BÀI GỐC Đi gội đầu thì gặp mẹ chồng, tôi chết điếng khi nghe bà kể về mình

Đi gội đầu thì gặp mẹ chồng, tôi chết điếng khi nghe bà kể về mình

Biết tôi chưa muốn sinh con, mẹ chồng vẫn nói sẽ ủng hộ nhiệt tình. Vậy mà...

7 Chia sẻ

Câu nói dối của em dâu khiến mẹ tôi đau điếng mất 70 triệu

Em trai tôi, nói thẳng ra thì rất xấu hổ, nhưng tôi nghĩ đây chính là nguồn cơn dẫn đến việc phải làm đám cưới gấp cho nó.

Mẹ tôi đồng ý cho vợ chồng em trai tôi lấy nhau cũng là do em dâu đã có thai được 5 tuần. Cả hai đều chưa có công ăn việc làm, tuổi thì còn trẻ, kinh nghiệm sống không nhiều nên gia đình hai bên vô cùng lo lắng về tương lai của hai đứa. Không biết sau này sinh con xong, chúng có nuôi được con không trong khi bản thân vẫn còn phải phụ thuộc gia đình, bố mẹ.

Em trai tôi hơn 20 tuổi nhưng vẫn lông bông, ăn chơi trác táng, nghề nghiệp không ổn định. Tháng vừa rồi xin đi làm ở công ty gần nhà nhưng bị ngã xe, tôi phải chạy vạy giấy tờ rồi làm bảo hiểm tai nạn cho nó.

Thủ tục giấy tờ xong, hồ sơ của em trai được xét duyệt. Công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ tiền viện phí, thuốc men hết gần 70 triệu vào thẻ. Với bản chất của nó, nếu có tiền trong tay là nó sẽ nướng hết vào chơi bời. Tôi bàn với mẹ giấu chứng minh thư và giấy tờ cá nhân đi để nó không ra ngân hàng lấy tiền được.

Câu nói dối của em dâu khiến mẹ tôi đau điếng mất 70 triệu - Ảnh 1.

Thực sự tôi rất tức giận và muốn cho chúng một bài học nhớ đời! (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, em dâu tương lai đã "đi trước một bước". Em dâu lấy lý do đi làm giấy tờ để xin việc nên mẹ tôi đã đưa hết giấy tờ của con trai cho con dâu, một phần cũng hy vọng chúng sẽ tu chí làm ăn, không phải phụ thuộc vào gia đình nữa. Nhưng không ngờ, vợ chồng em trai đã cầm giấy tờ ra ngân hàng rút tiền về để chơi bời, tiêu pha. Số tiền chữa trị cho em trai là mẹ tôi đã phải vay mượn họ hàng, người quen. Bà không đi làm, không thể có sẵn số tiền lớn như vậy được.

Là người thật thà, bị vợ chồng con trai "lừa", mẹ tôi hết sức đau khổ. Tôi là phận gái đã lấy chồng, cuộc sống cũng không dư dả nên chỉ giúp mẹ được chút ít. Tôi phải xử lý sao với vợ chồng em trai đây? Thực sự tôi rất tức giận và muốn cho chúng một bài học nhớ đời!

(oanhhp07...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm