Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ

Trong tập 3 Cây táo nở hoa, thân phận của Dư (Song Luân) được hé lộ.

Cây táo nở hoa tập 3 lên sóng tối 7/4. Sau biến cãi nhau "kinh thiên động địa" giữa Ngọc và Dư, tập 3 tiếp tục không khí của đám tang với đỉnh điểm là sự bỏ đi của Ngà, Báu và đặc biệt là Châu khiến Ngọc càng thêm suy sụp.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Thái Hòa, Hồng Ánh, Nhã Phương, Thúy Ngân, Song Luân

Tiếp nối diễn biến căng thẳng ở tập trước, sau khi Dư (Song Luân) bỏ đi, Báu (Nhã Phương) vì bức xúc thay Dư nên cũng bắt đầu lớn giọng cãi nhau với anh hai. Ngà (Trương Thế Vinh) cũng đứng về phe Báu, dửng dưng với đám tang của người bố mà mình xem là vô trách nhiệm. Tuy nhiên, bất ngờ là Châu (Thúy Ngân) – người mà anh hai luôn tin là hiểu chuyện nhất nhà cũng đồng tình với ý kiến của Báu, và thế là lần lượt Báu, Ngà, Châu đều bỏ đi, để mặc vợ chồng Ngọc (Thái Hòa) ở lại chịu tang.

Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ - Ảnh 2.

Tuy nhiên vì ý thức trách nhiệm và thương anh hai nên Châu đã hẹn chị hai (Hồng Ánh) để gửi tiền phụ lo đám tang. Bức xúc trước hành động bỏ đi của Châu, Hạnh nghẹn ngào mắng: "Chị tuy chưa một lần gặp mặt bố mẹ chồng nhưng khi bố mất, chị vẫn làm tròn bổn phận của mình, huống hồ là mấy cô mấy chú…". Trước những lời nói hợp tình hợp lý của chị hai, Châu chỉ biết im lặng.

Sau cuộc gặp với chị hai, Châu hẹn Ngà và Báu ra quán ăn đãi một bữa thịnh soạn khiến cả 2 không khỏi bất ngờ. Cô dùng bữa ăn này để thuyết phục Báu và Ngà cùng đến đưa tang bố.

Ngày đưa tang, Ngọc lặng lẽ ôm di ảnh bố đứng chờ các em trong vô vọng. Khi xe tang chuẩn bị di chuyển, Châu bất ngờ xuất hiện, nối tiếp sau đó là Báu và Ngà khiến chị hai cảm thấy được an ủi còn anh hai thì rưng rưng vì xúc động. Thấy mọi người có mặt đầy đủ chỉ còn thiếu Dư, Báu chủ động liên lạc nhưng Dư vẫn không trả lời. Chính vì nỗi uất hận còn hằn sâu nên Dư chọn cách đứng từ xa quan sát cả nhà.

Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ - Ảnh 3.

Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ - Ảnh 4.

Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ - Ảnh 5.

Sau đám tang, Ngọc luôn trông ngóng Dư trở về nhà vì cậu em đã bỏ đi mấy ngày do xung đột với anh hai. Trong dòng hồi tưởng của Ngọc, anh nhớ lại cảnh năm xưa, khi Dư còn ẵm ngửa, bố anh đã định đưa cậu vào trại mồ côi. Lúc Ngọc quyết phản đối, đòi được nuôi em thì bố Ngọc tuyên bố rằng Dư không phải em Ngọc. Cậu không phải là con ruột của bố Ngọc. Dường như mẹ Ngọc đã đi ngoại tình và sinh ra Dư.

Có lẽ đó cũng là lý do Dư có cái tên khá "lệch tông" so với 4 anh chị em Ngọc - Ngà - Châu - Báu. Sau khi lang thang mấy ngày, Dư trở về nhà và gặp anh hai. Lúc 2 anh em cùng nhau đi ăn sáng, Dư cũng đem chuyện này nói với Ngọc. Anh nói rằng có lẽ mình không phải con ruột nên bố mới đối xử với mình tàn nhẫn như vậy. Nguồn gốc cái tên của anh cũng là vì thế. Trong mắt bố, Dư chỉ là đứa bỏ đi, là đồ thừa. Để động viên em trai, Ngọc nói rằng không phải như vậy. Ý nghĩa cái tên của Dư là bố muốn cả nhà "dư dả". Chẳng những vậy, Ngọc còn đưa cho Dư cuốn sổ ghi chép "bí kíp sửa xe máy" với mong muốn sau này để lại tiệm sửa xe cho Dư.

Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ - Ảnh 6.

Tập 3 khép lại với tình huống khó xử: một người bạn cũ của bố Ngọc bất ngờ xuất hiện trong ngày thất đầu, đề nghị gặp riêng Ngọc và gửi cho anh... tờ giấy nợ 10 triệu mà bố anh đã mượn từ hơn 3 năm trước…

Cây táo nở hoa: Dư (Song Luân) không phải con ruột, bí ẩn về cái tên "lệch tông" được hé lộ - Ảnh 7.

Tập 4 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Hai - 12/04 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, YouTube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm