Cậu Tiến siêu lố của "11 tháng 5 ngày": Chỉ 1 câu nói mà rèn giũa nên người cả 3 đứa con

Trên sân khấu có thể tưng tửng nhưng riêng việc dạy dỗ con cái, Quang Thắng là ông bố nghiêm khắc.

Bên cạnh "Hương vị tình thân" thì "11 tháng 5 ngày" cũng là bộ phim đang rất hot trên sóng VTV. Không chỉ vai chính, ngay cả những vai phụ cũng nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả, trong đó có vai cậu Tiến do NSƯT Quang Thắng đảm nhận.

Đây là một nhân vật hội tụ đủ mọi tật xấu như tham ăn, ở bẩn, hay trộm cắp vặt, không chỉ vậy còn lươn lẹo, sở khanh. Tuy nhiên qua nét diễn duyên dáng của Quang Thắng, nhân vật này lại khiến khán giả cười lăn lộn, không nỡ lòng nào ghét được. 

Cậu Tiến siêu lố của "11 tháng 5 ngày": Có 3 người con ngoại hình y đúc bố, chỉ nói một câu mà thấy cách dạy con đâu ra đấy! - Ảnh 1.

NSƯT Quang Thắng đảm nhận vai cậu Tiến - một nhân vật hội tụ đủ mọi tật xấu.

Ngoài đời NSƯT Quang Thắng đang có mái ấm gia đình cực hạnh phúc bên người vợ kém 11 tuổi tên Cao Thanh Hải. Cặp đôi hiện có 3 người con đủ nếp đủ tẻ: 2 cô con gái và một cậu con trai. Cô con gái lớn tên Đặng Cao Thanh Huyền, hiện đang là sinh viên một trường đại học nổi tiếng ở Hải Phòng. Cô thứ hai tên Đặng Cao Huyền Nhi, đang học cấp 3 và cậu út tên Đặng Cao Quang Minh. 

Cả 3 đều sở hữu những đường nét khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn của bố mẹ. Đặc biệt cô cả Thanh Huyền giống bố như lột. Được biết, trong cuộc sống hàng ngày dù bận rộn nhưng Quang Thắng vẫn luôn sát sao trong chuyện dạy con. Trên sân khấu có thể tưng tửng nhưng riêng việc dạy dỗ con cái, anh nghiêm khắc vô cùng.

Cậu Tiến siêu lố của "11 tháng 5 ngày": Có 3 người con ngoại hình y đúc bố, chỉ nói một câu mà thấy cách dạy con đâu ra đấy! - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc, đủ nếp đủ tẻ của NSƯT Quang Thắng.

"Nếu không nghiêm các con sẽ nhờn"

NSƯT Quang Thắng khá kín tiếng trong chuyện gia đình. Trong một lần hiếm hoi chia sẻ với báo chí, "cậu Tiến" cho biết khi các con còn nhỏ, anh rất bận rộn với lịch diễn và thường phải vắng nhà vào các dịp lễ Tết như Tết thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu,... Việc dạy dỗ các con được bà xã Cao Thanh Hải đảm nhận. Nam nghệ sĩ rất tôn trọng cách dạy của vợ đồng thời luôn hỗ trợ mỗi khi cần. Mỗi khi ở xa, Quang Thắng cũng luôn gọi điện hỏi chuyện vợ về tình hình các con.

Là diễn viên hài nhưng không phải lúc nào Quang Thắng cũng tếu táo và tưng tửng. Trong chuyện dạy con, anh có quan điểm rất rõ ràng: "Không thể lúc nào cũng cười hềnh hệch được. Nếu không nghiêm các con sẽ nhờn, cứ dựa bố về để làm sai tất cả những nề nếp mẹ rèn từ trước đến giờ thì không nên". 

Cậu Tiến siêu lố của "11 tháng 5 ngày": Có 3 người con ngoại hình y đúc bố, chỉ nói một câu mà thấy cách dạy con đâu ra đấy! - Ảnh 3.

Quang Thắng luôn tôn trọng cách dạy con của vợ.

Được biết, mỗi khi có thời gian rảnh, nam nghệ đều tận dụng để quan tâm, chăm sóc các con. Anh từng kể: "Người cha nào cũng thế, khi đi xa về là muốn dành hết thời gian bên con. Tôi làm hết tất cả các việc để phục vụ con. Ví dụ đang ngồi ăn cơm mà cháu muốn đi vệ sinh thì tôi cũng vui vẻ đứng dậy đi làm. Được phục vụ các con, tôi thấy rất hạnh phúc, vui vẻ".

Thành danh từ nghệ thuật nhưng nam nghệ sĩ lại không hướng các con theo nghiệp mình. Thay vào đó, anh mong muốn các con lớn lên tự cảm nhận và phát triển năng khiếu của riêng mình.

Chia sẻ
Đọc thêm