Cây táo nở hoa: Mẹ Phong xuất hiện, lộ quá khứ nộp hồ sơ du học khiến Phong bội ước với Châu

Trong tập 14 Cây táo nở hoa, nhân vật mẹ Phong đã chính thức lộ diện.

Tập 14 Cây táo nở hoa hé lộ một đoạn tình cảm của Châu (Thúy Ngân) và bác sĩ Nam Phong (B Trần) trong quá khứ. 2 người quen nhau từ sinh viên, yêu nhau và chuẩn bị kết hôn. Cả hai cùng nộp đơn xin học bổng, Châu rớt, Phong đậu nhưng anh định từ bỏ vì muốn sau khi kết hôn sẽ tìm kiếm một suất học bổng khác để có thể thực hiện ước mơ đi du học cùng Châu.

Cây táo nở hoa: Mẹ Phong xuất hiện, lộ quá khứ nộp hồ sơ du học khiến Phong bội ước với Châu - Ảnh 1.

Cây táo nở hoa: Mẹ Phong xuất hiện, lộ quá khứ nộp hồ sơ du học khiến Phong bội ước với Châu - Ảnh 2.

Nam Phong có một tương lai sáng lạn nhưng hoàn cảnh gia đình khá khắc nghiệt. Anh và mẹ vươn lên từ nghèo khó. Bà Thủy (Kiều Trinh) - mẹ Phong đặt hết kỳ vọng vào tương lai sự nghiệp của con nên không chấp nhận cho con trai yêu và cưới 1 cô gái nghèo, nhà lại đông anh em.

Bất chấp tình cảm của Phong, bà Thủy đã thay con nộp hồ sơ, giấy tờ du học. Bà nói rằng Phong cứ thử tìm cơ hội, đi phỏng vấn, còn kết quả thế nào, lựa chọn tiếp theo ra sao bà sẽ để anh quyết định. Và tất nhiên, Phong đã đậu.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Nhã Phương, Thái Hòa, Hồng Ánh, Thúy Ngân

Cuối cùng, giữa sự nghiệp và tình yêu, Phong không có sự lựa chọn dứt khoát. Phong đi du học và bội ước lời thề với Châu, rằng sẽ ở Việt Nam cưới cô để sau này cả hai có thể cùng nhau đi du học.

Trở lại hiện tại, Phong liên tục bị mẹ ép đi xem mắt. Bà Thủy muốn tìm một cô con dâu vừa có học thức vừa có gia thế tốt, mặc cho Phong khẳng định vẫn chưa thể quên Châu. Chuyện cũ chưa qua chuyện mới đã tới, Phong và mẹ bất hòa.

Ngoài ra, dù chỉ là một cảnh flashback nho nhỏ, nhưng khán giả cũng thích thú khi được chứng kiến những khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn của Châu và Phong. Thì ra bác sĩ Châu điềm đạm, kiệm lời của hiện tại cũng từng là một cô gái dễ thương, nhõng nhẽo với người yêu đến như vậy.

Cây táo nở hoa: Mẹ Phong xuất hiện, lộ quá khứ nộp hồ sơ du học khiến Phong bội ước với Châu - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác, Tuấn (Đỗ An) đã có một cuộc gặp mặt khá ngột ngạt với cha vợ sau khi vỡ lở chuyện ngoại tình khiến Lam (Kim Nhã) cắt cổ tay tự tử. Ông Đức (Mai Huỳnh) - ba Lam đã chủ động hẹn chàng rể, đưa cho Tuấn sợi dây buộc tóc của con gái anh, khuyên Tuấn nên "cột chặt tâm trí", quay đầu sửa sai và hàn gắn với Lam.

Ông Đức cho biết rằng ông sẽ đón mẹ con Lam về sống cùng mình để Tuấn có thêm thời gian suy nghĩ. Trước sự khẩn khoản của cha vợ, Tuấn chỉ biết cúi đầu im lặng. Nhìn biểu cảm của Tuấn, khán giả cũng nhanh chóng đoán được có lẽ câu chuyện giữa anh và Châu sẽ chính thức chấm dứt ở đây.

Cây táo nở hoa: Mẹ Phong xuất hiện, lộ quá khứ nộp hồ sơ du học khiến Phong bội ước với Châu - Ảnh 5.

Cây táo nở hoa: Mẹ Phong xuất hiện, lộ quá khứ nộp hồ sơ du học khiến Phong bội ước với Châu - Ảnh 6.

Tập 15 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư – 05/05 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm