Cây dừa kỳ lạ mọc giữa lòng sông ở Bến Tre: Chuyện tưởng đùa nhưng hóa ra lại có thật!

Những người lần đầu tiên đi qua cây cầu ở huyện Giồng Trôm (Bến Tre) đều kinh ngạc khi thấy một cây dừa lẻ loi vươn cao giữa lòng sông.

Không rõ bằng cách nào mà cây dừa lại có thể "đứng" giữa dòng nước mênh mông suốt bao năm như thế, nhưng người dân ở huyện Giồng Trôm, TP. Bến Tre đã rất quen thuộc với cái cây đặc biệt này. Nằm ngay gần cầu Giồng Tre, cây dừa như một biểu tượng mà chỉ cần hỏi người dân địa phương là ai cũng có thể chỉ.

Cây dừa kỳ lạ mọc giữa lòng sông ở Bến Tre: Chuyện tưởng đùa nhưng hóa ra lại có thật! - Ảnh 1.

Cận cảnh cây dừa mọc giữa lòng sông gây bão MXH tại Bến Tre.

Dù nằm ở vị trí độc đáo giữa lòng sông, song cây dừa vẫn phát triển một cách bình thường, thậm chí trong đoạn clip quay cảnh người dân đi ngang qua có thể thấy trái dừa mọc lúc lỉu trên ngọn.

Cảnh tượng này khiến hàng trăm nghìn thành viên mạng xôn xao kinh ngạc. Ai cũng thắc mắc lý do vì sao cây dừa có thể "dạt" ra giữa sông rồi đứng vững giữa sóng nước mênh mông, thuyền bè đi qua cũng không ảnh hưởng gì. Quả là sức sống bền bỉ đáng ngưỡng mộ.

Cây phát triển rất bình thường, không hề bị thối thân mục nát dù ngâm nước nhiều năm.

Một số ý kiến bàn luận cho rằng do sạt lở đất ven bờ nên cây dừa mới trôi xuống lòng sông, tuy nhiên nhiều người khác lại không tin vào suy đoán ấy lắm vì nếu xảy ra sự cố đó thật thì cây cầu Giồng Tre ở gần không thể còn nguyên. Các hộ dân cư sinh sống 2 bên bờ vẫn bình thường, những rặng dừa và cây cối xanh tốt um tùm như đã tồn tại từ khá lâu rồi.

Thực sự không ai hiểu nổi lý do cây dừa kỳ lạ kia lại đứng vững giữa lòng sông suốt bao năm. Nhìn thân cây và những bẹ lá vươn dài thì chắc chắn tuổi thọ của cây dừa này cũng thuộc hàng "lão làng", trải qua bao nắng mưa và ngâm mình trong nước sông, cây dừa vẫn sống khỏe đáng kinh ngạc. Mỗi khi có tàu thuyền đi ngang làm sóng nước va vào cây, nó chỉ nghiêng ngả nhẹ một chút rồi lại đứng thẳng. Phần nhô lên mặt nước chỉ khoảng hơn 1 mét, vậy thì không biết phần thân ẩn dưới nước sâu cao bao nhiêu nữa?

Cây dừa kỳ lạ mọc giữa lòng sông ở Bến Tre: Chuyện tưởng đùa nhưng hóa ra lại có thật! - Ảnh 3.

Chính tác giả quay clip về cây dừa cũng không biết tại sao nó mọc giữa lòng sông, quả là một bí ẩn khiến ai cũng tò mò. Cư dân mạng tranh nhau bàn luận, người thì nghĩ rằng do quả dừa rơi xuống đáy sông nên mọc thành cây, người thì lầy lội nghĩ có ai đó cố tình "cắm" cây dừa xuống sông và nó cứ bền bỉ "vượt hoàn cảnh khó khăn" khiến con người cũng phải nể phục.

Nếu có dịp thì bạn hãy thử đến xứ dừa Bến Tre thăm cái cây kỳ lạ này xem sao, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Được mục sở thị một trong những thứ lạ đời nhất ở miền Tây sông nước thì cũng đáng cho một chuyến đi phải không?

Chia sẻ
Đọc thêm