của Lê Phương. Chính vì vậy, chị cũng muốn một phần nào đó cổ vũ và đem lại sự tự tin cho phụ nữ Việt khẳng định mình. Không bao giờ là quá muộn để cố gắng, để theo đuổi đam mê, để khẳng định tài năng và vị thế của mình.

CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa - Ảnh 5.

Các thiết kế tinh tế, thanh lịch và sang trọng

Những tà áo dài thiết kế với chất lượng cao, đường cắt may tỉ mỉ, phom dáng thanh lịch, họa tiết thêu tinh tế. Khoác lên mình một chiếc áo dài Pavone chính là khoác lên nét đẹp ngàn năm và sự tự tin tỏa sáng.

Khi nhìn lại quãng đường đã qua, Lê Phương khiêm tốn: "Mình không nghĩ là mình là người thành công, chỉ thấy mình đã kiên trì đam mê là không uổng phí. Chẳng có triết lý gì cao xa, đối với Phương, cái Tâm kinh doanh là điều quan trọng nhất. Phải luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để trải nghiệm mới tạo nên được sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Và muốn bay xa phải có đồng đội. Thật lòng mình luôn cảm thấy may mắn vì có những đồng nghiệp sát cánh bên lúc khó khăn nhất. Vậy nên dù đường còn dài, mình vẫn luôn thấy ánh sáng chờ đợi phía trước vì có những chiến hữu thân thiết như "người nhà" ở bên cạnh."

CEO Lê Phương Pavone – Hành trình xây dựng thương hiệu áo dài nổi tiếng của mẹ bỉm sữa - Ảnh 6.

Áo dài thiết kế Pavone tôn vinh nét đẹp Việt

Hiện tại Pavone còn là đơn vị cung cấp áo dài đồng phục cao cấp cho nhiều đơn vị khắp cả nước. Lê Phương bày tỏ tham vọng đưa đứa con tinh thần của mình đến mọi miền từ Bắc tới Nam, để chị em phụ nữ Việt có cơ hội chạm tay đến những thiết kế đẹp và chất lượng nhất.

Áo dài thiết kế Pavone

Website: http://pavone.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/pavone.vn/

Chia sẻ
Đọc thêm