Cáu tiết với "cô bạn thân trơ trẽn" của chồng

Tối hậu thư được đưa ra: "Tâm đầu ý hợp nhau thế thì về ở với nhau cho tiện tâm sự!". Cô nàng kia sợ toát mồ hôi, hứa hẹn như chém đinh chặt sắt. Và lần này thì cặp bạn thân ấy dứt được thật!

Chị Thủy (Bình Thạnh, TP HCM) gần đây phát hiện  anh Dũng - chồng chị thường xuyên ôm điện thoại nhắn tin đến đêm muộn. Hỏi thì anh bảo là nói chuyện với em đồng nghiệp. Chị thấy anh thẳng thắn nên cũng chẳng nghi ngờ. Nhưng thấy hầu như tối nào cũng buôn tin nhắn với nhau thì cũng nóng mặt lắm.

Chị lén đọc tin nhắn trong máy chồng thì thấy chúng bình thường tới mức tầm thường. Toàn là chuyện trời ơi đất hỡi, chẳng có nhớ, yêu, thương với tán tỉnh gì hết, đúng kiểu anh em bạn bè buôn chuyện hợp nhau. Anh bảo, phái nữ trên cơ quan anh chơi thân với mỗi cô này. Chị Thủy liền yên tâm kê cao gối ngủ.

Khổ nỗi ngày nào đi làm về cũng thấy chồng ôm điện thoại tán chuyện. Vào nhà vệ sinh anh cũng ôm chú dế theo nên chị cũng thấy ngứa mắt. Vợ con thì chẳng thấy chia sẻ, toàn đi trút bầu tâm sự với người ngoài! Nhưng chẳng có lí gì để bắt bẻ anh cả, vì tình hình là hoàn toàn trong sáng thật: không hẹn hò, không à ơi ỡm ờ.

Trong một cuộc giao lưu ở công ty anh, chị có tìm gặp và nói xa xôi bóng gió với em gái ấy. Cô nàng có vẻ hiểu ra, nhận lỗi: “Tại em vô tư quá, cũng chỉ quý mến anh Dũng chứ em chưa bao giờ nghĩ đến ai khác ngoài chồng em”. Cô ta còn thề thốt này nọ: “Nếu chị không tin thì vợ chồng em cùng nói chuyện với vợ chồng chị”.

Nhưng chỉ được 1, 2 tuần, cảnh tượng cũ lại tái diễn. Cảm giác chồng mình dành sự quan tâm quá mức và chia sẻ mọi chuyện, mọi cảm xúc với người phụ nữ khác không phải là mình thật khó chịu. Nó như cơn đau âm ỉ trong chị, còn anh thì luôn ca bài “đồng nghiệp thân”.

Chị nói chuyện rõ ràng với chồng, bày tỏ cảm giác của mình thế nào, phân tích rất rõ thiệt hơn, ảnh hưởng của vụ việc ấy đến hạnh phúc gia đình ra sao. Anh Dũng thừa nhận rất quý mến cô ấy và hứa sẽ chỉ coi cô ấy như bạn bè đồng nghiệp bình thường.

Được một thời gian ngắn, chị lại phát hiện ra họ vẫn nhắn tin tình cảm lãng mạn, quan tâm cho nhau. Lần này chị rất tức giận. Vợ chồng cãi nhau, tranh luận, gia đình lục đục, bất hoà liên miên. Anh hứa hẹn các kiểu nhưng vẫn không thể thôi sự quan tâm dành cho cô ta. Anh vẫn một mực cho đó là tình cảm anh em thân , còn chị nghĩ là ngoại tình tư tưởng thì đúng hơn.

Chị bèn gặp riêng nói chuyện với cô ta nhưng cũng chỉ nhận lại được mấy lời hứa hão. Họ rút vào bí mật, kĩn kẽ hơn, vẫn quan tâm hỏi han, kín đáo chăm sóc nhau. Trong giờ làm việc, ngồi trong phòng cũng nhắn tin cho nhau rồi lại xoá luôn. Lác đác, chị vẫn bắt được những tin nhắn như vậy nhưng chìa ra cho anh thì anh nói là chỉ là đùa thôi, chả có gì cả rồi quay lưng bỏ đi, ra vẻ tức giận vì bị oan, vì chị ghen tuông bóng gió.

Chị thấy rất mệt mỏi khi chồng mình có thể vừa yêu vợ con, vừa có một thứ tình cảm sương gió nhưng không kém phần đam mê với người khác. Có khi nó còn khiến chị đau đớn hơn là anh ra ngoài giải quyết sinh lí. Chị đã nghĩ tới giải pháp ly hôn nhưng lại thương 2 đứa con…

Trong khi chị chưa nghĩ ra giải pháp nào khải dĩ thì có vẻ như anh chồng của cô nàng kia cũng như chị, không thể chấp nhận nổi tình bạn thân thiết kiểu này nữa, nên đã chủ động đề nghị gặp mặt 4 bên để giải quyết.

Tối hậu thư được đưa ra: "Tâm đầu ý hợp nhau thế thì về ở với nhau cho tiện tâm sự!". Cô nàng kia sợ toát mồ hôi, hứa hẹn như chém đinh chặt sắt. Và lần này thì cặp bạn thân ấy dứt được thật!

Cáu tiết với cô bạn thân trơ trẽn của chồng - TYHN 14h 25.7 1
Nó như cơn đau âm ỉ trong chị, còn anh thì luôn ca bài “đồng nghiệp thân” (Ảnh minh họa).

Hai vợ chồng Hoàng Oanh và Cương (cùng quê ở Hải Phòng) mới cưới chưa đầy 1 năm, vẫn còn son rỗi nhưng đã suốt ngày hục hặc nhau, chung quy cũng chỉ vì cô bạn thân vô duyên đến trơ trẽn của Cương.

Hồi yêu nhau, Hoàng Oanh biết Cương có cô bạn rất thân tên Quyên. Bạn thân khác giới cũng không phải điều gì lạ, nhưng đôi khi bắt gặp ánh mắt khác lạ Quyên dành cho Cương, giác quan nhạy bén của người phụ nữ nhắc nhở cô rằng, có vấn đề không bình thường ở đây.

Oanh cũng ghen nhưng không nói ra vì thấy Cương vô tư quá đỗi. Ai nói rằng yêu mà không ghen hoặc thông cảm được với sự chia sẻ của người yêu với người khác giới thì hoặc là nói dối, hoặc là không yêu thật sự.

Sau khi Cương cưới vợ thì Quyên cũng có bạn trai. Cứ nghĩ rằng, những tình cảm khác giới thân thiết đều sẽ dừng lại và lùi dần về tình bạn thông thường khi một trong hai người hoặc cả hai có gia đình.

Nhưng không, Quyên càng kiếm cớ để được gặp gỡ và chuyện trò với Cương nhiều hơn. Hết kể về người yêu mình có ngoại hình và những nét tính cách khá giống Cương, lại đến chuyện hai người đi chơi thế nào, ôm hôn thân mật ra làm sao cũng “phun” hết với Cương. Chuyện viết mail tâm sự thì đều như cơm bữa, Oanh chán chẳng buồn nhắc tới.

Mỗi lần trục trặc với bạn trai, Quyên lại gọi tâm sự với Cương, giận dỗi nhau cũng gọi Cương đến uống rượu giải sầu. Biết chồng mình vô tư, Oanh cũng tôn trọng tình bạn của họ, nhưng cứ mãi thế thật không thoải mái chút nào.

Quyên cũng làm thân với Oanh, nhưng mỗi lần nói chuyện với cô thì toàn nhắc về Cương, khen Cương tuyệt vời thế nào, Oanh may mắn mới lấy được người chồng như thế...

Lần gần đây nhất 2 vợ chồng Oanh gây gổ cũng chỉ vì vụ cô bạn thân của anh. Oanh tức giận bỏ về nhà ngoại. Cương thì buồn bực lại gọi “bạn thân” đi uống rượu xả nỗi lòng.

Đến tối muộn, thấy nóng ruột Hoàng Oanh liền phi về nhà. Phòng khách vắng lặng, cô vào phòng ngủ của 2 vợ chồng thì thấy chồng mình đang nằm ngủ say tít trên giường, còn Quyên đang ngồi bên cạnh, say đắm ngắm Cương rồi nhẹ nhàng hôn lên môi anh.

Đúng là những dự cảm của Hoàng Oanh không sai chút nào. Nhìn cảnh tượng đó mà cô lắp bắp không nói nên lời: “Các người… các người…!”. Quyên giật mình ngồi dậy, Hoàng Oanh chạy đến cấu véo, lôi bằng được đức lang quân yêu quý đang say bí tỉ dậy để ba mặt một lời.

Lúc ấy, Quyên mới thừa nhận đã đơn phương yêu Cương lâu rồi, Cương ú ớ chẳng nói nên lời trước sự thật mới được khám phá. Sau vụ đó, Cương cũng chẳng dám vô tư thân thiết như trước nữa. Gia đình Oanh từ đó mới được yên ấm.Chị sôi sục mong muốn làm một điều gì đó để “vạch mặt” cả hai, để làm rõ trắng đen con người mang hai danh phận: bồ chồng - bạn vợ kia cho chị bớt mệt mỏi.
Cáu tiết với cô bạn thân trơ trẽn của chồng - TYHN 14h 25.7 2
Chia sẻ
Đọc thêm