CEO 9x Loan Nguyễn - Mua 3 căn nhà 1 năm thành công khi theo đuổi lĩnh vực bảo hiểm

AMT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau 6 năm gắn bó với nghề bảo hiểm, CEO Loan Nguyễn - Giám đốc điều hành văn phòng Dai-ichi DFA Premier đã có vị trí và khối tài sản tương đối khủng đủ khiến không ít người cảm thấy khao khát và ngưỡng mộ.

Mua 3 căn nhà trong mùa dịch

2020 là một năm khó khăn với nhiều người nhưng cũng là cơ hội mà cô gái trẻ 9X Loan Nguyễn đã nắm bắt, những cơ duyên đến với cô đều hết sức tình cờ. Vốn dĩ 2020 là năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Loan Nguyễn không dự tính bản thân sẽ đầu tư bất động sản nhiều như vậy.

Trong một lần đi công tác tại TP.HCM, một người bạn thắc mắc, tháng nào Loan Nguyễn cũng vào đây một khoảng thời gian, tại sao lại không mua đi một căn vừa tiện cư trú lại có thể phát triển thêm team nhân sự bảo hiểm tại đây. Cô nghĩ, có lẽ đây cũng là thời điểm thích hợp vì lúc này, cô đã có một team gần 20 người khu vực phía Nam.

Vậy là nhờ sự giới thiệu, chỉ trong một buổi tối, Loan quyết định lấy một căn hộ tại Q7 với giá 4,1 tỷ.

CEO 9x Loan Nguyễn - Mua 3 căn nhà 1 năm thành công khi theo đuổi lĩnh vực bảo hiểm - Ảnh 1.

Chưa đầy 30, Loan Nguyễn đã có được thành công mà nhiều cô gái trẻ ao ước

2 tháng sau, tình cờ, Loan được xem một quảng cáo về dự án Soft Forest, thấy quá thích thú nên cô lại chốt thêm một căn dành tặng cho bố mẹ. Đây là căn hộ trị giá 3 tỷ và đóng theo tiến độ nên Loan cảm thấy không bị nặng gánh gì.

Tới cuối năm, thấy thị trường đất nhiều tiềm năng, Loan và người đồng nghiệp cũ tiếp tục đầu tư một mảnh đất với phương châm "trứng nên cho nhiều giỏ".

Vậy là, ở độ tuổi chưa tới 30, khi khá nhiều bạn bè còn chưa tìm ra định hướng nghề nghiệp, cô gái trẻ Loan Nguyễn đã sở hữu 3 căn nhà (1 căn đã mua từ 2018) và 1 mảnh đất bạc tỉ.

"Thật ra... tôi từng bị lừa 1 tỷ"

Trước khi thành công như hiện tại, ít ai biết, 2017, cô đã từng bị bạn bè lừa tới 1 tỷ đồng. Loan chia sẻ, thời điểm đó, cô còn quá trẻ và ham làm giàu mà cũng lại rất ngu ngơ trước cuộc đời. Gặp phải bạn xấu, cô và những người khác bị lừa đến gần 10 tỷ đồng, ai cũng shock. Có người đến bây giờ vẫn còn phải điêu đứng vì trả nợ bởi số tiền bị lừa là nhờ vay mà có.

"Tôi không dám chia sẻ với ai, ngay cả bố mẹ đến bây giờ cũng không hề biết con gái mình từng bị lừa số tiền lớn đến vậy", Loan Nguyễn chia sẻ. Thật may, với suy nghĩ lạc quan, Loan lao đầu vào làm việc như thiêu thân để trả nợ, rồi mọi thứ cũng xong xuôi.

CEO 9x Loan Nguyễn - Mua 3 căn nhà 1 năm thành công khi theo đuổi lĩnh vực bảo hiểm - Ảnh 2.

Cô gái trẻ đã nỗ lực đi lên bằng chính năng lực của mình

Tốt nghiệp loại giỏi 2 văn bằng Chuyên ngành Tài chính ngân hàng và chuyên ngành Kế Toán của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ra trường, sau một khoảng thời gian chọn lựa Loan chính thức chọn ngành bảo hiểm nhân thọ - vốn là ngành không mấy dễ dàng với những cô gái trẻ.

Buổi ban đầu bén duyên với ngành bảo hiểm, Loan cho biết bản thân cô gái trẻ còn quá nhiều bỡ ngỡ. Cô phải học hỏi, tìm hiểu rất nhiều về ngành bảo hiểm, các loại hình rồi các gói hiện hành, nỗ lực gấp đôi gấp ba người khác. Thời điểm bấy giờ, cô ít kinh nghiệm, nhưng điều may mắn là Loan có được một quản lý tuyệt vời đã dẫn dắt, chỉ bảo cô rất nhiều.

Nhờ đó, dù 2017 bị lừa tới trắng tay nhưng tới đầu năm 2018, Loan không những hết nợ nần mà còn dư được một khoản 250tr. Có thêm sự hỗ trợ từ bố mẹ, cô gái trẻ 25 tuổi lúc ấy đã mua được căn nhà đầu tiên sau 1 tuần quyết định. Sau 1 năm trả theo tiến độ, cô đã hoàn thành khoản nợ của căn nhà.

Muốn giành được quả ngọt thì phải biết đối mặt với cam go

6 năm theo đuổi ngành bảo hiểm, Loan Nguyễn từng đạt vị trí Top 1 Doanh số bán cá nhân toàn quốc, Danh hiệu MDRT 5 năm liên tục, 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu Samurai... Tới nay, phòng kinh doanh của cô mang lại doanh thu khoảng 1,5 tỷ/ tháng cho công ty.

Tuy nhiên, với cô thành công với ngành bảo hiểm không chỉ là may mắn, bản thân cô luôn phải tự dặn mình "Kiên trì, kiên trì và thật kiên trì. Cho dù ở vị trí nào bạn cũng phải chăm chỉ học hỏi, cầu thị trong công việc, tận tâm với công việc và với khách hàng". Bởi vậy, từ khi còn là một tư vấn viên đến vị trí của một quản lý ngày hôm nay, Loan chưa từng lơ là công việc và khách hàng.

Với cô, thời điểm hiện tại nhận thức của khách hàng về bảo hiểm đã tốt hơn rất nhiều nên việc chốt hợp đồng không còn là chuyện khó. Nhưng việc chăm sóc sau đó mới thực sự cần thiết bởi khách hàng ai cũng muốn được đồng hành với tư vấn viên có tâm và làm việc lâu dài. Có những thời điểm lễ, tết, hoặc dù đi bất cứ đâu, Loan luôn để chế độ điện thoại 24/24 nhằm hỗ trợ khách hàng bất cứ khi cần.

CEO 9x Loan Nguyễn - Mua 3 căn nhà 1 năm thành công khi theo đuổi lĩnh vực bảo hiểm - Ảnh 3.

Với tư cách là một CEO, Loan Nguyễn hiện đang tập trung vào việc phát triển đội nhóm của mình

Với tư cách là một quản lý, cô gái trẻ cũng từng bước xây dựng đội nhóm của mình vững mạnh bằng cách hỗ trợ, dẫn dắt về kiến thức, kỹ năng làm việc cũng như truyền lửa cho những người đến sau.

CEO Loan Nguyễn cho biết: "Những thách thức với nghề bảo hiểm rất nhiều, từ khâu tiếp cận khách hàng tới việc trao đổi, tư vấn luôn có vô số những vấn đề phát sinh. Sau đó, bạn chăm sóc khách hàng đến đâu, làm sao khách tin tưởng vào công ty bảo hiểm cũng không ít chuyện. Vượt qua được những áp lực, cam go mà có thời điểm bạn nghĩ mình có thể nổ cả đầu thì tôi tin chắc mọi người sẽ cũng có quả ngọt như mình. Thu nhập cao hay thấp, kết quả đạt được thế nào, mọi thứ đều từ chính năng lực và nỗ lực của mỗi người."

Chia sẻ
Đọc thêm