Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở

Trong Cây táo nở hoa tập 31, vì cứu Ngà, Ngọc đành chấp nhận đánh đổi, để Hạnh ra đi.

Cây Táo Nở Hoa tập 31 vừa lên sóng chứng kiến nỗi thống khổ của Ngọc. Vì để cứu Ngà thoát khỏi cảnh tù tội mà Ngọc và Châu cùng đi đến quyết định bán nhà, nhưng Châu còn có Phong ở bên ủng hộ, còn Ngọc thì đã mất đi hạnh phúc của riêng mình.

Cây táo nở hoa tập 31: Vì cứu Ngà, Ngọc đành để Hạnh ra đi

Ngôi nhà của đại gia đình đang sống trước đây là của ông chủ cũ của Ngọc, vì thương mà để lại với giá rẻ. Ngôi nhà có ý nghĩa rất đặc biệt đối với vợ chồng Hạnh - Ngọc. Đó là tài sản giá trị nhất của họ trong suốt nửa đời làm lụng vất vả. Nhưng để cứu Ngà thoát cảnh tù tội, Ngọc không còn cách nào khác ngoài việc cắn răng bán căn nhà.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 1.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 2.

Ngọc tới nhà bố vợ, quỳ xuống năn nỉ cầu xin vợ hãy đồng ý bán nhà để cứu Ngà. Sự hy sinh quá mức của Ngọc dành cho các em đã quá sức chịu đựng của Hạnh.

Hạnh đuổi Ngọc về. Nhưng Ngọc đã dầm mưa cả đêm trước tiệm giày để chờ đợi vợ hồi tâm chuyển ý. Nhưng Hạnh nhất định không thỏa hiệp: "Bây giờ anh chọn đi, 1 là các em của anh, 2 là tôi… Nếu như anh vẫn quyết định bán nhà, tôi sẽ đồng ý, nhưng đổi lại tôi muốn anh làm cho tôi một chuyện. Tôi muốn ly dị. Anh chọn đi".

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 3.

Hạnh đem cuộc hôn nhân và hạnh phúc gia đình bé nhỏ của mình ra để đặt cược, cô hy vọng Ngọc một lần nghĩ tới vợ con mà lựa chọn sống cho bản thân. Nhưng tình yêu thương của Ngọc dành cho Ngà quá lớn. Giữa vợ con và em trai - Ngọc không thể lựa chọn. Ngọc đứng giữa màn mưa, nhưng người lạnh thấu tâm can có lẽ còn có cả Hạnh. Hạnh tức tưởi ném sổ đỏ căn nhà về phía Ngọc. Cô tuyên bố từ nay mình không còn dính dáng gì tới anh em nhà Ngọc nữa.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 4.

Ngày hôm sau, Ngọc họp gia đình, có vợ chồng Châu - Phong và Dư. Anh nói với các em quyết định bán nhà. Nghĩ tới chị dâu và cháu, Châu phản đối. Đối với Châu, việc ở tù là 1 cơ hội để Ngà sửa chữa sai lầm. Nhưng Ngọc đã khiến cô em gái mạnh mẽ nhất nhà phải rớt nước mắt khi anh lần lượt kể lại những chuyện đáng thương của Ngà lúc nhỏ. 

Tuy đứa nhát gan, tham sống sợ chết nhưng nhiều lần Ngà đã không tiếc mình để đỡ đòn cho Dư, bảo vệ Châu. Đối với Ngọc, Ngà mãi mãi là 1 đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi: "Nó có thể sống chưa tốt, chưa đúng nhưng dù gì nó cũng là anh trai của tụi em, là em trai của anh. Làm sao anh bỏ được đây?". Bị hoàn cảnh "dồn đuổi" đến cùng cực, Ngọc bật khóc trước các em.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 5.

Khi căn nhà vừa được bán đi thì tiệm sửa xe cũng bị lấy lại mặt bằng, buộc Ngọc phải dọn tiệm đi gấp. Châu cũng phải bán đứt căn hộ chung cư góp thêm giúp anh hai mới đủ tiền xoay sở lo chuyện của Ngà. Có tiền bồi thường cho công ty của Hải, Ngà được tại ngoại, hí hửng theo anh hai trở về. Chẳng hề biết đến tai họa do mình gây ra, thấy Dư đang chuyển đồ, Ngà còn vô tư nghĩ rằng sắp được ở nhà mới. Dư lao vào đánh Ngà, kể hết mọi hậu quả mà anh hai và chị tư đang gánh thay Ngà.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 6.

Nghe xong, Ngà như phát điên, lao tới công ty định giết Hải. Ngọc hớt hải chạy theo ngăn cản. Ngà đòi liều mạng cùng kẻ lừa đảo, khuyên can mãi không được, Ngọc chỉ còn cách duy nhất là lao vào chiếc xe trên đường định dùng cái chết của mình để thức tỉnh Ngà. Ngọc suýt chết. Hành động của anh hai khiến Ngà khiếp vía, ngoan ngoãn đi về nhà.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 7.

Cây táo nở hoa tập 31: Ngà hối lỗi

Hạnh trở lại thu dọn đồ đạc, chua xót, tức tưởi khi thấy cảnh nhà cửa tan tác. Ngay lúc Hạnh xách giỏ bỏ đi thì anh em Ngọc - Ngà về tới. Ngọc chẳng còn mặt mũi để níu kéo vợ. Ngà hối hận, vội vàng năn nỉ chị hai ở lại nhưng vô ích. Hạnh xách giỏ chạy vội ra khỏi nhà như chạy trốn khỏi những thống khổ mà cô đã và đang chịu đựng suốt mười mấy năm qua. Ngọc đau không trụ nổi khi nhìn vợ ra đi.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 8.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 9.

Cuối tập 31 là những giọt nước mắt ăn năn của Ngà. Ngà tự trách bản thân, vì mình mà anh hai nhà tan cửa nát. Lần đầu tiên trong đời, Ngọc được ăn tô cháo do chính tay Ngà nấu. Anh nhìn em trai bằng ánh mắt trìu mến, khuyên Ngà hãy quên hết mọi chuyện mà làm lại từ đầu, từ nay hãy ổn định cuộc sống.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở - Ảnh 10.

Cây táo nở hoa

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Thái Hòa, Hồng Ánh, Thúy Ngân, Song Luân, Nhã Phương, Trương Thế Vinh

Không trách cứ, không ruồng bỏ, tấm lòng bao dung, sự dung thứ vô điều kiện của Ngọc liệu có giúp Ngà tỉnh ngộ và thay đổi? Còn Ngọc, hạnh phúc mất đi có trở lại? Đến bao giờ Ngọc mới nói với các em chuyện mình bị ung thư gan?

Tập 32 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Ba 15/06 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm