Câu hỏi xé lòng của người phụ nữ nghèo chứng kiến chồng chuẩn bị lìa xa vợ con: "Không có tiền, chồng chị có chết không?"

"Chồng chị có bị làm sao không em? Nếu không có tiền chồng chị có chết không... Chị đã cố gắng vay mượn khắp nơi nhưng cạn kiệt rồi, lỡ có chuyện gì chắc chị chết mất em ơi…”, từng câu nói của vợ bệnh nhân như xé lòng các y bác sĩ.

Ngày 10/3, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP Thủ Đức) cho biết, nơi đây đang tiếp nhận điều trị một trường hợp rất thương tâm.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Thanh Xuân (sinh năm 1978) hiện đang sống cùng với vợ, con trai 10 tuổi và cha mẹ trên đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Theo lời kể của gia đình, anh Xuân làm nghề bốc vác thuê. Khoảng thời gian còn lại rảnh rỗi anh phụ vợ bán bún riêu, bưng bê thức ăn cho khách.

Câu hỏi xé lòng của người phụ nữ nghèo chứng kiến chồng chuẩn bị lìa bỏ vợ con: "Không có tiền, chồng chị có chết không..." - Ảnh 1.

Bệnh nhân Nguyễn Thanh Xuân.

Cuộc sống bấp bênh lại lao đao thêm trong mùa dịch nên thu nhập của hai vợ chồng chỉ tạm đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Dù vậy, anh cũng cố tằn tiện để dành tiền đóng học phí cho con trai.

Khoảng một tháng trở lại đây, anh Xuân bất ngờ cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Tưởng suy nhược nên anh tự ý ra quầy thuốc gần nhà mua thuốc uống.

Tuy nhiên sức khoẻ ngày càng có dấu hiệu giảm sút nặng hơn, thậm chí người đừ ra và tiểu tiện không kiểm soát.

Câu hỏi xé lòng của người phụ nữ nghèo chứng kiến chồng chuẩn bị lìa bỏ vợ con: "Không có tiền, chồng chị có chết không..." - Ảnh 2.

Người vợ buồn bã nhìn chồng hôn mê.

Một tối tháng 3/2021 thấy tình hình chồng không ổn, người vợ là chị Thu Hồng mới đưa anh Xuân và khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận Thủ Đức.

Qua thăm khám và hội chẩn, anh Xuân được chuyển về khoa Hồi sức tim mạch để theo dõi và điều trị với chẩn đoán sốc nhiễm trùng từ đường hô hấp, viêm phổi - ARDS mức độ nặng.

Ngoài ra bệnh nhân còn bị tổn thương thận cấp vô niệu, xuất huyết tiêu hoá trên.

Vì tình hình diễn tiến bệnh nhân khá nặng, có thể kéo dài thời gian điều trị, tổng chi phí điều trị ước tính cho bệnh nhân Xuân có thể lên đến 100 triệu đồng.

Câu hỏi xé lòng của người phụ nữ nghèo chứng kiến chồng chuẩn bị lìa bỏ vợ con: "Không có tiền, chồng chị có chết không..." - Ảnh 3.

Bác sĩ thông báo bệnh nhân cần khoảng 100 triệu đồng viện phí.

Gia đình khó khăn phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo chi phí điều trị cho chồng nên chị Hồng chỉ mới tạm ứng chi phí được 24 triệu đồng.

Đến nay gia đình đã hết khả năng chi trả. Thu nhập từ nồi bún riêu vốn chỉ đủ lo chuyện áo cơm, giờ người phụ nữ chân yếu tay mềm trong nhà là chị Hồng lại trở thành trụ cột chính cho gia đình.

Những ngày này trước nguy cơ chồng phải về nhà thoái thác cuộc đời cho số phận vì không có tiền điều trị, chị Hồng vô cùng lo lắng.

Câu hỏi xé lòng của người phụ nữ nghèo chứng kiến chồng chuẩn bị lìa bỏ vợ con: "Không có tiền, chồng chị có chết không..." - Ảnh 4.

Hoàn cảnh bệnh nhân rất thương tâm.

Gặp đại diện phòng Công tác xã hội của BV, người vợ liên tục hỏi thăm rằng tình trạng chồng đã ổn hơn chưa.

"Chồng chị có bị làm sao không em? Nếu không có tiền chồng chị có chết không" - chị Hồng nói rồi liên tục đưa tay quệt nước mắt.

Rồi van xin các y bác sĩ cứu sống giúp chồng chị, bằng mọi giá.

Câu hỏi xé lòng của người phụ nữ nghèo chứng kiến chồng chuẩn bị lìa bỏ vợ con: "Không có tiền, chồng chị có chết không..." - Ảnh 5.

"Không có tiền, chồng chị có chết không" - câu hỏi xé lòng các y bác sĩ.

"Chị đã cố gắng vay mượn khắp nơi để lo chữa trị cho anh, giờ tài chính đã cạn kiệt rồi, sợ không đủ điều kiện để tiếp tục. Lỡ may có chuyện gì chắc chị chết mất em ơi…" - tiếng người phụ nữ thảm thiết, tuyệt vọng.

Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân hiện đang rất khó khăn, cần sự chia sẻ, giúp đỡ trong việc hỗ trợ viện phí điều trị.

Mọi giúp đỡ bệnh nhân xin gửi về: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện quận Thủ Đức.

Điện thoại: 0962.534.646 – 0972.847.669

Số tài khoản Bệnh viện quận Thủ Đức: 0381000519413

Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM

Nội dung: "Hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân Nguyễn Thanh Xuân, khoa Hồi sức tim mạch"

Chia sẻ
Đọc thêm