Điểm tin Chuyện lạ:

Cây mít nghìn quả - Sinh đôi chào đời ở... 2 nơi

Tổng hợp,

Bên cạnh đó là tin phát hiện loài cá có cơ quan sinh dục nằm ở đầu, cặp sinh đôi chào đời ở 2 nơi khác nhau và cây mít nghìn quả ở Quảng Ninh.       Phát hiện loài cá có tuyến sinh dục nằm ở đầu


Một nhà nghiên cứu đã phát hiện loài cá mới ở một con kênh gần khu vực sông Mê Kông (Việt Nam). Đó là loài Phallostethus cuulong thuộc nhóm Priapiumfish - loài cá ít được biết đến sống ở khu vực châu Á (đặc biệt là Đông Nam Á), có cơ quan sinh dục nằm ở dưới cằm, ngay phía sau miệng.


Hình ảnh cá Phallostethus cuulong đực và cái

Priapiumfish đực không có dương vật giống như con người và nhiều loài động vật có vú khác. Thay vào đó, chúng có một cơ quan sinh sản duy nhất được gọi là priapium, nằm quay ngược về phía sau. Nó trông giống như dạng khác của vây ngực.

Trong khi đó, ống dẫn trứng của con Priapiumfish cái có xu hướng chứa đầy tinh trùng trong cơ thể và do đó, tỷ lệ trứng được thụ tinh khá cao. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lý do tại sao Priapiumfish lại phát triển tuyến sinh dục vô cùng đặc biệt này.

       Cặp sinh đôi chào đời ở 2 nơi khác nhau


Chị Donna Keenah (28 tuổi) sống tại Anh, mới sinh đôi hai bé tên là Dylan Joseph Fox và Hannah Rose Fox. Điều đặc biệt là hai bé được sinh ở 2 nơi khác nhau, Dylan sinh ra ở Anh thì cô em Hannah lại chào đời ở Scotland.


Chị Donna Keenah  đã sinh đôi, một bé sinh ở  Anh và một bé sinh ở Scotland 

Chị Donna kể chị bắt đầu đau đẻ trong khi xem trận chung kết Euro 2012 giữa hai đội Ý và Tây Ban Nha cùng gia đình tại Northumberland (phía Đông Bắc Anh). Tất cả xảy ra quá nhanh, những cơn co thắt ập đến dữ dội, bé Dylan được sinh ra ngay tại phòng khách và nặng 2,6kg. 

Lập tức sau đó hai mẹ con được đưa bằng xe cứu thương với cuộc hành trình kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ để tới bệnh viện ở biên giới Scotland. Chưa đầy 2 giờ sau khi đến bệnh viện, bé Hannah cất tiếng khóc chào đời. Bé nặng 2,2kg và rất khỏe mạnh. 


Bé Dylan (trái) chào đời ở Anh, trong khi bé Hannah lại được sinh ra ở Scotland.

Bố của cặp song sinh, anh Joe Fox (24 tuổi), kể rằng vợ chồng anh đã có một cô con gái 2 tuổi rưỡi. Lần sinh nở trước, vợ anh phải đau đẻ gần 30 tiếng mới sinh vì thế anh rất bất ngờ khi lần này hai nhóc sinh đôi lại ra đời sớm đến vậy. 

Cặp song sinh và mẹ hiện ở tại khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện ở biên giới Scotland. Vì sinh non nên bé cần được theo dõi thêm, vài ngày nữa, các bé sẽ được trở về với gia đình của mình.

Chiêm ngưỡng cây mít nghìn quả ở Quảng Ninh


Cây mít nghìn quả

Khách khi đến làm việc với Công ty cổ phần than Đèo Nai (Cẩm Phả, Quảng Ninh), ai cũng ngỡ ngàng vì ngay cổng ra vào công ty có một cây mít na quả trĩu nặng suốt từ gốc lên ngọn.
 


Theo anh Quảng, nhân viên bảo vệ công ty, cây mít na này được trồng từ thời chống Pháp. “Tôi năm nay đã 53 tuổi, từ khi lớn lên đã thấy cây mít này rồi” - anh Quảng nói.Vì quả mít chi chít nên rất khó đếm. Tuy nhiên, theo anh Quảng, cả cây mít ước có khoảng vài nghìn quả. Điểm đặc biệt và độc đáo của cây mít là ở chỗ, phía dưới gốc quả mít màu xanh, trong khi trên cành quả lại có màu vàng.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm