Câu hỏi “Em có độc thân không?” của Trấn Thành khiến MXH rần rần cả ngày nay: Tlinh EQ kém nhưng chồng Hari Won cũng có đúng đâu!

Cả Trấn Thành lẫn Tlinh đều phải xem lại cách ứng xử của mình chứ không phải người nào cũng đúng!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Đáng lý ra, thời điểm này khán giả phải dành sự quan tâm cho Quán quân chương trình Rap Việt chứ không phải 2 cái tên Tlinh Trấn Thành. Nhưng vì 1 màn đối đáp có phần hơi chệch nhau, Tlinh - Trấn Thành đã thổi lên cơn sóng tranh cãi.

"Em có độc thân không" gây náo loạn Rap Việt: Tlinh EQ kém nhưng Trấn Thành làm MC thì đừng có soi mói đời tư - Ảnh 1.

Trấn Thành và Tlinh.

Trấn Thành xuất hiện trong đêm Chung kết của Rap Việt với vai trò MC, còn Tlinh thì được mời đến trình diễn, giao lưu vì từng tham gia Rap Việt mùa giải trước. Nếu không có sự cố thì cả Tlinh lẫn Trấn Thành đều đã để lại ấn tượng rất đẹp rồi. Tlinh trẻ trung, năng động, có bài hit, có lượng fan riêng, tất nhiên so với Trấn Thành thì Tlinh vẫn là tên tuổi mới. Dẫu vậy, ở địa phận Rap và underground, rõ ràng Tlinh cũng có vị trí riêng.

Vậy mà chỉ sau 2 câu hỏi giao lưu, Tlinh - Trấn Thành lại bị đưa ra mổ xẻ với vô số lời chỉ trích. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện sau khi Tlinh biểu diễn bài "Gái độc thân" xong, Trấn Thành hỏi ngay: "Hiện giờ em có độc thân không?". Ngập ngừng 1 chút, Tlinh đáp: "Anh có thể hỏi cái câu nào khác mà nó thật là tinh tế hơn không". Sau đó, Trấn Thành tiếp tục: "Tinh tế hơn phải không? Hiện giờ em có độc thân không".

Tlinh tiếp lời: "Em thật sự phải trả lời câu hỏi này à?". Thế rồi Trấn Thành gạt đi bằng nụ cười: "Không sao! Không sao. Anh đùa thôi".

"Em có độc thân không" gây náo loạn Rap Việt: Tlinh EQ kém nhưng Trấn Thành làm MC thì đừng có soi mói đời tư - Ảnh 2.

Trấn Thành.

Đêm qua, Chung kết Rap Việt được truyền hình trực tiếp, tất nhiên tình huống bất ngờ này xảy ra không bị cắt, khán giả theo dõi chương trình từ cả nước đều đã xem hết rồi. Có muốn cắt bớt để chữa ngượng cho nhau cũng không được. Và đương nhiên, qua pha đối đáp như vỗ mặt nhau thế này, cả Trấn Thành lẫn Tlinh đều bị chỉ trích thậm tệ.

Người bênh Trấn Thành thì mắng Tlinh ứng xử kém, kẻ bênh Tlinh lại chê Trấn Thành làm MC mà kém duyên. Trên quan điểm của người viết, ai cũng sai hết, chẳng ai đúng hoàn toàn để mà bênh vực rồi làm tổn thương người khác.

Tlinh nổi lên từ Rap Việt mùa 1, tại đây, Tlinh hẹn hò với MCK. Yêu đương mặn nồng 1 thời gian, Tlinh - MCK còn ra mắt sản phẩm âm nhạc chung, tất nhiên sản phẩm này thành công lắm, còn giúp cho tên tuổi 2 người nổi lên nhanh chóng. Rồi một ngày nọ, Tlinh và MCK công bố chuyện chia tay, cộng đồng nhạc Rap lại 1 phen dậy sóng.

Chuyện chia tay tưởng chừng như đã nhạt phai thì khi Tlinh đến Rap Việt, Trấn Thành lại hỏi câu có độc thân hay không. Xét trên bối cảnh Tlinh vừa hát xong bài "Gái độc thân", câu hỏi của Trấn Thành cũng có hàm ý kết nối giữa Tlinh với bài hát nhưng xét ở góc độ của Tlinh, từ câu chuyện liên quan MCK thì quả thật có phần nhạy cảm.

"Em có độc thân không" gây náo loạn Rap Việt: Tlinh EQ kém nhưng Trấn Thành làm MC thì đừng có soi mói đời tư - Ảnh 3.

"Em có độc thân không" gây náo loạn Rap Việt: Tlinh EQ kém nhưng Trấn Thành làm MC thì đừng có soi mói đời tư - Ảnh 4.

Tlinh.

Ai mà muốn phơi bày chuyện riêng tư trên sóng truyền hình? Bản thân Trấn Thành cũng đâu hề thích điều đó, từ hàng tá lùm xùm trước đó, Trấn Thành phải hiểu rõ hơn ai hết chứ. Nếu Trấn Thành muốn liên kết Tlinh với bài hát, có thể khéo léo hỏi một chút, chứ sao lại trực diện soi mói đời tư của người khác thế kia? Hoặc giả sử, Trấn Thành không biết chuyện Tlinh chia tay MCK thì cũng chẳng nên tọc mạch chuyện yêu đương làm gì.

Tlinh không phải là Anh Đức - bạn thân chí cốt của Trấn Thành hay các cô em gái Lâm Vỹ Dạ, Puka, Khả Như để mà biết tung hứng khi bị chọt phải chỗ nhạy cảm. Tlinh là Rapper, và Rapper thì không phải diễn viên hài rồi, Trấn Thành sao lại không nhớ?

Mà bênh vực Trấn Thành, bảo Trấn Thành vô tội thì cũng hơi quá. Bởi không phải lần đầu tiên Trấn Thành mắc lỗi soi mói đời tư người khác, ở Chung kết Rap Việt mùa đầu tiên, Trấn Thành cũng hỏi Minh Tú tương tự như thế, mặc cho Minh Tú ngượng ngùng, Trấn Thành vẫn lấn tới hết cỡ.

Rồi ở chương trình Giọng ải giọng ai, Trấn Thành hết lần này đến lần khác chọc ngoáy Hiền Hồ với toàn câu hỏi kém duyên. Những vấn đề yêu đương, hẹn hò, chồng con nó thuộc về phạm trù riêng tư, đừng dùng công việc MC để gây mệt mỏi cho người khác. Trấn Thành làm MC hơn chục năm rồi thì chắc thừa hiểu, anh rõ ràng cũng nên tiết chế lại bản thân.

Đối với Tlinh, nếu đã không thích thì cũng nên khéo léo từ chối, ai lại sỗ sàng vỗ mặt đồng nghiệp thế kia, nhất là đồng nghiệp có thể nói là bậc tiền bối như Trấn Thành. Cách hành xử của Tlinh có phần non nớt, trẻ con và thậm chí là bất cần. Tlinh xù lông với Trấn Thành hơi quá đà mà quên mất đây là sóng truyền hình trực tiếp. Đáng lý ra, Tlinh nên khôn khéo né tránh hoặc tung hứng vui vui cho tất cả mọi người đều thoải mái. Sự kém duyên trong lúc giao lưu với Trấn Thành đã làm Tlinh nhận cả tá gạch đá. Đây cũng xem như bài học cho Tlinh lẫn các nghệ sĩ trẻ, học ăn học nói học gói học mở, lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

Vậy nên cả Trấn Thành lẫn Tlinh, chẳng ai đúng hoàn toàn để mà bênh vực bất chấp. Cuối năm vui vẻ, thêm 1 chuyện chi bằng bớt 1 chuyện, dù sao đi nữa thì cũng chỉ là đôi ba lời đối đáp qua lại mà chưa hiểu hết tính cách, ý đồ của nhau. Rút kinh nghiệm lần này, để lần sau biết cách xử lý tình huống khéo hơn, bài học này quả là thấm thía với cả Tlinh lẫn Trấn Thành!

https://afamily.vn/cau-hoi-em-co-doc-than-khong-cua-tran-thanh-khien-mxh-ran-ran-ca-ngay-nay-tlinh-eq-kem-nhung-chong-hari-won-cung-co-dung-dau-20220127171515731.chn
Chia sẻ
Đọc thêm