Cây táo nở hoa: Vừa xuất hiện, mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) gây phẫn nộ vì quá vô liêm sỉ

Trong tập 4 Cây táo nở hoa, dù chỉ mới xuất hiện trong một phân cảnh nhưng mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) đã gây phẫn nộ.

Tập 4 Cây Táo Nở Hoa kể với khán giả những câu chuyện đau lòng xảy ra với Ngọc: mẹ ruột trở về ăn vạ đòi tiền, 2 em gái song sinh đánh nhau tơi bời, hất cả mâm cơm cúng thất đầu của bố.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Nhã Phương, Thái Hòa, Hồng Ánh, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân

Người bố nát rượu đã mất để lại cho Ngọc món nợ cả chục triệu, đến ngày cúng thất đầu, chủ nợ tìm đến nhà đòi thì Ngọc mới biết. Chứng kiến hết đàn em đến ông bố làm khổ Ngọc, Hạnh đau đớn xót xa cho chồng. Nhưng đáng thất vọng là bất chấp sự phản đối của vợ, Ngọc đã dùng số tiền mà Hạnh đang tích góp để trả góp căn nhà và đóng bảo hiểm cho con ra để trả nợ cho bố. "Tại sao cả nhà anh ai cũng làm khổ tui vậy?" - Hạnh oán trách chồng.

Cây táo nở hoa: Vừa xuất hiện, Mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) gây phẫn nộ vì quá vô liêm sỉ - Ảnh 2.

Cây táo nở hoa: Vừa xuất hiện, Mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) gây phẫn nộ vì quá vô liêm sỉ - Ảnh 3.

Cũng trong ngày lo cúng thất bố, Ngọc bất ngờ gặp lại người mẹ đã bỏ đi bao năm - bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên). Bà dẫn tình nhân đến tìm con trai. Tuy đã nói với Dư rằng vẫn đang tìm kiếm tin tức của mẹ, nhưng thật ra Ngọc đã chủ động cắt đứt liên lạc, nên vừa gặp anh đã đuổi bà Ích đi. Bà mẹ liền lăn ra đất ăn vạ, ép Ngọc phải nghe mình nói. Ban đầu bà Ích còn rào đón, bảo rằng muốn trở về "sống vui vẻ với các con", nhưng bị Ngọc gạt đi. Bà kể lể số lần mang nặng đẻ đau, dọa con trai nên trả ơn sinh thành kẻo mang tội vì đối xử lạnh nhạt với mẹ. Lần đầu tiên, khán giả thấy một người hiền lành, thích dĩ hòa vi quý như Ngọc trở nên cộc cằn, bất cần.

Cây táo nở hoa: Vừa xuất hiện, Mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) gây phẫn nộ vì quá vô liêm sỉ - Ảnh 4.

Cây táo nở hoa: Vừa xuất hiện, Mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) gây phẫn nộ vì quá vô liêm sỉ - Ảnh 5.

Không thể vòng vo được nữa, bà Ích hỏi thẳng Ngọc về tài sản, tiền bảo hiểm mà ông Huân để lại? Chẳng thể kiếm chác được gì, bà quay sang mắng nhiếc người chồng quá cố, rồi yêu cầu Ngọc: "Chia cho mẹ ít tiền phúng điếu!". Trơ tráo hơn, bà mẹ vô lương tâm còn dám nhắc đến "tình mẫu tử" và lấy đó làm lý do để "bòn tiền" con trai. Nỗi uất ức, tức giận dâng trào, Ngọc bật khóc: "Bà đẻ anh em tụi tui ra rồi quăng ở đó, bà có chăm sóc lo lắng ngày nào đâu mà tình mẫu tử, tình thương ở đây. Bà tới đây điều đầu tiên bà hỏi là gì? Tiền! Bà có hỏi thăm mấy đứa em tui câu nào không hả?... Trong đầu bà chỉ có tiền, tiền với tiền thôi. Vậy tình mẫu tử ở chỗ nào, tình cảm ở chỗ nào?". Nhưng người mẹ vô cảm vẫn tiếp tục điệp khúc đòi tiền. Ngọc vét hết số tiền trong ví ra, gằn giọng cảnh cáo bà Ích hãy tránh xa đàn em của anh. Vừa lấy được tiền bà Ích đã đưa ngay cho nhân tình.

Cây táo nở hoa: Vừa xuất hiện, Mẹ ruột Ngọc (Thái Hòa) gây phẫn nộ vì quá vô liêm sỉ - Ảnh 6.

Ngoài ra, những lời oán trách của Ngọc hé lộ phần nào nguyên nhân ông Huân trở nên nát rượu, bỏ bê gia đình: "Tội lỗi của bà tui biết hết", Nếu không phải do bà thì bố đã không ra nông nỗi này… Tại bà mà cả đời ổng khổ sở". Chắc chắn rằng Ngọc đang che giấu 4 đứa em một tội lỗi nào đó của mẹ, muốn giữ lại hình ảnh tốt đẹp về mẹ trong lòng các em.

Cây táo nở hoa tập 4: Mẹ Ngọc trở về ăn vạ, Ngọc thà bị trời phạt cũng không muốn mẹ gặp lại các em

Xem phân cảnh này, không ít khán giả cảm thấy phẫn nộ vì nhân vật bà mẹ quá vô lương tâm, vô liêm sỉ. Hổ dữ không ăn thịt con, nhưng bà mẹ này đẻ con ra lại vứt bỏ, chẳng thèm đoái hoài, chồng chết chỉ lo bòn rút tiền phúng điếu, tiền thừa kế để đưa cho nhân tình, con cái xa xôi cách trở bao nhiêu năm cũng chẳng thèm lo sống chết. Sự vô sỉ của nhân vật này đã lên tới đỉnh điểm, khiến cho một người hiểu chuyện, nhân ái, luôn lo nghĩ cho người khác như Ngọc cũng không thể chấp nhận nổi!

Liệu trong những tập tiếp theo, bà Ích sẽ còn gây ra những sóng gió gì cho các con? Đón xem Cây táo nở hoa tiếp tục lên sóng tối thứ 2, 3, 4 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, YouTube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm