Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui

Cây Táo Nở Hoa tập 2 kể với khán giả một đám tang kỳ quặc hé lộ tất cả những bất ổn, mâu thuẫn chất chứa trong lòng 5 anh em Ngọc – Ngà – Châu – Báu – Dư.

Tiếp nối diễn biến tập 1 Cây táo nở hoa, người đàn ông nằm sõng soài trên vỉa hè mà Phước (Hoàng Phi) nhìn thấy vào lúc tờ mờ sáng chính là ông Huân (NSƯT Công Ninh) - bố Ngọc. Khi mẹ con bà Bông (NSND Lan Hương) và Phước phát hiện thì ông Huân đã qua đời. Ngọc (Thái Hòa) bàng hoàng nhận tin bố mất, sốc không nói nên lời. Ngoài Hạnh (Hồng Ánh) ra thì không một ai trong nhà đồng cảm, chia sẻ với Ngọc nỗi đau mất mát người thân.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 1.

Người cha đã bỏ các con mà đi suốt 10 năm trời, nay lặng lẽ trở về và chết. Đối với Ngà (Trương Thế Vinh), Báu (Nhã Phương) và Châu (Thúy Ngân) mà nói thì chẳng khác gì nghe tin người xa lạ mất, trong lòng họ chẳng có cảm xúc gì, riêng Dư thì càng trầm ngâm hơn. Thái độ dửng dưng của các em khiến Hạnh vô cùng bức xúc. Đã vậy, trong buổi họp gia đình để bàn bạc lo đám tang, Ngà và Báu còn yêu cầu anh hai hãy chở thẳng thi hài bố đến nhà tang lễ thiêu cho rẻ, chớ mang về nhà kẻo xui xẻo. 

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 2.

Thấy anh ba và em năm đổ hết mọi trách nhiệm lên anh hai, Châu vừa mở miệng quở trách đã bị Báu lôi đầu, túm tóc đánh cho một trận. Giữa lúc nhà đang có tang mà Báu lại gây sự, chị em bất hòa khiến cho Ngọc vô cùng đau lòng, tức giận đập bàn nhắc nhở các em đừng quên bổn phận lo lễ tang đàng hoàng cho bố. Nghe Ngà cứ nhắc đến tiền, tiền, tiền, Ngọc xót xa tuyên bố bản thân sẽ đứng ra lo toàn bộ số tiền cho tang lễ. Hạnh nói không nên lời trước nỗi khổ tâm của chồng.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Nhã Phương, Thái Hòa, Trương Thế Vinh, Thúy Ngân

Đám tang kỳ quặc hé lộ tất cả những bất ổn, mâu thuẫn trong gia đình nhà Ngọc. Không khí đám tang lạnh ngắt. Duy nhất bà Bông (NSND Lan Hương) là người hàng xóm quen biết ông Huân lúc sinh thời, nay cùng con trai là Phước (Hoàng Phi) đến viếng và giúp đỡ Hạnh lo tang lễ. 

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 4.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 5.

Ngà bị đòi nợ ngay tại nhà tang lễ, rối rít cuống cuồng che giấu anh hai và cả nhà. Vốn tính hồ đồ, phù phiếm, Báu rủ nhóm bạn tới nhà tang lễ để giải khuây, selfie sống ảo "tưng bừng", khiến người ngoài là bà Bông nhìn vào cũng không thể chấp nhận nổi. Ngoài ra, trong lúc vắng mặt Ngọc, anh em Ngà - Châu - Báu - Dư lén lút "cụng bia" trong đám tang, cố gắng nhớ lại những kỷ niệm ít ỏi về bố. Đây là lần hiếm hoi chị em Châu - Báu hòa thuận, cũng là lần đầu tiên khán giả thấy cô bác sĩ "mặt lạnh" Minh Châu cười đùa với anh em.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 6.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 7.

Sáng hôm sau, đám ma náo động bởi nhóm côn đồ là đàn em của Tân Cá Rô - người quen cũ của Dư bất ngờ đến viếng, mang theo một phong bì phúng điếu dày cộp. Sợ Dư lần nữa bị lôi kéo vào con đường xấu, vì tiền mà bán mạng, Ngọc mất bình tĩnh, lao ra giữa lễ đường đuổi khách. Trong lúc rối ren, Ngà nhanh tay chộp lấy phong bì phúng điếu, định đem số tiền ấy đi cờ bạc gỡ nợ, khiến cho Ngọc phải khổ sở đuổi theo đứa em bất trị để lấy lại số tiền bẩn. Cuối cùng, Ngọc chặn xe nhóm giang hồ, ném trả lại số tiền bẩn và cảnh cáo rằng anh sẽ sống chết với chúng nếu chúng dám động đến em của anh. Đúng lúc Dư đến và chứng kiến tất cả.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 8.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 9.

Trong 5 đứa con thì Dư là người căm hận ông Huân nhất, vì trong quá khứ ông luôn mắng chửi, đánh đập, coi Dư như rác rưởi. Từ bé đến tuổi thiếu niên, Dư luôn phải chịu đựng sự ghét bỏ và những lời cay nghiệt của bố, thậm chí ông đã nói cậu không phải là con của mình. Hơn nữa, cũng vì sự hắt hủi của ông Huân mà Dư bị tai nạn chấn thương ở vai, phải từ bỏ ước mơ làm thủ môn. Cũng trong lễ tang, Dư hé lộ quá khứ bố anh thường xuyên đánh đập mẹ.

Tập 2 khép lại với một tình huống bùng nổ mâu thuẫn: Lần đầu tiên Dư tranh cãi quyết liệt với anh hai. Ngọc luôn nói bố đáng thương, có nỗi khổ riêng nhưng Dư lại căm hận bố tới tận xương tủy, cho dù ông đã chết. Nỗi đau và sự phẫn uất bấy lâu bị dồn nén nay đã bùng nổ, Dư thẳng tay xé cáo phó và nhận ngay 1 cú tát của Ngọc…

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 10.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 11.

Cây táo nở hoa tập 2: Báu (Nhã Phương) gây phẫn nộ vì đòi chở xác cha đến nhà tang lễ hỏa thiêu cho rẻ, không mang về nhà vì sợ xui - Ảnh 12.

Tập 3 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư – 07/04 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí.

Chia sẻ
Đọc thêm