Cây cổ thụ hơn 50 tuổi đè dãy nhà trọ ở Sài Gòn sau cơn mưa, người mẹ ôm con tháo chạy thoát thân

Minh Mẫn - Thúy Vy , Theo BÁO DÂN SINH

Người phụ nữ và đứa bé may mắn thoát chết khi cây xanh hơn 50 năm tuổi, cao hàng chục mét bất ngờ đổ sập lên mái nhà sau mưa lớn.

Chiều 1/11, nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Q.6 (TP.HCM) đang tiến hành khắc phục sự cố dãy phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Luông bị cây xanh hơn 50 năm tuổi đè nát.

Chị Lê Thị Dạ Thảo (35 tuổi, công nhân may, người sống trong dãy trọ) kể lại, khi nghe tiếng sấm sét, chị ôm con ngồi trong phòng không dám ra ngoài.

"Lúc đó không có ai ở nhà, sấm sét dữ quá nên hai mẹ con chỉ dám đứng ôm nhau trong phòng. Lúc đó sợ quá, tôi vừa mở cửa bước ra thì cây gòn đổ sập xuống, tay tôi bị kẹt lại chỗ cánh cửa. Tôi mới dùng sức đẩy cửa ra để chạy qua nhà hàng xóm lánh nạn" - chị Thảo bàng hoàng kể lại.

Cây cổ thụ hơn 50 tuổi đè dãy nhà trọ ở Sài Gòn sau cơn mưa, người mẹ ôm con tháo chạy thoát thân - Ảnh 1.

Chị Thảo kể lại giây phút kinh hoàng.

Anh Phạm Văn Công (42 tuổi, chồng chị Thảo) cho biết, anh vừa đi làm hồ ở Q. Gò Vấp về thì hay tin vợ con gặp nạn nhưng may mắn thoát chết.

"Cây này đổ đè lên nửa phòng trọ của tôi với nửa phòng trọ kế bên. Lúc đó may là vợ con tôi đứng ở cửa, chứ đứng ngay bếp nấu ăn thì bị cây đè chết rồi" - anh Công kể lại.

Ngoài ra, vào thời điểm xảy ra vụ việc, hai vợ chồng anh N. ở phòng trọ kế bên cũng hốt hoảng, kịp tháo chạy. Riêng người con trai khoảng 20 tuổi đang tắm kẹt bên trong và sau đó cũng tìm cách chạy ra ngoài.

Được biết, dãy phòng trọ gồm 12 phòng. Lực lượng chức năng tiến hành, cắt tỉa, thu dọn hiện trường, yêu cầu người dân thuê trọ tại đây di dời tạm sang nơi khác.

Cây cổ thụ hơn 50 tuổi đè dãy nhà trọ ở Sài Gòn sau cơn mưa, người mẹ ôm con tháo chạy thoát thân - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Theo ghi nhận, cây xanh cao hơn 20 mét, ở gốc phân thành 6 gốc phụ có đường kính hơn 2 mét đổ sập xuống dãy nhà trọ được xây dựng tạm bợ.

Sự việc gây ra nhiều thiệt hại về tài sản. Các phòng trong nhà của vợ chồng anh Công và anh N. bị nứt tường, phần mái nhà bị hư. Tài sản khác như máy giặt, tủ quần áo cũng hư hỏng.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận 6 (TP.HCM), trận mưa to, gió lớn chiều tối ngày 31.10, cũng khiến mái tôn ở dãy nhà B trường THPT Bình Phú bị tốc mái.

Ngoài ra gió lớn cũng làm hàng loạt cây xanh ở đường Võ Văn Kiệt, Minh Phụng, Mai Xuân Thưởng, Lò Gốm, đường song hành, đường số 24, 26, 44, đường Trần Văn Kiểu thuộc địa bàn phường 7,9,10,11 Q.6 bị bật gốc, tét nhánh.

Ngoài ra UBND Q.6 (TP.HCM) cũng đã có những hỗ trợ bước đầu cho những gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng do mưa lớn, gió lốc gây ra chiều ngày 31-10 để người dân tạm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm