"Cậu IT" tung tin mới về người đứng sau vụ mua tin nhắn spam tống tiền NSƯT Đức Hải: Thường xuyên đứng ra kêu gọi từ thiện, nhanh chóng cài chế độ an toàn khi bị phát hiện

Từ số tài khoản ngân hàng trong tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải, "cậu IT" đã tra ra những thông tin đầu tiên về người đứng sau.

Theo đó, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang tiếp tục tung ra thông tin mới liên quan đến tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải.

Tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải.

Trước đó, Nhâm Hoàng Khang nhận được tin nhắn từ bên "dịch vụ cung cấp tin nhắn spam" cho biết có người thuê "spam tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải" với nội dung có tên của Nhâm Hoàng Khang.

Nhâm Hoàng Khang sau đó đã xin lại thông tin người mua dịch vụ "spam tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải có tên của anh" để truy lùng ra người đứng đằng sau.

Theo "cậu IT", số tài khoản trên xuất hiện rất nhiều trên Facebook. Đặc biệt là thường xuyên xuất hiện bên dưới các bài đăng tên kêu gọi từ thiện. Ngoài ra, các Facebook kêu gọi từ thiện chuyển về số tài khoản này đa phần là các Facebook ảo.

"Cậu IT" tung tin mới về người đứng sau vụ mua tin nhắn spam tống tiền NSƯT Đức Hải: Thường xuyên đứng ra kêu gọi từ thiện, nhanh chóng cài chế độ an toàn cho Facebook khi bị phát hiện - Ảnh 2.

Một Facebook ảo trong nhóm kêu gọi từ thiện có liên quan số tài khoản chuyển khoản mua "dịch vụ spam tin nhắn tống tiền NSƯT Đức Hải".

"Cậu IT" tung tin mới về người đứng sau vụ mua tin nhắn spam tống tiền NSƯT Đức Hải: Thường xuyên đứng ra kêu gọi từ thiện, nhanh chóng cài chế độ an toàn cho Facebook khi bị phát hiện - Ảnh 3.

Nhâm Hoàng Khang đăng thông tin về người mua dịch vụ "spam tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải".

"Cậu IT" tung tin mới về người đứng sau vụ mua tin nhắn spam tống tiền NSƯT Đức Hải: Thường xuyên đứng ra kêu gọi từ thiện, nhanh chóng cài chế độ an toàn cho Facebook khi bị phát hiện - Ảnh 4.

Nhâm Hoàng Khang cho biết một người nào đó thường dùng số tài khoản này để kêu gọi từ thiện.

Vụ lùm xùm giữa nghệ sĩ Đức Hải bắt đầu từ dòng trạng thái trên Facebook cá nhân của nghệ sĩ này với nội dung thô tục và được cho là có động chạm đến bà Phương Hằng. Nghệ sĩ Đức Hải sau đó đã kêu "oan", phủ nhận dòng trạng thái là do mình đăng, đồng thời nghệ sĩ này cho biết mình đã làm đơn trình báo công an và nhờ lực lượng chức năng vào cuộc tìm ra hacker vào Facebook mình để đăng nội dung phản cảm.

"Cậu IT" tung tin mới về người đứng sau vụ mua tin nhắn spam tống tiền NSƯT Đức Hải: Thường xuyên đứng ra kêu gọi từ thiện, nhanh chóng cài chế độ an toàn cho Facebook khi bị phát hiện - Ảnh 5.

Thế nhưng sau đó bất ngờ một người bạn của Đức Hải lên tiếng cho biết không phải hacker mà con nuôi chính là người đã dùng Facebook cá nhân Đức Hải để đăng status có nội dung văng tục và đá xéo bà Phương Hằng trên mạng xã hội.

Sốc: "Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang tìm ra người nhắn tin tống tiền phó hiệu trưởng Đức Hải: "Chú Hải ơi, lần này chú không thoát khỏi tay con đâu" - Ảnh 4.

Bạn của Đức Hải cho biết không phải hacker mà con nuôi của nam nghệ sĩ mới chính là người dùng Facebook Đức Hải để đăng đàn phản cảm, động chạm đến bà Hằng.

Cùng lúc đó, nghệ sĩ Đức Hải cho biết trong suốt thời gian qua mình đã nhận được tin nhắn tống tiền và đe dọa đủ kiểu, trong nội dung tin nhắn này có cả tên của "Nhâm Hoàng Khang - người đã giúp đỡ bà Hằng tìm ra rất nhiều anti fan của bà Hằng". Nội dung tin nhắn tống tiền yêu cầu nghệ sĩ Đức Hải gửi tiền vào một số tài khoản lạ.

Nhâm Hoàng Khang hiện đang tìm cách tra cứu thông tin số tài khoản nhận tiền trong tin nhắn của Đức Hải để ra được thông tin chuẩn xác nhất về người thuê dịch vụ "spam tin nhắn tống tiền nghệ sĩ Đức Hải".

Sốc: "Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang tìm ra người nhắn tin tống tiền phó hiệu trưởng Đức Hải: "Chú Hải ơi, lần này chú không thoát khỏi tay con đâu" - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm