Cậu út nhà Ốc Thanh Vân 4 tuổi đã cộng trừ đâu ra đấy, lại còn nói 1 câu khiến mẹ rưng rưng lúc nửa đêm

Mặc dù mới 4 tuổi nhưng cậu bé Cacao nhà Ốc Thanh Vân đã "cộng trừ giỏi lắm nha!".

Cacao là con út của Ốc Thanh Vân. Cậu bé năm nay 4 tuổi và gây ấn tượng với mái tóc dài, tính cách thông minh, lém lỉnh. Cùng với anh chị KaLa, em út Cacao thường xuyên bị mẹ Ốc "dìm hàng" trên trang cá nhân không thương tiếc.

Tuy nhiên, mới đây nữ diễn viên bất ngờ phá lệ, khoe thành tích "đáng gờm" của cậu nhóc lên mạng xã hội. Theo đó, mặc dù mới 4 tuổi nhưng bé Cacao đã biết tính toán cộng trừ.

"Kao lùn nhà mình bắt đầu vào giai đoạn học hành rồi đấy. Cộng trừ cũng giỏi lắm nha. Lớn rồi!" - Ốc Thanh Vân hào hứng khoe.

70841108_10219241702529968_796842340374282240_n

Ốc Thanh Vân khoe thành tích con trai.

Đính kèm đó, Ốc Thanh Vân khoe hình ảnh con trai đang miệt mài làm toán. Nhiều người không ngớt lời khen ngợi bé Kao lùn:

- Kao lùn giỏi quá nè.

- Học giỏi nhất nhà nha con.

- Yêu! Bé tí mà viết số đẹp quá Ốc ơi.

Bé Kao lùn mới 4 tuổi nhưng đã biết cộng trừ rất giỏi, thực hiện được phép tính hàng chục: 10 +10 = 20

Ốc Thanh Vân từng chia sẻ "điểm số hay sự thành công vượt trội chưa bao giờ là gạch đầu dòng đầu tiên trong những điều mình mong các con có được".

Thay vào đó, cô hy vọng các con sống tình cảm, biết đối nhân xử thế và luôn hạnh phúc. Do đó, cô luôn dành thời gian mỗi ngày chơi cùng, ngủ cùng, giao tiếp cùng các con để chúng phát triển toàn diện. Đặc biệt, Ốc Thanh Vân thường xuyên đưa các con đi mua sắm để các bé luyện tập tính phản xạ, khả năng tính toán và giao tiếp ở chốn đông người. Có lẽ đây cũng là lý do Cacao mới 4 tuổi đã tính toán đâu ra đấy. 

Về chuyện học tập của các con, nữ MC mong muốn cho các bé đi du học. Tuy nhiên hiện giờ các con còn quá nhỏ, do đó, cô lựa chọn trường với tiêu chuẩn quốc tế để con được học tốt, tư duy mở nhưng vẫn ở gần cha mẹ. Hiện tại, 2 bé lớn nhà Ốc Thanh Vân đang học tại 1 trường chuẩn Mỹ với chương trình học quốc tế hoàn toàn, giao tiếp 100% tiếng Anh, môi trường đa văn hóa.

69966948_10219060142671085_865807167117066240_n

Ốc Thanh Vân không tiếc tiền để con được học tập, rèn luyện trong một môi trường tốt nhất.

Bên cạnh khoe thành tích đáng nể của cậu út, Ốc Thanh Vân còn bật mí 1 câu nói đầy xúc động của Cacao khi thấy mẹ nửa đêm vẫn chưa về nhà: "Mami vẫn còn đang quay. Cacao gửi voice Zalo nói: "Sao mami vẫn chưa về? Sao kỳ vậy? Chán phèo."

Hic, cố gắng nha bé ngoan. Mami về đêm lắm con yêu.

Mẹ chưa về ngủ chập chờn thấy thương. Mấy đêm nay còn ho nên giấc ngủ càng không trọn. Ho đờm nhiều."

Cậu bé chỉ hỏi bâng quơ 1 câu "Sao mami vẫn chưa về vậy" rồi không giấu được sự chán nản, thất vọng, than "Sao kỳ vậy, chán phèo". Thế nhưng ai đã và đang làm mẹ mới hiểu được cảm giác thương con trào nước mắt của Ốc Thanh Vân lúc này. Đặc biệt, Kao lùn còn đang ốm, thường xuyên ho giữa đêm, mẹ lại chưa về, cậu bé càng không được ngủ trọn giấc.

Ốc Thanh Vân khiến nhiều người ngưỡng mộ khi cân bằng được việc chăm sóc 3 con, kinh doanh và hoạt động nghệ thuật. Thế nhưng, cô cũng từng vài lần chia sẻ về "mặt trái của sự thật", cho mọi người thấy cô không phải bà mẹ 3 đầu 6 tay để lo chu toàn mọi thứ. Nữ diễn viên "Sau ánh hào quang" cũng mệt mỏi và quay cuồng, cũng phải cân nhắc, lựa chọn giữa công việc và thời gian dành ở bên các con.

3

Nhiều lần cô phải đi quay nửa đêm mới về, tới nhà thì các con đã ngủ lăn lóc. Lúc ấy, không thấy mệt mỏi, Ốc Thanh Vân lại chỉ thấy buồn, áy náy vì không thể dành thời gian cho các con nhiều hơn.

69507100_10218936305255227_5735157138443993088_n

Cô chia sẻ về nỗi niềm này, đồng thời khẳng định sẽ cố gắng thu xếp thời gian để ở bên các bé trong mọi lúc ăn, chơi, ngủ, nghỉ. "Dù rộn ràng hay lộn xộn thì mẹ vẫn rất cần bên các con mỗi tối. Đôi khi mẹ cũng nhức đầu, cũng cần yên tĩnh, tập trung để làm việc khác nhưng mẹ mà lấy đi thời gian đó của các con là mẹ sai. Mẹ phải ở đó bên các con trong mọi hoạt động: Chơi, học, ăn, ngủ, ôm ấp, xoa dịu, phân giải.

Mẹ luôn áy náy với việc làm nghệ sĩ để có những lúc buộc phải bỏ các con để đem lại niềm vui cho người khác. Mâu thuẫn quá phải không? Sống cho cộng đồng nhưng cũng cần phải sống cho gia đình. Các con lớn nhanh, mẹ sợ ngày nào đó các con không còn bé bỏng để mong mẹ về mỗi tối cho đến khi ngủ gục nữa.

Mẹ vẫn phải lao động vì đây là nghề nghiệp của mẹ. Mẹ đã điều chỉnh rất nhiều và luôn cố thu xếp để bên các con nhiều nhất. Và thường sau mỗi chuyến đi xa là về mẹ phải làm cật lực. Nhưng mẹ biết trong một tương lai gần, mẹ sẽ phải thay đổi điều này hơn nữa. Mẹ muốn bên các con nhiều hơn nữa."

1

Ốc Thanh Vân cũng nhiều lần trăn trở vì bận rộn không thể dành thời gian mỗi tối bên các con.

Thậm chí, Ốc Thanh Vân khiến nhiều người bất ngờ khi nói về dự định nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, nghỉ hưu mà vẫn có thể khiến các con có cuộc sống đủ đầy nên cô càng phải cố gắng nhiều hơn cho hiện tại: "Mẹ muốn nói với các con rằng mẹ sẽ bên các con nhiều nhiều hơn nữa. Mẹ không hứa suông. Mẹ nói là sẽ làm. Muốn nghỉ bớt việc mà vẫn đủ đầy điều kiện thì mẹ phải cố gắng và phải tích lũy. Muốn nghỉ hưu sớm như dự định thì mẹ phải chuẩn bị và quyết tâm".

2

Và việc Ốc Thanh Vân ở bên các con trong mọi sự kiện trọng đại, đón đưa đi học mỗi ngày là cả một sự cố gắng, nỗ lực rất lớn chứ không đơn giản là giỏi thu xếp như mọi người vẫn nghĩ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm