Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc

Trong tập 17 Cây táo nở hoa, tuyên bố của Báu (Nhã Phương) khiến Ngọc (Thái Hòa) chết lặng.

Tập 17 Cây táo nở hoa lên sóng tối 11/5. Ở tập này, Ngọc bắt đầu tìm cách làm hòa với con gái là Phúc (Trịnh Thảo). Anh sắp xếp đưa mẹ con Hạnh (Hồng Ánh) - Phúc đi ăn tối. Thế nhưng đang trên đường đi tới nhà hàng thì Ngọc nghe cô Bông thông báo Báu đang ở cùng chồng cũ.

Thế là quên luôn vợ con, Ngọc chạy tới quán bar tìm Báu. Tại đây, anh gặp Quân (Văn Anh) nhưng chán ghét chẳng buồn nói. "Kệ em đi, em có bán rượu hay bán thân thì cũng không liên quan gì đến anh hết á" - Thái độ bất cần của Báu khi bị kéo về nhà khiến Ngọc nổi điên, đòi gọt đầu đứa em gái hồ đồ, bướng bỉnh.

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc - Ảnh 1.

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc - Ảnh 2.

Không chỉ thản nhiên muốn kiếm tiền bằng nghề tiếp viên quán rượu, Báu còn một hai đòi "về với chồng" khiến Ngọc càng thêm điên tiết. Hạnh đứng ra can ngăn chồng, nhưng cô nhận lại những lời trách móc: "Em muốn nó bị người ta đánh chết em mới vừa lòng hả Hạnh?". Một lần nữa Ngọc lại thương em đến mức vô lý với vợ, khiến Hạnh uất ức bỏ đi.

Sau khi Báu bị Ngọc lôi về nhà, Quân đã đến tìm Ngọc xin được đón Báu về chăm sóc cùng nhưng bị anh đuổi đi. Thấy vậy, Báu hết lời năn nỉ anh hai, khẳng định rằng Quân là người tốt nhất, là người duy nhất trên đời yêu thương và chấp nhận hết tất cả những khuyết điểm của cô.

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc - Ảnh 3.

Sống bên Quân, Báu thoải mái được là chính mình, không phải giả vờ là 1 cô Báu "văn vở", cũng không cần che đậy về gia thế như những lần cô lên mạng tìm bạn trai. Nhưng Ngọc căm ghét Quân đến nỗi chẳng muốn nhắc đến tên.

Ngọc nhắc lại cho Báu những điều kinh hoàng mà gã chồng cũ đã gây ra: "Vậy chứ thằng nào nhậu xỉn về 5 lần 7 lượt đánh em hết lần này tới lần khác đi bệnh viện? Em quên rồi hả? Nó đánh em đến bất tỉnh, phải vô bệnh viện, vô cấp cứu nằm…".

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc - Ảnh 4.

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc - Ảnh 5.

Ngọc không tin vào sự thay đổi của một kẻ nghiện rượu: "Cho dù nó có thay đổi nó cũng không xứng với em". Nhưng Báu vì yêu cứ đâm đầu, cho rằng bản thân và Quân đồng cảnh ngộ cùng bị gia đình ngược đãi nên rất hiểu nhau.

Không những không hiểu tấm lòng anh hai, Báu còn trách ngược lại Ngọc đã chia rẽ vợ chồng mình. "Em thà chết ở nhà ảnh còn hơn sống cả đời với anh!" - Báu khiến Ngọc lặng người.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Thái Hòa, Nhã Phương, Hồng Ánh, Thúy Ngân, Song Luân

Sau phút hồ đồ nói ra lời không nên nói, Báu khóc thút thít, trút hết nỗi lòng. Hóa ra Báu luôn cảm thấy lạc lõng, cô độc ngay chính trong nhà mình: "Anh hai, cho em đi đi, thực sự ở nhà em cô đơn lắm!... Vì em cô đơn nên em mới lên mạng kết bạn. Vì em không hạnh phúc nên em mới lên mạng khoe khoang. Ai đời 30 tuổi không có chồng con, không nghề nghiệp, không tiền bạc, em thật sự rất cô đơn…".

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) từng bị chồng đánh nhập viện nhưng vẫn tuyên bố thà chết ở nhà Quân còn hơn sống với Ngọc - Ảnh 7.

Nhưng Ngọc thà nuôi Báu cả đời cũng không để Báu quay lại với Quân. Sự bảo bọc bất chấp của Ngọc chỉ làm cho Báu thêm bức bối và căm ghét anh hai. Trở về nhà và nghe hết cuộc cãi vã giữa Ngọc với Báu, Hạnh cạn lời với chồng. Đến bao giờ thì Ngọc mới chịu buông các em để lo cho cuộc sống của riêng mình?

Tập 18 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư - 13/05 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm