Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con?

Tập 11 Cây Táo Nở Hoa hé lộ thêm một sai lầm trong quá khứ của Ngọc đối với mẹ con Hạnh - Phúc.

Theo dõi tập 11 Cây Táo Nở Hoa vừa mới phát sóng, có lẽ không khán giả nào lại không đồng cảm với nỗi bất bình, tủi thân mà Hạnh (Hồng Ánh) phải trải qua, khi ngôi nhà không phải là nơi sóng gió sẽ ngừng sau cánh cửa. Ở bên bố ruột nhưng Hạnh chẳng thể nào yên ổn về tinh thần, bởi cô vẫn không ngừng lo lắng cho chồng, nhất là từ sau khi Ngọc đến lấy sổ tiết kiệm.

Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con? - Ảnh 1.

Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con? - Ảnh 2.

Ông Lân (NSƯT Quốc Trọng) liên tục ca cẩm, ép Hạnh sớm trở về nhà chồng. Kết quả là Hạnh đã thu dọn đồ đạc quay về với Ngọc (Thái Hòa). Nhưng trớ trêu là chưa về tới nhà thì Hạnh đã phát hiện Ngà vừa mới "ngốn" hết một số tiền lớn của Ngọc.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Nhã Phương, Thái Hòa, Hồng Ánh, Song Luân, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh

Không lay chuyển được chồng ngừng giúp đỡ cậu em vô dụng, Hạnh thẳng thừng đòi lại sổ tiết kiệm, nhưng Ngọc lại lảng tránh. Quá hiểu tính khí của chồng, Hạnh đoán rằng Ngọc đã lấy hết toàn bộ tiền tiết kiệm cho tương lai của con gái để trả nợ cho Ngà. Hạnh tức nghẹn vì đó là số tiền mà cô đã chắt chiu dành dụm từ khi sinh con, để dành lo cho Phúc (Trịnh Thảo) học đại học.

Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con? - Ảnh 4.

Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con? - Ảnh 5.

Ngọc hứa là sẽ từ từ kiếm tiền bù lại, nhưng Hạnh thất vọng đến cùng cực. Cô cố nuốt nước mắt, nhắc lại cho Ngọc nhớ rằng anh đã "sống lỗi" với vợ con như thế nào: Thời trẻ do cuộc sống vất vả và phải lo gánh vác các em nên Ngọc từng khuyên vợ không nên có con. Thậm chí khi Hạnh đang mang bầu Phúc, Ngọc đã muốn vợ bỏ đi đứa con trong bụng. Anh nói với Ngọc rằng nuôi các em là đủ, chỉ cần coi các em như... con đẻ là chẳng cần gì phải đẻ con!

Quá khứ đã từng vì các em mà chọn từ bỏ con ruột, nay Ngọc lại nhẫn tâm đánh đổi tương lai của con vì đứa em phá hại, nỗi uất ức trong lòng Hạnh bốc lên ngùn ngụt: "Rồi anh sẽ bị trời phạt cho mà coi". Những lời trách mắng của Hạnh càng khắc sâu vào lòng Ngọc sự ân hận về sai lầm năm xưa.

Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con? - Ảnh 6.

Nếu như bên trong căn nhà, sóng gió kéo đến với vợ chồng Hạnh - Ngọc thì ngoài cửa "bão" đang đổ bộ trong lòng Phúc. Cô con gái duy nhất của Ngọc vừa đi học về đã nghe hết toàn bộ cuộc cãi vã của ba mẹ và rất sốc khi biết hoàn cảnh xuất thân của mình. Đang tuổi mới lớn lại không nhận được sự quan tâm đầy đủ của ba, Phúc vốn lầm lì, gắt gỏng nay lại biết mình sinh ra ngoài mong đợi của ba, hứa hẹn sẽ gây ra những phản ứng khôn lường…

Cây táo nở hoa: Ngọc gây thất vọng khi từng bắt Hạnh bỏ đứa trẻ trong bụng, nuôi em là đủ cần gì đẻ con? - Ảnh 7.

Tập 12 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư - 28/04 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm